Dàn ý dựa vào văn bản Bức tranh của em gái tôi, tả lại hình ảnh người

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Dan y dua vao van ban buc tranh cua em gai toi ta lai hinh anh nguoi em gai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

I. Dàn ý dựa vào văn bản Bức tranh của em gái tôi, tả lại hình ảnh người em gái theo tưởng tượng của em

1. Thân bài

– Giới thiệu về em gái Kiều Phương – biệt danh Mèo- Em gái tôi rất nhân hậu và xinh đẹp.

2. Thân bài

– Giới thiệu về gia đình: Gồm bốn người, Kiều Phương là em út của tôi.- Tả về Kiều Phương:+ Thân hình: Mảnh khảnh, hơi gầy+ Khuôn mặt tròn, bầu bĩnh, đáng yêu, trắng nõn nà.+ Có tật bôi bẩn lên mặt -> Biệt danh Mèo+ Biệt danh ấy nó thừa nhận và để bạn bè gọi như vậy.+ Nó rất nghịch ngợm và lanh chanh.+ Đôi tay thon dài, trắng trẻo, phù hợp với tài năng của em+ Hai má phúng phính, tròn xoe lúc nào cũng hồng hào.+ Đôi mắt đen láy, tròn to.

– Hành động đáng yêu của Mèo:+ Cạo hết đít nồi để pha màu vẽ+ Bị tôi mắng, xị mặt tỏ vẻ hối lỗi vô cùng đáng yêu+ Hay giấu đồ trong nhà để tôi đi tìm+ Lúc lại yên tĩnh ngồi chăm chú để vẽ tranh-> Mèo là đứa em nhân hậu, đáng yêu.

Xem thêm:  2 bài văn Tại sao nói rằng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của O

3. Kết bài

– Sau sự kiện vẽ tranh, tôi đã nhận ra lỗi lầm của mình.- Mèo Kiều Phương là đứa em gái có tâm hồn thật nhân hậu.

II. Bài văn mẫu dựa vào văn bản Bức tranh của em gái tôi, tả lại hình ảnh người em gái theo tưởng tượng của em

Gia đình tôi gồm bốn người: Bố, mẹ, tôi và em gái tôi – Kiều Phương. Ở nhà, tôi là anh cả vì vậy đôi khi tôi thường hay bắt nạt em gái của mình vì ghen tỵ và vì tôi là anh của nó cơ mà. Đến tận mãi khi nhìn vào bức tranh con Mèo Kiều Phương ấy vẽ về tôi đạt giải nhất trong cuộc thi vẽ quốc tế, tôi mới nhận ra em gái của tôi nhân hậu và yêu thương tôi đến thế nào!

Kiều Phương – em gái vô cùng nghịch ngợm của tôi. Suốt ngày nó cứ hay lục lọi mọi thứ trong nhà. Tôi quát nó, nó bảo: “Em có phá đâu, …” thật khiến cho tôi đau đầu. Sau giải nhất của cuộc thi vẽ tranh ấy, nó lại càng có cơ hội để thoải mái bộc lộ tài năng của mình. Và cũng từ cuộc thi ấy, tôi mới nhận ra sự đáng yêu, nhân hậu trong tâm hồn, càng khiến tôi trở nên xấu hổ hơn với bản thân mình.

Kiều Phương của tôi có một thân hình mảnh khảnh, hay gầy một chút. Chắc bởi vì nó hay nghịch ngợm thế nên mới bị gầy như thế…(Còn tiếp)

Xem thêm:  Báo cáo tổng kết Hội Người cao tuổi mới nhất (3 mẫu) - Download.vn

>> Xem bài mẫu đầy đủ Dựa vào văn bản Bức tranh của em gái tôi, tả lại hình ảnh người em gái theo tưởng tượng của em tại đây.

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-dua-vao-van-ban-buc-tranh-cua-em-gai-toi-ta-lai-hinh-anh-nguoi-em-gai-theo-tuong-tuong-cua-em-48667n.aspx Bên cạnh bài Dàn ý Dựa vào văn bản Bức tranh của em gái tôi, tả lại hình ảnh người em gái theo tưởng tượng của em, các em có thể củng cố thêm kiến thức về văn bản thông qua một số Bài văn hay lớp 6 khác như: Phân tích bài Bức tranh của em gái tôi, Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc bài Bức tranh của em gái tôi, Cảm nhận của em sau khi học xong bài Bức tranh của em gái tôi, Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.