1 bitcoin bằng bao nhiêu tiền VNĐ, Đô usd, Satoshi 2023?

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về 1 đồng bitcoin bằng bao nhiêu tiền việt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Giao dịch Bitcoin được dự đoán sẽ là xu hướng tiền tệ của tương lai, hiện tại rất nhiều người giàu lên từ hình thức đầu tư vào loại tiền này. Nhiều người rất tò mò 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền vnđ, bao nhiêu USD hiện nay. Vậy để cập nhất giá Bitcoin sang tiền Việt chính xác nhất mọi người xem ngay thông tin dưới đây của iFintech.vn

Bitcoin là gì

Đây là khái niệm cho những bạn nào chưa hiểu hay chưa biết về Bitcoin và tò mò về loại tiền này mà thôi?

Bitcoin ký hiệu là BTC, XBT, hay còn gọi là tiền điện tử, tiền ảo là hình thức của tiền nhưng không giống như tiền giấy, tiền xu vì nó không thể cầm nắm hay sờ được. Bitcoin được xem là một mạng thanh toán sáng tạo và là một loại tiền mới.

Đây chính là mà một trong những sản phẩm xuất hiện nhờ ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực tài chính. Khi nhắn đến các sản phẩm Fintech, các lĩnh vực Fintech hoạt động mạnh nhất, phát triển nhất không thể không nhắc đến Bitcoin.

Bitcoin khác với các loại tiền tệ khác đó chính là giao dịch qua các thiết bị kết nối Internet mà không cần đơn vị trung gian – ngân hàng.

Xem tham khảo: Những Đồng Coin Sắp Lên Sàn 2023

Quy đổi Bitcoin sang tiền vnđ, USD, Satoshi

1 Bitcoin bằng bao nhiêu USD

Giá Bitcoin thay đổi khá nhanh nhưng không chóng mặt như ngoại hối. Hiện tại

1 BTC = 10.328,40 USD

1 Bitcoin bằng bao nhiêu vnđ

Việc đổi BTC sang tiền Việt thì mọi người phải dựa trên sự quy đổi từ tiền đô, bởi tỷ giá quy đổi loại tiền này dựa trên USD.

1 BTC = 10.328,40 USD

10.328,40 USD = 238.277,41 VNĐ

Như vậy là 1 Bitcoin sau khi đổi sang tiền VNĐ thì có giá khá cao lên đến gần 240 nghìn, như vậy có thể thấy Bitcoin có giá hơn tiền Việt chúng ta.

Xem thêm:  1 Nghìn Đô là bao nhiêu tiền việt, một số web chuyển đổi tỷ giá đô

1 Bitcoin bằng bao nhiêu Satoshi

Satoshi là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của mỗi một Bitcoin ghi trên Blockchain,

1 Satoshi = 0,00000001 BTC

1 BTC = 100,000,000 Satoshi

10 BTC = 1,000,000,000 Satoshi

100 BTC = 10,000,000,000 Satoshi

1,000 BTC = 100,000,000,000 Satoshi

Những yếu tố nào tác động đến giá 1 Bitcoin

Yếu tố cung và cầu

Không riêng gì Bitcoin mà ngay các sản phẩm đầu tư khác như vàng, ngoại tệ, cổ phiếu, kim cương… đều phụ thuộc vào yếu tố cung và cầu. Nếu như cung tăng lên trong khi nhu cầu không giảm thì buộc phải giảm giá Bitcoin xuống. Tạo ra 1 loại tiền tệ lớn như vậy nhưng không có ai có nhu cầu mua thì chắc chắn phải hạ để có thể xử lý được số tiền đã tạo ra đó và ngược lại.

Nếu bên tạo ra Bitcoin chỉ 1 ít nhưng nhu cầu sử dụng Bitcoin để trao đổi ngày vàng lớn thì bắt buộc giá của nó sẽ tăng lên, đó là quy luật trong cách quy định giá cả để đem về lợi nhuận cao nhất.

Sự chấp thuận của người dùng

Sự chấp thuận của người dùng hay của 1 quốc gia hoặc đơn giản là của 1 thương hiệu nào đó cũng là yếu tố tác động đến giá của 1 Bitcoin. Bởi khi sử dụng Bitcoin để giao dịch trực tuyến, thanh toán mua sắm các thứ tăng lên thì giá trị của đồng tiền này cũng theo đó để tăng

Các quy định của Nhà nước

Nếu như khi Bitcoin sử dụng để giao dịch thuận tiện như vậy nhưng một số nước hiện nay vẫn không cho phép giao dịch loại tiền này. Bởi vì đây là loại tiền ảo, không thông qua ngân hàng nên đa số sẽ lo ngại về các vấn đề giao dịch Bitcoin, đặc biệt là vấn nạn rửa tiền, giao dịch mua bán các sản phẩm hàng hóa trái phép.

