Học quản trị khách sạn ra làm gì? Có dễ xin việc hay không?

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch trong những năm gần đây thì ngành quản trị khách sạn được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, nhiều thí sinh không khỏi băn khoăn học quản trị khách sạn ra làm gì? Có dễ xin việc không? Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị trong bài viết này nhé!

Học quản trị khách sạn ra làm gì?

Nếu bạn băn khoăn học quản trị khách sạn ra làm nghề gì, có nhiều cơ hội việc làm không thì bạn có thể an tâm về vấn đề này. Vì sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn, bạn có thể ứng tuyển vào rất nhiều việc làm khách sạn tốt với mức thu nhập hấp dẫn.

Ngoài làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty du lịch, lữ hành, tổ chức sự kiện… Hoặc giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng; ứng tuyển vào bộ phận du lịch trong các cơ quan nhà nước. Dưới đây một số công việc phổ biến mà sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn có thể ứng tuyển:

 • Nhân viên lễ tân, phục vụ bàn, bar.
 • Nhân viên, chuyên viên tổ chức sự kiện.
 • Chuyên viên đào tạo tại nhà hàng, khách sạn, resort.
 • Giám sát nhà hàng, giám sát bộ phận lễ tân.
 • Trưởng ca.
 • Quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn. quản lý mua hàng.
 • Giám đốc bộ phận ẩm thực, lễ tân, buồng phòng.
 • Giám đốc khách sạn.
 • Giảng viên ngành quản trị khách sạn tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc.

Tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

Tại Việt Nam, ngành du lịch ngày càng tăng trưởng mạnh. Trung bình mỗi năm ngành du lịch nước ta sẽ đòi hỏi khoảng 40.000 lao động. Riêng tại TP.HCM thì nhu cầu nhân lực ngành nhà hàng, khách sạn trong giai đoạn từ đây đến 2025 sẽ chạm mốc khoảng 21.600 người/ năm.

Nhu cầu nhân lực rất lớn, nhưng tại nước ta, cấp quản lý trong khách sạn đang thiếu hụt trầm trọng. Rất nhiều nhà hàng, khách sạn cao cấp phải thuê quản lý nước ngoài do nhân sự trong nước chưa đủ thực lực. Vì thế mà Quản trị khách sạn là ngành cực hot và được săn đón, tạo ra cơ hội việc làm lớn cho các sinh viên theo học ngành này.

Ngoài thiếu hụt nhân sự quản lý, nhân sự cấp nhân viên cũng “vừa thiếu, vừa yếu”, chưa đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng các vị trí… Do đó, nếu bạn e ngại không biết học quản trị khách sạn có dễ xin việc không thì có thể an tâm. Tuy nhiên, để đảm nhận được những vị trí cao, với mức thu nhập hấp dẫn, điều quan trọng là bạn tìm được ngôi trường đào tạo chất lượng. Cộng với sự trau dồi, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn của bản thân.

Hiện nay, trường Đại học Hoa Sen đang được đánh giá là một trong những ngôi trường hàng đầu được đông đảo thí sinh lựa chọn. Các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn đó là: Quản trị khách sạn và Chương trình Hoa Sen Elite đào tạo Cử nhân ngành Quản trị Khách sạn

Đầu tiên, ngành Quản trị khách sạn tại trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn kiểm định AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học ASEAN). Sinh viên được đào tạo các kỹ năng và kiến thức chuyên môn, khả năng giao tiếp, ngoại ngữ và các kỹ năng quản lý, sự nhạy bén và dễ thích ứng với môi trường làm việc về sau.

Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị khách sạn sẽ được làm các đề án và thực tập 2 đợt tại những khách sạn, khu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới tại nhiều vị trí khác nhau. Từ đó, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn, tăng cơ hội xin việc làm tốt với thu nhập cao sau khi ra trường.

Tiếp đến đó là Chương trình Hoa Sen Elite đào tạo Cử nhân ngành Quản trị Khách sạn. Chương trình đào tạo cao cấp này sẽ giúp các bạn sinh viên được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế.

Hoa Sen Elite áp dụng mô hình Work-based Learning (WBL) – Học từ việc làm thực tế. Cụ thể, 2 năm đầu các bạn sẽ thiên về học lý thuyết và bài tập thực hành tại trường. Bước sang 2 năm cuối, bạn sẽ được tích góp những kinh nghiệm thực tế khi thực tập tại các khách sạn 4-5 sao như: Caravelle Saigon Hotel, New World Saigon Hotel, tập đoàn Marriott… Đây sẽ là cơ hội quý báu để các bạn sinh viên được rèn luyện và làm quen với môi trường chuyên nghiệp. Để sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng hội nhập và đáp ứng yêu cầu tuyển dụng toàn cầu.

Với chương trình Hoa Sen Elite, các bạn sinh viên vừa có nhiều kiến thức vững chắc, vừa nâng cao trình độ ngoại ngữ, khả năng giao tiếp. Đồng thời được thực tập trong những khách sạn hàng đầu để có kinh nghiệm sát thực tiễn, dễ kiếm việc làm với mức thu nhập hấp dẫn hơn.

Nếu bạn yêu thích ngành quản trị khách sạn, hãy gạt bỏ nỗi băn khoăn học quản trị khách sạn ra làm gì và vững bước theo đuổi đam mê ấy. Đại học Hoa Sen luôn sẵn sàng đồng hành. Chúc bạn thành công!

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Quản trị Khách sạn của Đại học Hoa Sen:

 • Đào tạo Cử nhân Quản trị Khách sạn
 • Đào tạo Cử nhân Quản trị Khách sạn (Chương trình Hoa Sen Elite)

Thông tin liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SENĐịa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCMLiên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276Email: [email protected]

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win