Cách làm món bánh đúc lạc chấm tương lạ miệng, chuẩn vị quê

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu bánh đúc chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bánh đúc lạc chấm tương là món ăn truyền thống của Việt Nam. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm món bánh đúc lạc chấm tương lạ miệng, chuẩn vị quê nhé.

món bánh đúc lạc chấm tương

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 30 phút Dành cho 5 người

Bánh đúc lạc là một món ăn truyền thống được nhiều thế hệ khác nhau ở Việt Nam ưa thích. Bánh đúc lạc thơm ngon chấm kèm với tương bần là chuẩn vị. Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu các bước làm món bánh đúc lạc chấm tương lạ miệng, chuẩn vị quê đơn giản tại nhà nhé.

1Nguyên liệu làm món bánh đúc lạc chấm tương

  • 300g bột gạo
  • 200g đậu phộng
  • 25g vôi tôi
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 100g tương bần

Mẹo hayĐể mua đậu phộng ngon, hãy chọn những loại đậu có vỏ bên ngoài màu sáng, kích thước hạt to, tròn và đều nhau.

Nguyên liệu làm món bánh đúc lạc chấm tương

2Cách làm món bánh đúc lạc chấm tương

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cho 200g đậu phộng vào nồi cùng 300ml nước và 1 muỗng cà phê muối sau đó luộc cho chín mềm.

Tiếp theo bạn cho 25g vôi tôi vào hòa tan cùng 2 lít nước, sau đó để khoảng 15 phút cho vôi lắng cặn. Chắt lấy khoảng 1,5 lít nước vôi trong và cho vào hòa tan cùng 300g bột gạo.

Xem thêm:  Cách làm bún măng ngan ngon chuẩn vị - 29foods

Lưu ýKhi khuấy bột, bạn hãy khuấy đều tay và chắc chắn rằng bột không bị vón cục để sau khi bánh luộc lên không bị lợn cợn.

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2 Nấu bánh

Bước tiếp theo, bạn cho phần bột gạo đã hòa tan vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối và để lửa vừa, sau đó liên tục khuấy đều. Đến khi bột bắt đầu đặc lại thì bạn điều chỉnh lửa nhỏ xuống và tiếp tục khuấy cho đến khi bột dẻo thì cho đậu phộng đã luộc vào. Sau đó bạn tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi bột chín hoàn toàn.

Nấu bánh

Bước 3 Thành phẩm

Sau khi bột chín thì bạn múc bột ra từng chén nhỏ là có thể thưởng thức. Hoặc nếu có lá chuối thì bạn cũng có thể dàn một ra mặt lá dày khoảng 2 – 3cm cho nguội và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cuối cùng bạn cho tương bần ra chén là có thể thưởng thức món bánh đúc lạc chấm tương thơm ngon hấp dẫn rồi.

Thành phẩm

3Thưởng thức

Vậy là bạn đã hoàn thành được món bánh đúc lạc chấm tương dân dã nhưng ăn vô cùng ngon và mới lạ. Món bánh đúc lạc dẻo thơm, kết hợp với vị bùi béo của đậu phộng, chấm cùng với tương mần mặn ngọt đan xen, mang đến một hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.

Món bánh đúc lạc chấm tương dân dã

Xem thêm:  Cách làm bánh canh bột xắt mặn và bánh canh bột xắt ngọt miền

Bánh đúc lạc chấm tương thơm dẻo, bùi béo là một món ăn vô cùng đơn giản để chế biến tại nhà. Hãy vào bếp thử nghiệm và chia sẻ kết quả với Bách hóa XANH nhé!

Chọn mua đậu phộng bán tại Bách hóa XANH để làm bánh đúc lạc chấm tương nhé:

Bách hóa XANH

5/5 - (3 bình chọn)

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.