Trong số 126 quốc gia, 67% trong số đó xem Bitcoin là hợp pháp, trong khi 19% trong số đó vẫn trung lập ở một khía cạnh khác chỉ 8% trong số 126 quốc gia coi Bitcoin là bất hợp pháp. Vậy nên tùy vào phản ứng của các cơ quan quản lý giá Bitcoin theo đó mà tăng hoặc giảm.

Xem thêm:  400 tỷ won bằng bao nhiêu tiền việt nam theo tỷ giá mới nhất hôm

Vốn hóa thị trường Bitcoin

Nói một cách đơn giản, vốn hóa thị trường được gọi là giá trị thị trường Bitcoin. Nếu vốn hóa thị trường có xu hướng cao hơn, thì đó là cơ hội tốt để các nhà giao dịch trực tuyến thu lợi nhuận cao hơn. Ngược lại, khi vốn hóa thị trường có xu hướng giảm, nó có thể làm giảm lợi nhuận cho các nhà đầu tư trực tuyến.

Phần thưởng Bitcoin giảm 1 nữa

Bitcoin có số tiền cố định là 21 triệu, Bitcoin là loại tiền mà có thể bị cơ quan quản lý thổi phồng giá bất kỳ lúc nào. Khi 210,000 blocks được tạo thì phầ thưởng sẽ giảm đi 1 nữa.

Số lượng các loại tiền điện tử cạnh tranh

Trên thị trường hiện nay không riêng gì Bitcoin mà có rất nhiều loại tiền điện tử khác như Ethereum, Ripple, Litecoin và các loại khác vẫn đang phát triển. Vậy nên sự cạnh tranh sẽ khiến cho giá của 1 Bitcoin thay đổi, khi Bitcoin cạnh tranh buộc phải cạnh tranh về giá.

Ở Việt Nam có được giao dịch Bitcoin không

Biết tiền điện tử thuận tiện là vậy nhưng đối với các quốc gia đang phát triển thì họ rất e dè về việc cho phép giao dịch tiền Bitcoin, rộng hơn là tiền điện tử. Xét trên cơ chế của Việt Nam thì Bitcoin có sự khác biệt lớn về :

  • Cơ chế sở hữu
  • Sự kiểm soát với công nghệ Blockchain
  • Giao dịch không qua trung gian là ngân hàng

Với cơ chế này đem lại nhiều bất cập với thị trường Việt Nam, khi lừa đảo mảng Fintech khá nhiều, khó kiểm soát, các vấn nạn rửa tiền giao dịch trái phép quá nhiều. Vậy nên việc bạn giao dịch Bitcoin ở Việt Nam là điều không thể nào.

Bắt đầu từ năm 2013 khi Bitcoin xuất hiện ở Việt Nam, lúc đó Ngân hàng Nhà nước chưa có bất kỳ phản ứng nào cả nhưng hiện nay đã có các quy định cụ thể như sau:

  • Ngoài các phương tiện thanh toán như: Phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt sử dụng trong giao dịch thanh toán (sau đây gọi là phương tiện thanh toán), bao gồm: Séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ ngân hàng và các phương tiện thanh toán khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước thì đều bị cấm. => Bitcoin bị cấm dùng để thanh toán
Xem thêm:  10 Triệu Đô, 100 Triệu Đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? - TheBank

Và không chỉ bị cấm đơn thuần mà còn có mức xử phạt từ 50 – 100 triệu đồng với các hành vi:

  • Mở tài khoản thanh toán cho khách hàng, cho phép khách hàng sử dụng tài khoản thanh toán không đúng quy định của pháp luật trong quá trình cung ứng dịch vụ thanh toán;
  • Cho thuê, cho mượn từ 10 tài khoản thanh toán trở lên;
  • Làm giả phương tiện thanh toán, lưu giữ, chuyển nhượng, sử dụng phương tiện thanh toán giả mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự;
  • Phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Vậy nên nếu bạn đang nung nấu ý định mua hay bán Bitcoin ở Việt Nam thì vẫn có thể được nha bởi cấm không được sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán nhưng hoàn toàn có thể đầu tư mua bán được.

Hy vọng qua những thông tin hướng dẫn đổi 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền vnđ trên đây có thể giúp mọi người hiểu hơn về loại tiền này. Đồng thời qua đây cũng có thể nắm rõ các quy định về giao dịch tiền Bitcoin ở Việt Nam hiện nay, nắm rõ luật quy định để không vướng vào pháp luật.

Xem thêm:

  • Tiền Campuchia 100 đổi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
  • Mobile Money Là Gì? Có gì khác so với ví điện tử
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.