Dịch vụ Chứng nhận KOSHER – Tiêu chuẩn thực phẩm Do Thái

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Tiêu chuẩn kosher là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nội Dung Chính

  1. Chứng nhận KOSHER là gì?

  2. Lợi ích của chứng nhận KOSHER

  3. Dịch vụ chứng nhận KOSHER

    • Quy trình

    • Tại sao lại chọn TQC

  4. Cơ Hội phát triển Chứng nhận Kosher

  5. Nguyên tắc thực hiện tiêu chuẩn Kosher

Chứng Nhận KOSHER Là Gì?

Chứng nhận KOSHER là chứng nhận cho thực phẩm và sản phẩm nhằm xác định sản phẩm phù hợp với luật ăn kiêng của người Do Thái, mỗi thành phần, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến được sử dụng trong quá trình sản xuất cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn KOSHER. Ngoài ra, để được chứng nhận KOSHER, quy trình sản xuất phải phù hợp với các yêu cầu của người Do Thái và do đó nó phải được đánh giá viên của tiêu chuẩn KOSHER phê duyệt.

✔ Sản phẩm có thể được tạo ra sẽ không đạt KOSHER nếu dây chuyền sản xuất và thiết bị của họ cũng được sử dụng để sản xuất các sản phẩm không đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn này.

Quy Định Về Thực Phẩm Kosher Của Người Do Thái

Các thực phẩm bị cấm

Có 3 loại thực phẩm chính bị cấm như:

  1. Thịt: Cấm các loại thịt từ động vật có vú, gia cầm không phải Kosher ví dụ như: thịt heo, thịt chó,… và các loại thịt của động vật gặm nhấm, côn trùng.

  2. Sữa: Sữa, phô mai, bơ từ các loài động vật không phải Kosher.

  3. Pareve: Bất kỳ loại thực phẩm nào không phải là thịt, sữa bao gồm một số loại cá, trứng, thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

Các thực phẩm được cho phép:

Luật Do Thái quy định, một loại thịt được xem là Kosher khi:

  • Có nguồn gốc từ động vật nhai lại có móng guốc chẻ đôi như: cừu, bò, dê,…

  • Một số loại gia cầm như: Gà, ngỗng, chim cút, bồ câu, gà tây.

  • Thịt phải được làm sạch hết những dấu vết của máu trước khi nấu.

2. Thực phẩm khác chế biến từ động vật

Các sản phẩm được cho phép như: Sữa, phô mai, bơ, sữa chua,… Có nguồn gốc từ động vật Kosher

3. Thủy sản

  • Cá chỉ được coi là Kosher khi chúng đến từ động vật có vây hay có vảy. Một số loại ví dụ như: Cá ngừ, cá hồi, cá bơn, cá thu,… Những loại sống dưới nước nhưng không có những đặc điểm này đều bị cấm chẳng hạn như: tôm, cua, sò, các động vật có vỏ khác.

  • Các thực phẩm Kosher từ cá không yêu cầu về dụng cụ chế biến và có thể được ăn cùng thịt hoặc sản phẩm từ sữa.

Xem thêm:  Siêu âm thận là gì, đọc kết quả khi siêu âm thận như thế nào?

4. Trái cây và rau củ

Tất cả các loại trái cây chưa qua chế biến đều được gọi là Kosher. Tuy nhiên, đối với các loại trái cây dễ lẫn côn trùng phải được kiểm tra kỹ để tránh ăn phải những côn trùng bị cấm.

Dịch Vụ Đào tạo, Chứng Nhận KOSHER của TQC Năm 2023

Thông tin về Trung tâm chứng nhận TQC

TQC có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận, quy mô trên 100 nhân sự, 5 văn phòng trải rộng trên cả nước và đối tác liên kết toàn cầu tại 5 thị trường lớn: Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản. TQC cung cấp dịch vụ trọn gói, tiết kiệm chi phí và thời gian với mục tiêu góp sức kiến tạo một nền sản xuất, dịch vụ của Việt Nam đạt chuẩn mực quốc tế.

tu-van-chung-nhan-kosher

Quy trình chứng nhận KOSHER

  • Bước đầu trước khi muốn đạt được chứng nhận KOSHER thì doanh nghiệp của bạn phải áp dụng bộ tiêu chuẩn vào hệ thống của mình một cách chuẩn chỉ từ giai đoạn chọn nguyên liệu thực phẩm cho đến đóng gói, bao bì.

