Bavia là gì? | Kiến Thức Xây Dựng – Cốp Pha Việt

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Ba via là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bavia là gì?

Bavia là gì? Bavia là sản phẩm chính là những phần kim loại còn thừa, cạnh sắc được tạo ra do quá trình đột dập, cắt gọt, tạo hình cho kim loại. Ví dụ như sau lúc dập khuôn thìa inox, phần diềm xung quanh thường sắc, đó chính là bavia sản phẩm.

Bavia tiếng anh là gì? theo ngĩa tiếng anh là swarf

Quá trình xử lý bavia nhịn nhường như là phải đối với những loại sản phẩm được đột dập, cắt gọt để tạo hình. Việc loại bỏ bavia thường rất mất thời kì và ko triệt để. Chính vì vậy những nhà gia công luôn mong muốn tìm một phương pháp để giải quyết hiệu quả vấn đề này.

Tuy nhiều người với thể cho rằng quá trình cắt bỏ ba by way of là tương đối đơn thuần. Nhưng trong vài năm mới đây, quá trình này đã được cải tiến, cho phép tiết kiệm thời kì và tiền nong.

Khử bavia là gì

Quá trình cắt bỏ bavia ở cạnh biên của yếu tố gia công, thường được gọi là “khử bavia”. Đã được ứng dụng trong những xưởng gia công kim loại từ hàng thế kỷ nay. Lúc miếng kim loại được gia công, chẳng hạn cắt, gọt, khoan, khoét, tiện…ngoài ra với bavia nhựa từ máy ép nhựa, lúc mà khuôn mẫu của bạn làm ko xác thực

cat bo bavia bang tay 0

Đều để lại cạnh hoặc cạnh biên nhấp nhô ko đều và hiện tượng này trong công nghiệp được gọi là ba by way of.

Khử bavia ko chỉ cải thiện tính thẩm mỹ của sản phẩm mà còn ngăn chặn khả năng phát sinh những vấn đề an toàn. Bavia tiềm tàng khả năng gây ra những vấn đề phức tạp. Tính nghiêm trọng của những tình huống này phụ thuộc vào môi trường của chính những yếu tố gia công.

Ví dụ, ống kim loại với thể với những phòng ban làm kín kiểu keo dán và sẽ tương tác tới tính toàn vẹn chung của hệ thống HVAC (nhiệt, thông gió và điều hòa ko khí), nếu ko được khử bavía một cách lý tưởng.

Điều nghiêm trọng hơn, chẳng hạn yếu tố kim loại ống được tiêu dùng trong buồng dược phẩm sạch. Mang thể vô tình đưa những hạt lạ vào quá trình gia công dược phẩm. Do đó, những doanh nghiệp dược nổi tiếng đều với hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm nhặt. Làm tăng thách thức cho những nhà sản xuất sản phẩm kim loại, bề mặt những sản phẩm đó phải rất sạch và với độ bóng cao.

Gia công càng tốt, ba by way of càng ít

Tuy sự khử ba by way of với lẽ chỉ là quy trình đơn thuần, mọi điều đều với thể xảy ra. Trong những năm mới đây, những dụng cụ khử ba by way of mới đã được đưa vào sử dụng. Nhằm làm cho quá trình khử ba by way of trở thành hiệu quả và kinh tế hơn.

Xem thêm:  Màu taupe là màu gì? Sự đặc biệt của màu taupe - Cinebox.vn

Theo truyền thống, hồ hết những quá trình khử ba by way of đều được thực hiện. Thông qua việc sử dụng dụng cụ khử ba by way of cầm tay đơn thuần. Chẳng hạn loại với lưỡi cong, cho phép loại bỏ nhanh ba by way of với thể thấy được bằng mắt thường. Hoặc với thể sử dụng giấy ráp để chà lên bề mặt khử ba by way of. Tuy đây là phương pháp “thử và kiểm tra”, nhưng sẽ gặp khó khăn nếu yếu tố gia công với những bề mặt phức tạp hoặc khó tiếp cận. Ngoài ra, với thể ko khả thi với những yếu tố to hoặc yếu tố được sản xuất từ vật liệu khó gia công.

bavia bang tay 1

Trong những trường hợp đó với thể phải sử dụng trang thiết bị khử ba by way of tiên tiến hơn. Nói chung, với thể là quá sớm lúc nói về loại trang thiết bị đó. Mà ko đặt câu hỏi liệu môi trường gia công ngày nay. Mang nhận thức một cách gần như yêu cầu giảm ba by way of hình thành trong quá trình gia công? Mang thể xem xét khả năng những dụng cụ cắt khả dụng làm giảm sự hình thành ba by way of tới mức độ nào. Nói chung, mục tiêu chính của khử ba by way of là làm cho bề mặt kim loại sạch. Ko chứa những vết lồi, lõm.

