Cách chơi

Cách chơi Valorant dành cho người mới bắt đầu từ A đến Z

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cach choi vs dành cho bạn

Valorant là một tựa game bắn súng kết hợp yếu tố moba (sử dụng kỹ năng) nên đòi hỏi người chơi phải giành nhiều thời gian để luyện tập thì mới có thể thành thạo. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Valorant từ A đến Z!

Hướng dẫn chơi Valorant từ A đến Z

Hướng dẫn chơi Valorant từ A đến Z

I. Giới thiệu Valorant

Valorant là một game bắn súng chiến thuật online theo đội 5vs5 và bắn súng góc nhìn thứ nhất lấy bối cảnh trong thế giới tương lai giả tưởng. Có rất nhiều đặc vụ khác nhau cho người chơi lựa chọn, mỗi đặc vụ sẽ thuộc một class riêng nên có lối chơi và bộ kỹ năng riêng. Người chơi sẽ sử dụng tiền tệ có được sau trong mỗi ván đấu để mua kỹ năng và vũ khí (trừ những đặc vụ đặc biệt).

Trò chơi rất đa dạng về vũ khí chia thành 5 loại chính: súng tiểu liên, súng ngắn, súng máy, súng trường và súng bắn tỉa. Mỗi vũ khí có giá mua và độ khó khác nhau. Trong chế độ trò chơi chính, mỗi trận đấu có tối đa 10 người tham gia chia đều thành 2 phe tấn công hoặc phòng thủ.

Xem thêm:  HƯỚNG DẪN HỌC GUITAR CƠ BẢN: BÀI HỌC CHO NGƯỜI MỚI

Nhiều loại súng khác nhau

Nhiều loại súng khác nhau

Phe tấn công có một quả bom, được gọi là Spike. Nhiệm vụ của họ là đặt bom tại những khu vực bomsite để phá hủy các khu vực quan trọng của địch. Nếu đội tấn công bảo vệ thành công bom đến khi nó phát nổ, họ sẽ chiến thắng và có điểm. Nếu đội phòng thủ gỡ thành công bom hoặc không cho chúng cơ hội đặt bom bằng cách đợi hết thời gian hay hạ gục hết địch, đội phòng thủ sẽ chiến thắng và nhận được điểm.

Sau mười hai vòng, đội tấn công chuyển sang đội phòng thủ và ngược lại. Đội đầu tiên đạt được 13 điểm trước sẽ dành chiến thắng chung cuộc.

Sắm chuột, bàn phím ngon chỉ từ 50k - Chơi game cực đã

II. Cách tạo, đăng ký tài khoản

III. Các chế độ chơi trong Valorant

1. Unrated

Là chế độ chơi đặt bom nhưng sẽ không ảnh hưởng đến rank của bạn. Chế độ này giúp bạn làm quen với chế độ đặt bom cũng như để thuộc bản đồ. Đa số game thủ chơi Unrated để làm quen với những đặc vụ, những khẩu súng họ chưa chơi bao giờ, tập luyện những chiến thuật mới với bạn bè trước khi áp dụng vào rank.

Unrated

Unrated

2. Spike Rush

Là chế độ đặt bom nhưng với nhịp độ và thời gian chơi nhanh hơn rất nhiều so với Unrated. Đây là chế độ giúp người chơi giải trí hơn là giúp họ luyện tập để chơi rank vì cơ chế chơi sẽ khác hoàn toàn: Mỗi trận chỉ có 7 vòng đấu và chỉ cần thắng 4 vòng là giành chiến thắng chung cuộc, tất cả người chơi khi mới bắt đầu sẽ có đầy đủ kỹ năng và có cùng một loại vũ khí, mỗi người chơi bên phe tấn công sẽ có một quả bom nhưng chỉ có duy nhất 1 quả được phép đặt xuống.

Spike Rush

Spike Rush

3. Competitive

Đây là chế độ chơi duy nhất sẽ ảnh hưởng đến bậc rank của bạn. 10 người chơi có thứ bậc rank bằng hoặc hơn kém nhau 1 bậc sẽ được xếp vào cùng một trận đấu kéo dài 24 vòng đấu chia đều thành 2 phe đối đầu nhau: tấn công và phòng thủ. Đội nào giành chiến thắng 13 vòng trước là thắng chung cuộc. Những quy luật còn lại không khác gì chế độ Unrated.

