Cách nấu xáo bò ngon đậm vị cho bữa cơm gia đình – MRLVN

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu xáo bò chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn có biết cách nấu xáo bò ngon đậm vị nhất là gì không? Xáo bò là món ăn dân dã và quen thuộc được nhiều người Việt yêu thích bởi hương vị dai ngon hấp dẫn.Nếu chưa biết thì hãy tham khảo ngay công thức chế biến sau đây từ MRLVN nhé.

Nguyên liệu nấu món xáo bò ngon cho cả nhà

  • Thịt bò thăn ngon: 200 gram
  • Thịt ba chỉ: 200 gram
  • Sả: 2 cây
  • Lá lốt
  • Hành tím
  • Các gia vị thông dụng khách như dầu ăn, nước mắm, muối, bột nêm, hạt tiêu, mắm ruốc, dầu gấc,…

Công thức làm món xáo bò thơm ngon chuẩn vị nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Để thịt bò thật ráo thì bạn thái ra thành những miếng nhỏ.

Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào một cái tô và ướp với muối, bột nêm, hạt tiêu xay, nước mắm trong khoảng thời gian 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Trong quá trình chờ thịt bò ngấm gia vị, bạn rửa sạch thịt ba chỉ với nước muối loãng, tiếp đó rửa sạch lại bằng nước sạch và thái thành những miếng nhỏ. Ướp thịt ba chỉ với một chút hạt nêm và một chút muối.

Xem thêm:  Uống nước ngò gai có tác dụng gì? 7 công dụng bất ngờ - Ocany

Sả bỏ vỏ, cắt khúc. Lá lốt và hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu xáo bò

Chuẩn bị một chiếc chảo sạch, đặt lên bếp cho nóng chảo. Bạn cho vào chảo dầu ăn và một chút dầu gấc, đun cho nóng và phi thơm hành tím băm nhuyễn. Cho phân thịt ba chỉ đã ướp ở trên vào chảo và xào cho đến khi thịt ba chỉ cháy xém vàng bên ngoài.

Tiếp đó, bạn cho thịt bò vào xào cùng cho đến khi thịt bò săn lại thì tắt bếp.

Đặt một nồi nước khoảng 1 lít nước lên bếp. Cho thêm vào nồi 1/2 phần sả đã cắt ở trên cùng với lá sả non. Cho tiếp vào 1 thìa cafe nước mắm. Đun sôi khoảng chừng 15 phút thì cho thịt ba chỉ cùng thịt bò đã xào vào.

Điều chỉnh lửa to và đun cho đến khi nồi xáo bò sôi thì hớt sạch bọt, cho lá lốt vào và vặn lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 5 phút nữa là hoàn thành món ăn.

Món xáo bò sau khi hoàn thành có thịt bò thấm đều gia vị và vô cùng mềm thơm. Món ăn thơm lừng mùi sả và lá lốt, tạo nên một hương vị lạ miệng những không kém phần quyến rũ. Xáo bò ăn cùng với bánh mì rất ngon, nhưng ngon nhất là ăn cùng bánh tráng gạo pha sắn được nướng lên giòn tan.

Xem thêm:  Bật mí 2 cách nấu chè thưng ngon ngọt, chuẩn vị Nam Bộ - VinID

Thông tin nấu Xáo bò ngon, đơn giản tại nhà

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 543 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu Xáo bò ngon mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.