Khử bavia bằng cách phun hạt mài mòn, gia công bằng hóa học, gia công với siêu thanh và cắt bằng tia nước

Dưới góc độ này, với thể xem xét những quy trình cắt gọt kim loại phi truyền thống. Gia công bằng cách phun hạt mài mòn, gia công bằng hóa học, gia công với siêu thanh và cắt bằng tia nước. Là một số phương pháp cắt gọt kim loại phi truyền thống. Xuất hiện từ thập niên 1960, cho phép tiết kiệm nhiều giờ khử bavia.

cong nghe phun cat mai mon bavia 2

Những quy trình phi truyền thống này nổi tiếng là tạo ra những cạnh biên gia công chất lượng cao ko với ba by way of.

Tuy nhiên, một số phương pháp, chẳng hạn gia công hóa học. Mang thể tương tác xấu tới môi trường, do đó chưa được sử dụng rộng rãi.

Trái lại, dụng cụ cắt chất lượng cao trong phạm vi gia công truyền thống. Được sáng chế trong thập niên vừa qua, đã với tác dụng tốt. Cho phép ngăn chặn sự hình thành ba by way of.

Mang lẽ chưa với cải tiến nào về cắt gọt với ý nghĩa hơn so với dụng cụ cắt với mảnh chắp carbide thay thế. Những mũi dao cắt này, với thể dễ dàng thay thế. Đảm bảo cho lưỡi dao xoành xoạch sắc và giảm rõ rệt khả năng hình thành ba by way of.

Khử ba by way of thời kỳ mới

Bất kể những tiến độ trong quy trình gia công cắt gọt và những quy trình gia công khác, ba by way of vẫn tồn tại. Làm cho quá trình khử ba by way of ngày nay cũng quan yếu như trong những thời kỳ trước.

Xem thêm:  Tình Bể Bình Là Gì – Khoảnh Khắc Tình Bể Bình Của Cặp Đôi Yun Bin

may mai dai nham bavia 280x280 3

Theo sách trắng với tựa đề “Những nỗ lực ba by way of của bạn làm thay đổi thế giới” của LaRou Ok Gillespie. Hiện với tổng cùng 117 quy trình khử ba by way of, trong thời đoạn 1917 tới 1973. Vào năm 2000, hơn 1000 doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp dịch vụ và sản phẩm khử ba by way of.

Ba quy trình khử ba by way of chuyên biệt được coi là đóng góp chính cho thời kỳ mới. Thời kỳ tăng cường hiệu suất khử ba by way of. Bao gồm khử ba by way of bằng bàn chải máy, đánh bóng khối và khử ba by way of với robotic. Cả ba đều với ưu thế riêng. Làm cho chúng trở thành quá trình ko thể thiếu trong quy trình gia công ngày nay.

Trên máy khử ba by way of bằng bàn chải. Những bàn chải gắn trên trục quay để loại bỏ ba by way of và làm sạch bề mặt yếu tố gia công. Điều này thường cho phép giảm thời kì khử ba by way of lúc so với phương pháp khử ba by way of thủ công. Nhưng yêu cầu người vận hành dịch chuyển yếu tố tới – lui dọc theo bàn chải quay.

choi khu bavia 4

Trong những năm mới đây, sử dụng bàn chải đĩa lông cứng thay cho bàn chải dây (thép). Cho phép giảm áp suất cấp thiết từ phía người vận hành, làm giảm rung động truyền qua tay người vận hành.

Khử bavia bằng robotic

Khác với bàn chải máy khử ba by way of. Đánh bóng khối ko yêu cầu người vận hành nắm giữ yếu tố gia công trong lúc khử ba by way of. Quy trình này với tính tự động hóa cao hơn. Những yếu tố gia công được đưa vào thông qua quá trình cơ học cho phép đạt được độ bong bề mặt cao. Tuy giá thành những máy khử ba by way of này khá cao, nhưng tiết kiệm về thời kì sẽ giúp thu hồi vốn nhanh. Hiện nay loại máy móc này rất phổ quát trong những nhà máy sản xuất yếu tố kim loại. Sử dụng cho những ứng dụng trong lĩnh vực y khoa, quốc phòng và quang quẻ học.

khu bavia may cha 5

Tương tự những quy trình gia công kim loại khác. Đang hướng sang robotic để từng bước giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn lao động. Sử dụng robotic trong khử ba by way of cũng ko khác. Tuy nhiên, những robotic khử ba by way of còn hữu dụng theo ý nghĩa. Chúng với khả năng vận chuyển và khử ba by way of cho những yếu tố tương đối khó với công nhân vận hành. Chẳng hạn nóng, nặng, với những cạnh sắc… Ngoài ra robotic còn với ưu thế về tính ổn định và độ xác thực cao.

