Định nghĩa

Stressors là gì? – REOVEME.COM

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Stressor là gì dành cho bạn

Tất nhiên, bạn đã nghe nói về sự căng thẳng và thậm chí có thể đã trải qua một số lượng tốt của nó đã được ngày hôm nay. Nhưng bạn có biết sự khác biệt giữa “stress” và “stressors” không? Căng thẳng là những tình huống có kinh nghiệm như một mối đe dọa nhận thức đối với hạnh phúc hoặc vị trí của một người trong cuộc sống, khi thách thức đối phó với nó, vượt quá nguồn lực sẵn có của người đó.

Khi gặp phải những căng thẳng, phản ứng căng thẳng của cơ thể được kích hoạt, và một loạt các thay đổi sinh lý diễn ra để cho phép người đó chiến đấu hoặc chạy . Nếu điều này nghe có vẻ căng thẳng, đó là bởi vì đôi khi khi mọi người nói về ‘căng thẳng’ trong cuộc sống của họ, họ thực sự đang nói về những căng thẳng; stressors dẫn đến phản ứng căng thẳng của cơ thể và trải nghiệm của stress . Điều quan trọng cần nhớ, về cơ bản, là những căng thẳng là nguyên nhân của sự căng thẳng.

Những tình huống trở thành căng thẳng?

Tình huống nào là căng thẳng? Điều đó có thể thay đổi từ người này sang người khác. Trong khi một số điều có xu hướng gây căng thẳng cho nhiều người – nhu cầu công việc, xung đột mối quan hệ, lịch trình bận rộn — không phải mọi căng thẳng tiềm ẩn đều gây căng thẳng cho mọi người. Đây là tất cả mọi người có một tập hợp các nguồn tài nguyên, sự hiểu biết về thế giới và cách thức nhận thức mọi thứ; những gì có vẻ như một mối đe dọa cho một người có thể được coi là một thách thức cho người khác.

Xem thêm:  Quyết định hành chính là gì? (Cập nhật 2023) - Luật ACC

Đôi khi những khác biệt này có thể không được chú ý – nó có thể không xảy ra với bạn rằng chuyến đi đến trung tâm mua sắm có thể là một sự căng thẳng, nhưng với người ghét đám đông và mua sắm, một buổi chiều tại trung tâm mua sắm có thể là một yếu tố gây căng thẳng đáng kể. Ngay cả với những người thích mua sắm, nhưng có bản chất hướng nội có thể trở nên căng thẳng bởi một chuyến đi mua sắm dài, đó sẽ là một trải nghiệm thú vị hoặc thậm chí phấn khởi cho một người hướng ngoại mạnh mẽ.

Bạn thậm chí có thể là một trong những người ghét đám đông và trở về nhà từ một chuyến đi mua sắm không hoàn toàn nhận ra tại sao bạn cảm thấy căng thẳng.

Lần khác, bạn có thể nhận thấy và thậm chí thay đổi cho dù một cái gì đó đánh bạn như là một căng thẳng hoặc là một kinh nghiệm đơn giản trong ngày của bạn. Bạn có thể chọn xem xét những thứ khác nhau, một kỹ thuật được các nhà tâm lý biết đến như thẩm định nhận thức và bạn có thể trao quyền cho chính mình bằng cách trở nên ý thức hơn về những gì bạn có thể kiểm soát trong tình huống này và bạn có thể xây dựng khả năng phục hồi mọi thứ có kinh nghiệm như những căng thẳng. Hoặc bạn có thể làm việc để loại bỏ những căng thẳng trong cuộc sống của bạn mà có thể tránh được.

Xem thêm:  O trong tiếng Anh là gì? - Bhiu.edu.vn

Quản lý những căng thẳng trong cuộc sống của bạn

Mặc dù sẽ không thực tế để loại bỏ mọi căng thẳng (và bởi vì một số loại stress nhất định, chẳng hạn như eustress , thực sự tốt cho bạn, bạn sẽ không muốn, dù sao), điều quan trọng là có thể giảm thiểu những căng thẳng trong cuộc sống của bạn và đối phó với sự căng thẳng mà bạn trải nghiệm – những gì được gọi là quản lý căng thẳng . Trang web này cung cấp nhiều tài nguyên giảm căng thẳng liên tục để trợ giúp điều đó và bạn có thể tìm thấy nhiều hơn từ tôi trên Facebook, Twitter và Pinterest. Một bước quan trọng đầu tiên là bắt đầu suy nghĩ về căng thẳng như một cái gì đó mà bạn có thể và nên học cách quản lý, cũng giống như bạn thực hiện bất kỳ vấn đề nào khác.

Hiện tại, đây là một số tài nguyên được nhắm mục tiêu để quản lý sự căng thẳng từ những yếu tố cụ thể :

  • Các nguyên nhân hàng đầu của stress : Bạn có bị stress bởi những thứ tương tự gây căng thẳng cho hầu hết mọi người không? Dưới đây là một số nguyên nhân gây stress hàng đầu (và cách quản lý chúng).
  • Căng thẳng công việc và ảnh hưởng đến bạn như thế nào : Một số yếu tố công việc là những yếu tố gây căng thẳng đáng kể cho hầu hết mọi người. Làm thế nào để công việc của bạn đo lường, và làm thế nào yo có thể quản lý sự căng thẳng?
  • Căng thẳng quan hệ: Toll xung đột : Xung đột trong mối quan hệ là một trong những căng thẳng nặng nề mà mọi người phải đối mặt trong cuộc xung đột đó khiến chúng tôi phải đối mặt với hầu hết những căng thẳng khác trong cuộc sống. Tìm hiểu lý do tại sao và bạn có thể làm gì để giảm thiểu căng thẳng.
  • Quản lý căng thẳng của một cuộc sống bận rộn : Ngay cả một cuộc sống vui vẻ, bận rộn cũng có thể là một sự căng thẳng nếu nó khiến bạn mất quá nhiều thời gian để tự chăm sóc bản thân. Đây là lý do tại sao một cuộc sống bận rộn có thể là một sự căng thẳng, và làm thế nào bạn có thể quản lý loại căng thẳng này.
Xem thêm:  PHÂN LOẠI CÁC HIỆN TƯỢNG TÂM LÍ - Health Việt Nam

Bắt đầu quản lý những căng thẳng của bạn ngày hôm nay bằng cách xác định những điều khiến bạn căng thẳng trong “thời gian thực”, nghĩa là, trở nên ý thức về cảm giác của bạn suốt cả ngày bằng cách chú ý đến cơ thể cũng như tâm trí của bạn. Nếu có điều gì đó mà bạn sợ hãi trong cuộc sống của bạn, hãy bắt đầu suy nghĩ tại sao, khắc phục những gì bạn có thể, và phát triển thói quen để xây dựng khả năng phục hồi khi bạn không thể sắp xếp mọi thứ như bạn muốn. Cuối cùng, mọi áp lực giảm thiểu đều là một điều tốt.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com