8 nguyên tắc vàng giúp bé ăn dặm theo phương pháp BLW "trăm trận trăm thắng"

5.2 Tiếp tục cho trẻ bú

Dù đã cho bé làm quen với phương pháp ăn dặm BLW nhưng mẹ đừng quên cho bé bú nhé. Vì trong năm đầu đời, trẻ nhận phần lớn dinh dưỡng từ sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Duy trì tần suất bú mẹ hoặc bú bình như khi chưa ăn dặm để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng.

5.3 Phương pháp ăn dặm BLW: Không ép con ăn

Nhu cầu của mỗi bé là khác nhau, bố mẹ không so sánh khiến bị áp lực dẫn đến việc ép con ăn, lâu dài sẽ hình thành ở con tâm lý sợ hãi và chán ăn. Tập cho bé ăn dặm chủ yếu là luyện tập cho con làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ, giúp con phát triển các kỹ năng ăn uống tự lập sau này.

5.4 Cắt thức ăn thành dạng que hoặc thanh dày

phương pháp ăn dặm blw

Bạn hãy thái nhỏ thức ăn theo dạng que để bé có thể dễ dàng cầm và cắn nhai từ trên xuống thay vì thái những miếng nhỏ vừa ăn.

5.5 Phương pháp ăn dặm BLW: Bắt đầu cho bé ăn từng chút một

Thời gian đầu, bạn chỉ cần đặt một đến hai miếng thức ăn trước mặt trẻ vào giờ ăn. Bé có thể thấy choáng ngợp nếu bạn đặt quá nhiều đồ ăn đấy.

5.6 Tuyệt đối không bế con đi ăn rong

Mẹ cũng không nên cho bé xem tivi, chơi đồ chơi khi ăn. Bố mẹ thấy có nhiều gia đình cho con đi ăn rong.

Vì muốn bé ăn được nhiều mà người lớn cho các bé đi ăn rong, làm bé bị phân tán vào những thứ xung quanh để “lừa” đút ăn cho bé.

Kết quả là bé ăn một cách thụ động, ăn không phải vì ngon miệng. Do đó các men tiêu hóa không được tiết ra khiến bé khó hấp thụ. Thức ăn mang đi khắp nơi như vậy cũng không đảm bảo vệ sinh.

Thêm nữa, việc đi ăn rong thường xuyên dần dần tạo thói quen không đi rong bé không chịu ăn. Về sau nếu bé ốm hoặc thời tiết xấu, hoặc gia đình bận rộn không cho bé đi rong được là bé bỏ bữa.

5.7 Phương pháp ăn dặm BLW: Cho con ăn có giờ giấc

Mẹ không kéo dài bữa ăn quá 30 phút để tạo cho con thói quen ăn uống tập trung. Bé ăn chung với bữa ăn của gia đình. Mẹ sẽ đặc biệt thích khi cho con ăn tối cùng cả nhà.

So với ăn dặm kiểu Nhật hay phương pháp ăn truyền thống, sau bữa ăn kiểu BLW, mẹ sẽ phải dọn dẹp bãi chiến trường của con có cực chút xíu.

Tuy nhiên, thấy con hứng thú, vui vẻ được tham gia cùng cả nhà và tiến bộ mỗi ngày là động lực cho mẹ tiếp tục cố gắng.

5.8 Kiên trì và kiên trì với con

Khi bé ăn dặm theo phương pháp BLW sẽ có các giai đoạn con ẩm ương, biếng ăn sinh lý rồi mọc răng, sốt… Con sẽ bỏ bữa.

Mẹ cần kiên trì nấu nướng và dọn bữa cho đến khi con ăn uống hào hứng trở lại.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website http://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win