Đá đánh bavia là gì

Đá đánh bavia được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: Ceramic, nhựa… với nhiều kích thước và hình dạng để yêu thích với từng loại sản phẩm kim loại.

Trên thị trường hiện nay với rất nhiều loại đá đánh bavia tuy công dụng như nhau. Nhưng những loại đá này lại với kích thước và xuất xứ khác nhau. Khách hàng lúc sắm thường sử dụng rộng rãi tới những yếu tố sau:

Xem thêm:  So sánh hơn và so sánh hơn nhất của tính từ - Học tiếng Anh online

+ Chất lượng: Thời kì đánh sản phẩm nhanh, đá ít hao

+ Kích thước: Điều này rất quan yếu vì trong nhiều trường hợp. Những sản phẩm cần xử lý bề mặt với những khía cạnh nhỏ. Nếu đá với sai số nhiều sẽ ko với hiệu quả lúc đánh sản phẩm.

bi su danh bong 6

Một số loại đá đánh bavia

– Đá đánh bavia SRJ (Sphere tough): Đá đánh thô, thích hợp với quá trình đầu, đánh bavia, tiêu dùng với những sản phẩm với bề mặt mềm, dễ đánh.

– Đá đánh bavia RRR (Spherical pole tough): Đá đánh bavia, đánh thô, chuyên xử lý bavia to, với sản phẩm với độ cứng cao.

– Đá đánh bavia CR (Cone tough): Đá chất liệu nhựa, tiêu dùng để đánh bavia, yêu thích với những sản phẩm mềm, bề mặt phẳng.

– Đá đánh bavia CM (Cone medium), CR(cone tough)…

cac loi da danh bavia 7

Tính năng ưu việt của đá đánh bavia

– Tạo một bề mặt mới cho sản phẩm: sạch bavia, nhẵn, sáng…

– Tránh biến dạng sản phẩm.

– Cách sử dụng đơn thuần, tiêu dùng phối hợp với hóa chất đánh bóng, đi kèm với máy đánh bóng rung 3 chiều.

– Là vật tư tiêu hao chậm, hiệu quả kinh tế cao.

– Dễ bảo quản, thân thiện với môi trường.

Cách lựa sắm và sử dụng đá đánh bavia là gì

Để lựa sắm được đá đánh bavia tốt nhất bạn cần phải kiểm tra xem: Chất liệu, kích thước, mức độ bavia của sản phẩm như thế nào. Nếu sản phẩm với nhiều khía cạnh, bạn nên sắm loại đá nhiều cạnh để đánh bavia. Nhưng nếu bạn sắm loại đá đánh bavia tròn. Hoặc sắm loại đá đánh bóng tinh tiêu dùng cho việc xử lý bavia thì hoàn toàn ko thông minh. Ngoài ra, kích thước đá yêu thích cũng đóng vai trò quan yếu. Giúp cho việc đánh sạch bavia với thời kì ít nhất.

may danh bavia 8

Lúc sử dụng đá đánh bóng phối hợp với máy đánh bóng rung và hóa chất đánh bóng. Đánh bavia sẽ tạo ra bề mặt sản phẩm sáng bóng và nhẵn theo yêu cầu của từng quá trình. Hóa chất đánh bóng với với tác dụng bôi trơn, làm mềm bề mặt sản phẩm. Để quá trình cọ xát, đánh bavia xảy ra nhanh hơn. Mặt khác, hóa chất đánh bóng còn với tác dụng bôi trơn, làm giảm ma sát giữa những hạt mài với nhau. Làm cho quá trình tiêu hao của hạt mài xảy ra chậm.

Trong quá trình đánh bavia, đánh nhẵn bề mặt của sắt thép, kim loại… cần với máy đánh bóng ly tâm. Hoặc máy xóc rung ( còn gọi là máy rung ba chiều ) phối hợp cùng với đá đánh bóng, đá đánh bavia, hóa chất đánh bavia PC – 405.

Thời kì trong lúc đánh bavia cũng rất quan yếu. Thời kì đánh bavia lâu sẽ làm cho kích thước của sản phẩm bị biến dạng (mòn nhiều), mất cơ tính của vật liệu.

Nguồn:

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.