Tài Khoản Game Là Gì – Chủ Đề Tài Khoản Web Là Gì – Tiên Kiếm

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Tài khoản game là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Xin chào luật sư! Tôi có vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn như sau: tôi mua một acc trên mạng online, đã đưa tiền rồi mà còn đòi thêm nhiều khoản khác trong khi đã nói là hết khoản rồi.Cứ mỗi khi đưa xong là đòi thêm 1 khoản, giờ tôi mua bán online trên mạng nhưng không biết ở đâu. Rất mong nhận được sự tư vấn. Tôi xin cảm ơn !

Câu hỏi đuợc biên tập từ chuyên mục tư vấn Luật dân sự của công ty Luật Minh Khuê

*

Luật sư tư vấn Luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới công ty Luật Minh Khuê chúng tôi. Với những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau

Căn cứ pháp lý

Bộ luật dân sự năm 2005

Nội dung tư vấn

Theo như tim hiểu của chúng tôi thì acc (account) là tài khoản game do nguời chơi game lập ra và “cày” tới một mức độ nhất định nào đó nếu có người mua thì sẽ nhượng lại tài khoản này. Để giải quyết trường hợp của bạn thì cần xem xét acc có phải là đối tượng của hhợp đồng mua bán này hay không? Bộ luật dân sự năm 2005 quy định về hợp đồng mua bán tài sản như sau:

Xem thêm:  Your name - Tên của cậu là gì? TOP Anime Nhật Bản hay nhất mọi

Điều 428.

Đang xem: Tài khoản game là gì

Hợp đồng mua bán tài sản

“Hợp đồng mua bán tài sản là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên bán có nghĩa vụ giao tài sản cho bên mua và nhận tiền, còn bên mua có nghĩa vụ nhận tài sản và trả tiền cho bên bán”

Điều 429. Đối tượng của hợp đồng mua bán

“1. Đối tượng của hợp đồng mua bán là tài sản được phép giao dịch.

2. Trong trường hợp đối tượng của hợp đồng mua bán là vật thì vật phải được xác định rõ.

3. Trong trường hợp đối tượng của hợp đồng mua bán là quyền tài sản thì phải có giấy tờ hoặc các bằng chứng khác chứng minh quyền đó thuộc sở hữu của bên bán”

Cũng theo quy định của Bộ luật dân sự thì Tài sản bao gồm: Vật, tiền, giấy tờ có giá và quyền tài sản. Cụ thể là:

– Vật: bao gồm vật hiện có và vật sẽ hình thành trong tương lai. Khi giao kết hợp đồng thì phải tìm dc các chứng cứ để chứng minh chắc chắn tài sản đó sẽ hình thành trong tương lai và chắc chắn sẽ xác lập quyền sở hữu cho bên bán đến thời điểm phải chuyển giao cho bên mua.

Xem thêm: Share Acc Game – Tặng 333+ Code Yugi H5 Nhiều Quà

-Tiền : bao gồm tiền đồng Việt Nam và ngoại tệ (nếu các bên chọn tiền làm đối tượng của mua bán thì quan hệ đó được chuyển sang hợp đồng trao đổi tài sản, đổi tiền).

Xem thêm:  Thi vào lớp 10 chuyên có tính nguyện vọng không? Đề thi thế nào?

– Giấy tờ có giá như cổ phiếu, trái phiếu …là đối tượng của hợp đồng mua bán khi đó là giấy tờ có giá không ghi danh được phép mua bán tự do trên thị trường như 1 loại hàng hoá. Nếu là giấy tờ có giá có ghi danh hay đòi hỏi các điều kiện khác thì các bên phải tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan đến loại giấy tờ có giá đó và pháp luật về công ty, điều lệ của công ty phát hành chúng.

– Quyền tài sản: là quyền trị giá được bằng tiền và có thể chuyển giao trong giao dịch dân sự (như quyền sở hữu trí tuệ, quyền đòi nợ, quyền sử dụng đất và các quyền yêu cầu khác phát sinh từ hợp đồng)

Như vậy, bộ luật dân sự 2005 không coi tài khoản game do người chơi lập được coi là tài sản ảo là một loại tài sản nên các quy định về quyền và nghĩa vụ của các bên chưa được bộ luật này điều chỉnh hay nói cách khác việc mua bán acc của bạn chưa được pháp luật điều chỉnh. Như vậy việc bạn mua bán tài khoản này là sự tự nguyện của hai bên việc mua bán này không bị pháp luật cấm, trường hợp có rủi ro sảy ra thì bạn phải gánh chịu do không tìm hiểu kĩ trước khi mua bán.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi dành chho quý khách hàng. Ý kiến tư vấn dựa trên những quy định của pháp luật và thông tin mà khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra sự tư vấn là để cá nhân, tổ chức tham khảo. Nếu có vấn đề thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6162 để được tư vấn pháp luật trực tiếp.

Xem thêm:  Tìm hiểu đàn kìm là gì? Đàn kìm có mấy dây? - VanHoaHoc

Xem thêm: Rendering Trong Game Là Gì ? 5+ Phần Mềm Rendering Phổ Biến Nhất Hiện Nay

TRÂN TRỌNG./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT – CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.