  • Trung tâm TQC có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ với các thế mạnh: chứng nhận, chuyển giao tri thức quản lý và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, áp dụng thành công, hiệu quả các Tiêu chuẩn trong nước và quốc tế đặc biệt đối với các hệ thống thực phẩm như HALAL, ISO 22000, HACCP, KOSHER. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chứng nhận hệ thống cho các doanh nghiệp trên cả nước, TQC tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và uy tín nhất, hỗ trợ đến khi doanh nghiệp đạt giấy chứng nhận KOSHER.

1 Tiếp xúc Giới thiệu về tiêu chuẩn, tìm hiểu nhu cầu khách hàng 2 Báo giá TQC báo giá cho khách hàng 3 Thương lượng hợp đồng Hai bên thương lượng thống nhất điều khoản trong hợp đồng 4 Ký hợp đồng Hai bên tiến hành ký kết và thực hiện các điều khoản đã thỏa thuận 5 Hướng dẫn về nguyên liệu Hướng dẫn doanh nghiệp thay đổi nguyên liệu cho phù hợp với tiêu chuẩn KOSHER và luật của Do Thái 6 Đào tạo Đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn KOSHER 7 Xây dựng hệ thống Doanh nghiệp cung cấp các tài liệu cho TQC để xây dựng hệ thống 8 Chỉnh sửa tài liệu TQC phối hợp với khách hàng sửa đổi tài liệu cho phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp 9 Hướng dẫn vận hành hệ thống

Các kết quả được vận hành, hoạch định sẽ được khách hàng phối hợp với TQC khi vận hành hệ thống

Xem thêm:  Quy Trình Tiêu Chuẩn 6S Là Gì? Tổng Hợp Chi Tiết Nhất Về 5S Và 6S

10 Đào tạo đánh giá nội bộ TQC sẽ đào tạo một số cán bộ về kỹ năng đánh giá 11 Hướng dẫn khắc phục Sau khi tổ chức đánh giá nội bộ có kết quả thì TQC sẽ hướng dẫn khắc phục 12 Mời tổ chức chứng nhận

Tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá

13 Hướng dẫn khắc phục sau chứng nhận TQC TQC sẽ hướng dẫn khắc phục sau khi có kết quả của tổ chức chứng nhận KOSHER 14 Duy trì hệ thống Hệ thống khách hàng phối hợp với TQC để duy trì hệ thống và giấy chứng nhận.

Tại sao lại chọn TQC?

Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được nhận các dịch vụ hàng đầu như:

  1. Chi phí tiết kiệm nhất: Tối ưu và bỏ qua các bước không cần thiết, khiến cho quá trình chứng nhận của khách hàng được tối ưu và tiết kiệm nhất.

  2. Hiệu quả và uy tín hàng đầu: Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành chứng nhận và do chính Bộ Công nghệ và Khoa học chỉ định, TQC tự tin cam kết về uy tín cũng như chất lượng hàng đầu của mình.

  3. Hỗ trợ về mặt thủ tục và pháp lý cho các doanh nghiệp: Thể hiện sự hợp tác và mong muốn hợp tác lâu dài của mình với các công ty.

Liên hệ ngay TQC:

nut-lien-he

Lợi Ích Của Chứng Nhận KOSHER

Với quy mô thị trường thực phẩm KOSHER được định giá 19,1 tỷ đô la vào năm 2018 và dự kiến đạt 25,6 tỷ đô la vào năm 2026,

  1. Tăng trưởng với tốc độ CAGR là 3,7% từ năm 2019 đến năm 2026. Thị trường thức ăn theo luật của người Do Thái là một thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp thực phẩm, với các tiêu chuẩn khắt khe trong chế biến thực phẩm.

