Ý nghĩa chiếc băng ‘One Love’ gây sóng gió ở … – TinTheThao.com.vn

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về One love nghia la gi y nghia chiec bang one love gay song gio o world cup chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thán 9, Liên đoàn Bóng đá thông báo đội tuyển Anh sẽ đeo băng tay cầu vồng trong suốt giải đấu như một phần của sáng kiến chống phân biệt đối xử và ủng hộ cộng đồng LGBTQ+. Ảnh: Skysports.

Các ngôi sao bóng đá châu Âu cho biết sẽ đeo băng đội trưởng màu cầu vồng, bỏ qua đề xuất của FIFA về sử dụng thông điệp khác thay thế, theo Al Jazeera.

Chiến dịch “One Love” do Hiệp hội Bóng đá Hà Lan đề xướng, nhằm mục đích thúc đẩy sự bao trùm và chống phân biệt đối xử dưới mọi hình thức. Chiếc băng này có hình trái tim với 6 sọc song song, tương ứng với 6 màu trên lá cờ cầu vồng của cộng đồng LGBT.

Lá cờ cầu vồng là biểu tượng lâu năm của cộng đồng LGBTQ, và được sử dụng từ năm 1978. Màu trên chiếc cầu vồng phản chiếu cho sự đa dạng của cộng đồng này, của tính dục con người và của giới tính. Nhiều biến thể khác của lá cờ đã được tạo ra từ năm 1978 đến nay, phản chiếu các thành phần khác của cộng đồng này.

Hà Lan giải thích họ đã chọn 6 màu để đại diện cho tất cả di sản, nguồn gốc, giới tính và bản dạng giới. Không chỉ Hà Lan, Anh, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ và xứ Wales cũng sẽ ủng hộ chiến dịch này.

Xem thêm:  5 Bản nhận xét Đảng viên dự bị 2023 chuẩn nhất - Hoatieu.vn

Băng tay này có hình trái tim với 6 sọc song song, tương ứng với 6 màu trên lá cờ của LGBT. Ảnh: Metro.

Việc đeo chiếc băng “One Love” là cách mới nhất để các cầu thủ truyền bá thông điệp chính trị liên quan đến World Cup do Qatar đăng cai, sau vấn đề ngược đãi người di cư làm việc trong quá trình xây dựng các sân vận động chuẩn bị cho sự kiện này. Đây vốn là chủ đề gây tranh cãi trong gần một thập kỷ.

Chiến dịch băng tay được phát động một ngày sau bài phát biểu của Tiểu vương Qatar tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York và lời hứa của ông về việc tổ chức World Cup mà không có sự phân biệt đối xử.

“Người dân Qatar sẽ nồng nhiệt chào đón những người hâm mộ bóng đá thuộc mọi thành phần”, Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani nói trong bài phát biểu trước các nhà lãnh đạo thế giới.

Theo ESPN, sự ủng hộ của các liên đoàn bóng đá bắt đầu vào 23/9 trong trận đấu Nations League với Italy ở Milan khi đội trưởng Harry Kane đeo chiếc băng “One Love” có hình trái tim chứa màu sắc đại diện cho cộng đồng LGBT.

“Tôi rất vinh dự được tham gia cùng các đội trưởng đội tuyển quốc gia trong việc ủng hộ chiến dịch ‘One Love’ quan trọng này. Với tư cách đội trưởng, tất cả chúng ta có thể cạnh tranh với nhau trên sân đấu, nhưng chúng ta cùng nhau chống lại mọi hình thức phân biệt đối xử”, Kane nói.

Xem thêm:  Ngày 1/11 là ngày gì? 1 tháng 11 là cung hoàng đạo gì? - META.vn
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.