Kể về lão Hạc, Binh Tư nghĩ rằng lão cũng ra phết chứ chẳng vừa

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Ke ve lao hac binh tu cho rang lao cung ra phet chu chang vua dau viet doan chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn đang xem: Kể về lão Hạc, Binh Tư nghĩ rằng lão cũng ra phết chứ chẳng vừa đâu. Viết đoạn văn nêu ý kiến của em tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Đề bài: Nói về lão Hạc, Binh Tư cho rằng lão Hạc cũng tốt nhưng không hợp. Viết đoạn văn nêu quan điểm của mình

Bài văn mẫu Về lão Hạc, Binh Tư cho rằng mình cũng hay nhưng không hợp. Viết đoạn văn nêu quan điểm của mình

Bài mẫu: Nói về lão Hạc, Binh Tư cho rằng lão Hạc cũng tốt nhưng không hợp. Viết đoạn văn nêu quan điểm của mình

Chi tiết Hạc hỏi Binh Tư được Nam Cao sắp xếp ở phần sau của truyện như một chi tiết có ý “đánh lừa” cảm xúc của người đọc. Nói về lão Hạc với ông giáo, Binh Tư cho rằng lão “hay quá mà chẳng vừa”. Sự việc và lời bình đó đã đẩy những suy nghĩ tốt đẹp của người đọc và của thầy sang một hướng khác (hoài nghi, buồn bã). Tuy nhiên, cái chết đột ngột của anh khiến cả thầy và chúng tôi giật mình suy nghĩ về kiếp người trong xã hội cũ. Việc sắp xếp các tình tiết giống nhau đã nâng cao rất nhiều giá trị phẩm cách của Hạc cũng như hoàn cảnh cùng cực éo le của lão Hạc. Đồng thời em cũng hiểu được sự đồng cảm sâu sắc của ông giáo đối với lão Hạc. Suy nghĩ của nhân vật “tôi” (có thể coi là tác giả): “Chà! Còn những người xung quanh ta, nếu ta không cố gắng tìm hiểu họ, ta chỉ thấy họ điên rồ, ngu xuẩn, bủn xỉn, xấu xa, xấu xa… tất cả đều là cớ để ta độc ác; chúng ta không bao giờ xem họ là những người đáng thương; Tôi không bao giờ yêu (…) Bản chất tốt đẹp của con người bị che lấp bởi những lo lắng, buồn phiền, ích kỷ” thể hiện một quan niệm, triết lý sống sâu sắc, tiến bộ. Đây là thái độ yêu thương, trân trọng để khám phá những điều tốt đẹp ở con người.

Xem thêm:  Dàn ý dựa vào văn bản Bức tranh của em gái tôi, tả lại hình ảnh người

Bên cạnh Nói về lão Hạc, Binh Tư cho rằng mình quá giỏi nhưng chưa đủ. Viết đoạn văn nêu ý kiến ​​của em nhưng cần tìm hiểu thêm ở các ý khác như Hãy làm quen với nhân vật lão Hạc trong tác phẩm cùng tên hoặc phần. Em hãy bình luận vẻ đẹp tâm hồn lão Hạc qua đoạn trích để củng cố thêm. thử kiến ​​thức của bạn.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (c1danghaihp.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Kể về lão Hạc, Binh Tư nghĩ rằng lão cũng ra phết chứ chẳng vừa đâu. Viết đoạn văn nêu ý kiến của em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể về lão Hạc, Binh Tư nghĩ rằng lão cũng ra phết chứ chẳng vừa đâu. Viết đoạn văn nêu ý kiến của em bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể về lão Hạc, Binh Tư nghĩ rằng lão cũng ra phết chứ chẳng vừa đâu. Viết đoạn văn nêu ý kiến của em của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Văn học