Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường lớp 3

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Ke lai mot viec tot em da lam de gop phan bao ve moi truong chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trong chương trình tập làm văn lớp 3 sẽ có bài học về chủ đề bảo vệ môi trường. Dưới đây là nội dung hướng dẫn chi tiết nhất giúp các em học sinh làm tốt bài TLV kể lại việc tốt em đã bảo vệ môi trường lớp 3 này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Đề bài: Bảo vệ môi trường sống là trách nhiệm của tất cả mọi người, đặc biệt là trong bối cảnh môi trường đang bị ô nhiễm như ngày nay. Em đã làm gì để bảo vệ môi trường, kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ không gian xanh, sạch, đẹp xung quanh.

Tham khảo một số tài liệu học tập lớp 3 hữu ích:

  • Đề thi học kì 2 Lớp 3 môn Toán (Có đáp án) năm 2021 – Đề số 1
  • Đề thi học kì 2 Lớp 3 môn Toán (Có đáp án) năm 2021 – Đề số 2
  • 4 Bộ đề thi Tiếng Anh lớp 3 học kỳ 2 2021 – Phần 1

Các mẫu bài văn kể lại một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường lớp 3

Tham khảo ngay 10 mẫu viết đoạn văn về bảo vệ môi trường lớp 3 được chọn lọc và giới thiệu dưới đây:

Mẫu kể về một việc em đã làm để bảo vệ môi trường số 1

Nơi em sinh ra và lớn lên là một thành phố nằm ven biển. Sau mỗi mùa hè, khách du lịch đến và đi đã để lại một lượng rác khá lớn ở gần bờ biển. Chính vì vậy, em đã rủ các bạn trong lớp vào mỗi buổi chiều đến các bờ biển để dọn dẹp. Chúng em sử dụng những bao tải lớn, đeo găng tay bảo hộ. Sau đó, cả nhóm phân công nhau ra từng khu vực để dọn dẹp. Những đồ dùng như chai nước, vỏ lon… được phân loại riêng, đem bán để lấy một số tiền nho nhỏ mua sách vở cho các bạn học sinh nghèo. Các loại rác khác đều được bỏ vào bao tải, sau đó đem đến khu xử lý rác. Tuy công việc khá vất vả, nhưng chúng em cảm thấy vô cùng vui vẻ vì đã làm được một việc tốt góp phần bảo vệ môi trường của quê hương mình.

Mẫu viết một đoạn văn ngắn kể về một việc làm tốt de bảo vệ môi trường lớp 3 số 2

Vào dịp Tết nguyên đán vừa rồi, em cùng với các anh chị trong thôn đã cùng nhau dọn dẹp khu phố. Chúng em đã nhặt rác tại các con đường trong thôn. Rác được nhặt đều sẽ được phân loại thành rác hữu cơ (có thể phân hủy) và rác vô cơ (không thể phân hủy). Toàn bộ số rác sau đó sẽ được xe chở rác đưa đến nơi xử lý. Sau khi dọn dẹp xong xuôi, con đường của làng em đã trở nên sạch sẽ hơn. Em cảm thấy rất vui vì mình đã góp một phần nhỏ bé vào việc bảo vệ môi trường.

Xem thêm:  3 Đề đọc hiểu Khó có thể nói có ai đó là hoàn hảo mặt nào cũng tốt

Mẫu kể một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường số 3

Chủ nhật tuần vừa rồi, em cùng với các anh chị trong khu phố đã tổ chức tổng vệ sinh khu phố. Nhóm của chúng em gồm có mười người, được chia làm hai nhóm nhỏ. Mỗi nhóm phụ trách một công việc khác nhau. Nhóm một phụ trách quét dọn các con đường. Nhóm hai phụ trách các bồn cây. Việc tổng vệ sinh diễn ra từ lúc tám giờ sáng cho đến mười hai giờ trưa thì đã xong xuôi. Mọi người thu gom rác lại vào một túi rồi đem đến khu vực xử để rác chung của khu phố. Sau đó, số rác này sẽ được đem đến nơi xử lí rác thải. Sau khi tổng vệ sinh xong, khu phố của em vô cùng sạch sẽ.