  2. Việc đầu tư vào thị trường ít cạnh tranh này là một bước đi khôn ngoan đối với các doanh nghiệp thực phẩm. Hơn nữa, với việc hội nhập kinh tế, người Do Thái hiện nay đang sinh sống nhiều hơn ở các nước khác.

  3. Việc chiếm được thị trường ngách ở các quốc gia này là một chiến lược hay trong ngành thực phẩm đầy tính cạnh tranh hiện nay.

Cơ Hội Phát triển Thị Trường Của Chứng Nhận KOSHER Năm 2023

✔ Hiện nay có đến trên 30 triệu khách hàng trên toàn cầu sử dụng chứng nhận này bao gồm nhiều đối tượng như người theo đạo Do Thái, Hồi Giáo, Thiên Chúa Giáo, người ăn chay, nhóm khách hàng quan tâm đến hệ sinh thái hoặc những người tìm kiếm sự bảo đảm chất lượng. Đó là một thị trường thực phẩm rộng lớn lên đến hàng tỉ đô la cho các nhà đầu tư khai thác. Tại Mỹ, chứng nhận Kosher này xuất hiện trên 60% mặt hàng thực phẩm của họ.

Xem thêm:  Apple Software Update Là Phần Mềm Gì, Apple ... - VanHoaHoc

✔ Hiện nay do sự đe dọa về thực phẩm bẩn, thực phẩm nhiễm thuốc kháng khuẩn và các loại vi sinh vật lây bệnh sang người đã khiến cho việc giảm niềm tin vào các thực phẩm.

✔ Hiện nay, Chứng nhận Kosher: Mang lại và đưa ra những lợi ích kinh tế, phương pháp theo dõi và giải quyết vấn đề toàn cầu hóa. Chứng nhận này giúp dễ dàng tìm hiểu và chứng thực về nguồn gốc thực phẩm, phân loại các loại thực phẩm cho khách hàng, những người cần những thông tin thiết thực. Khả năng theo dõi này giúp cho các công ty kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, gồm cả những công ty vừa và nhỏ mở rộng được thị trường.

Nguyên Tắc Trong Việc Thực Hiện Tiêu chuẩn Thực phẩm Kosher

Đối với đạt Chứng nhận Kosher người ta có thể chia ra làm 04 (bốn) điều luật cơ bản:

  • Nguyên tắc số 1: Không được trộn thịt với sữa, nếu ăn thịt thì phải đợi sau 6h đồng hồ mới được uống sữa và uống sữa trước 30 phút sau đó mới được ăn thịt.

  • Nguyên tắc số 2: Dụng cụ nấu và chế biến các sản phẩm phải có nguồn gốc từ thịt và sữa phải riêng rẽ không được nấu chung với nhau.

  • Nguyên tắc số 3: Thực phẩm không chứa thành phần thịt hay bơ sữa có thể ăn cùng các loại thực phẩm. Đặc biệt trong quá trình chế biến không được trộn chung với thịt hay bơ sữa và không được sử dụng chung các dụng cụ nấu nướng, nấu bếp với các sản phẩm từ bơ sữa hay thịt.

  • Nguyên tắc số 4: Khi giết, thịt Kosher cần phải được mổ thịt và chế biến theo cách đặc biệt của người Do Thái – Dạng triển khai một cách nhân đạo và nhanh gọn nhất.

LIÊN HỆ

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG TQC

HOTLINE HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN TOÀN QUỐC:

Miền Bắc: 096 941 6668 / Miền Trung: 0968 799 816 / Miền Nam: 0988 397 156

TQC Hà Nội: Số 51, ngõ 140/1 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội

Hotline: 096 941 6668; Điện thoại: 024 6680 0338

Email: [email protected]

TQC Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0968 799 816 ; Điện thoại: 023 6362 2668

Email: [email protected]

TQC Hồ Chí Minh: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 397 156 ; Điện thoại: 028 6270 1386

Email: [email protected]

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.