Xem thêm:  Mẹo chơi game rắn săn mồi Slither.IO đạt điểm cao - Download.vn

Competitive

Competitive

4. Deathmatch

Người chơi sẽ được chia thành 2 phe đối đầu nhau, trận đấu chỉ có duy nhất 1 vòng kéo dài 10 phút, mỗi mạng hạ gục sẽ tính là 1 điểm và phe nào giành 40 điểm trước sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Bên cạnh đó, người chơi khi bị hạ gục sẽ được hồi sinh sau một khoảng thời gian ngắn, chế độ này không có cơ chế xếp hạng.

Deathmatch

Deathmatch

5. Escalation

Khi mới bắt đầu, tất cả người chơi sẽ nhận vũ khí giống hệt nhau, khi mỗi người chơi hạ gục địch đến số lượng nhất định sẽ được thăng cấp và thay đổi vũ khí mới. Vì vậy, người chơi vẫn phải tự kiếm mạng để nâng cấp vũ khí. Mỗi trận đấu sẽ có 10 người chơi chia đều thành 2 phe đối đầu nhau.

Escalation

Escalation

Escalation cho phép sử dụng các kỹ năng cơ bản, những chiêu thức ảnh hưởng diện rộng sẽ bị vô hiệu hóa. Mỗi cấp độ sẽ mở khóa một kỹ năng hoặc vũ khí mới khiến nhịp độ trận đấu trở nên nhanh hơn. Người chơi sau khi được hồi sinh sẽ có 5 giây bất tử.

Để giành chiến thắng, đội bạn cần đạt đến cấp độ 12 hoặc đạt cấp độ cao hơn đối thủ sau 10 phút thi đấu. Các đội cần kiếm được 7 điểm để tiến lên cấp độ tiếp theo với cách tính như sau:

  • Hạ kẻ địch ở cấp bậc hiện tại: 1 điểm
  • Hạ kẻ địch ở cấp bậc trước đó: 0,5 điểm

IV. Cách tạo trận đấu trong Valorant

1. Hướng dẫn nhanh

Tại giao diện chính > Play > Chọn chế độ chơi > Mời bạn (nếu muốn) > Start.

Xem thêm:  Cách Chơi Lol Giỏi - Cách Để Chơi Lmht Từ Căn Bản Đến Cao Thủ

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tại giao diện chính bạn chọn Play để được đưa vào phòng chờ.

Nhấn vào Play

Nhấn vào Play

Bước 2: Tại phòng chờ, bạn chọn chế độ chơi ở cái thanh bên dưới nút Play như hình.

Chọn chế độ chơi tại đây

Chọn chế độ chơi tại đây

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng bạn bè bên tay phải giao diện để mời bạn (nếu bạn muốn).

Nhấn vào đây để mời bạn

Nhấn vào đây để mời bạn

Bước 4: Nhấn Start để bắt đầu tìm trận đấu.

Nhấn Start để bắt đầu

Nhấn Start để bắt đầu

V. Các nút cơ bản của Valorant

1. Di chuyển

2. Cách sử dụng vũ khí và kỹ năng

3. Giao tiếp

4. Giao diện

VI. Vũ khí và nhân vật

Vũ khí trong Valorant có 18 vũ khí bao gồm 6 loại chính: súng phụ, SMG, shotgun, súng trường, súng bắn tỉa, súng hạng nặng và vũ khí cận chiến.

Valorant có 15 đặc vụ, mỗi đặc vụ sẽ có các kỹ năng khác nhau và được chia thành 4 vai trò chính là: Đối đầu – Duelist, Hộ vệ – Sentinel, Khởi tranh – Initiator và Kiểm soát – Controller

Chốt ngay những mẫu laptop chơi Valoramt cực mượt

Chốt ngay những mẫu laptop chơi Valorant cực mượt

VII. Hệ thống xếp hạng

Có 8 bậc rank trong Valorant: sắt, đồng, bạc, vàng, bạch kim, kim cương, bất diệt và thách đấu.

Mỗi bậc chia làm 3 mức độ được đánh số từ 1 đến 3 (số càng cao thì rank càng cao). Khi bạn đang ở bậc 3 và đủ điểm thì bạn sẽ lên được bậc 1 mức rank tiếp theo. Riêng bậc thách đấu chỉ có 1 mức độ duy nhất.

Ví dụ: Bạn đang ở bạch kim 03 và đã đủ điểm thì bạn sẽ lên được kim cương 01.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về cơ chế cũng như cách chơi game Valorant. Chúc bạn luyện tập thành công và chơi game vui vẻ!

Mời bạn tham khảo một số mẫu laptop chơi Valorant đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com