Mẫu bài văn bảo vệ môi trường lớp 3 số 4

Sáng chủ nhật tuần này, em được bố mẹ đưa đi công viên chơi. Ở đây có nhiều cây cối nên rất mát mẻ. Đặc biệt, bên trong công viên còn có một hồ nước. Em cùng với bố mẹ lại gần hồ thì thấy các anh chị thanh niên tình nguyện đang dùng dụng cụ để nhặt rác trong hồ. Em đã xin bố mẹ gia nhập nhóm tình nguyện cùng các anh chị dọn rác. Sau một tiếng thì hồ nước đã sạch sẽ hơn. Em còn giúp anh chị vứt bỏ những túi rác vào thùng. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

kể về một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường

Mẫu viết: bài văn kể về một việc tốt của em góp phần bảo vệ môi trường lớp 3 số 5

Ngày hôm qua, em đã làm được một việc tốt để góp phần bảo vệ môi trường. Cứ vào dịp đầu năm, thôn em sẽ tổ chức trồng cây để hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” của Bác Hồ. Em có vinh dự được trực tiếp tham gia trồng cây cùng các bác cán bộ, các anh chị đoàn viên. Cây được trồng trong các bồn cây của con đường mới được xây dựng ở phía đầu làng. Sau khi cây được trồng cẩn thận, sẽ được tưới nước. Em tin chắc rằng, những cây vừa mới được trồng sẽ giúp con đường mát mẻ, trong lành hơn khi nó lớn lên. Phong trào “Tết trồng cây” quả thật có ý nghĩa rất to lớn đối với môi trường sống của con người.

Mẫu viết đoạn văn (từ 7 đến 10 câu) kể lại một việc em đã làm de góp phần bảo vệ môi trường số 6

Tham khảo mẫu bài Em hãy kể về một việc làm nhỏ của mình nhưng có ích đối với nơi em đang sinh sống sau:

Sau cơn bão số 2, Quảng Ngãi quê em phải gánh chịu những hậu quả vô cùng nặng nề. Vài ngày sau khi nước rút, nhà cửa, ruộng vườn dần hiện lên với vẻ nhem nhuốc, hoang sơ vì bị đất bùn xâm lấn. Hàng cây xanh của làng đứng đó bao năm nay mà giờ cũng bị gió làm đổ rạp. Cây bị nhẹ thì gãy trụi cành, nặng hơn thì bật hết cả gốc rễ, nằm chắn ngang trên mặt đường. Rác rưởi từ khắp nơi đổ dồn về theo dòng nước rồi mắc cạn ở khắp nơi. Nếu tình trạng này kéo dài thì chỉ cần nắng lên thôi, cả làng em sẽ bị ô nhiễm và bùng phát dịch bệnh. Vì vậy, theo lời kêu gọi của trưởng thôn, mọi người trong làng đều quyết tâm, chung sức khắc phục hậu quả của cơn bão. Em cùng các bạn nhận nhiệm vụ thu gom rác. Chúng em nhanh chóng bắt tay vào công việc. Em và Tuấn sẽ thu gom trên con đường chính, nhóm bạn Lan, Hải, Ngọc, Hùng sẽ chia ra các ngõ nhỏ. Chỉ trong buổi sáng, chúng em đã hoàn thành xong công việc. Em và các bạn rất vui vì đã góp sức nhỏ của mình mang lại vẻ đẹp tươi cho làng quê yêu dấu.

Xem thêm:  Tả một loại rau bình dị ở làng quê - Thủ thuật

Mẫu bài tập làm văn lớp 3 bảo vệ môi trường số 7

Quê hương em nằm ở vùng núi phía Bắc của nước ta. Nơi đây có một cánh rừng rộng lớn. Vào ngày Tết năm nay, cả thôn của em đã hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” của Bác Hồ. Em đã đại diện cho gia đình mình tham gia trồng cây xanh gây rừng. Hơn một trăm cây thông đã được trồng, phủ xanh vùng đất trống từng bị đốt để làm nương rẫy. Chỉ một vài năm nữa thôi, những cái cây này sẽ ngày càng cao lớn. Em cảm thấy rất vui vì đã góp phần làm được một việc có ích cho quê hương của mình.

Bài mẫu kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường số 8

Mẹ từng kể với em rằng trước đây quê hương của em là một làng chài hết sức yên bình và thơ mộng. Nhưng từ khi nơi đây được xây dựng để phát triển thành một khu du lịch. có những khách du lịch, thì họ đã đến tham quan rồi mang theo nhiều loại rác thải, vứt bừa bãi khắp nơi. Bãi biển thơ mộng ngày nào giờ đây dần bị phủ đầy túi ni lông, vỏ bánh kẹo, vỏ nhựa hay lon nước. Chình vì vậy, em cùng với những người bạn trong thôn đã quyết định sẽ dọn sạch bờ biển. Mỗi tuần đội chúng em đi dọn rác hai lần với những túi rác đầy. Dần dần, công việc bé nhỏ này của chúng em đã khiến mọi người hưởng ứng và cùng chung tay bảo vệ môi trường. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi đóng góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường cho quê hương, đất nước.

TLV kể về một việc tốt mà em đã làm để bảo vệ môi trường số 9

Môi trường đang ngày càng ô nhiễm, chính vì vậy em đã theo chị gái tham gia chương trình bảo vệ môi trường. Em đã được cùng các anh chị đi dọn dẹp đường làng ngõ xóm. Sau đó em còn được học cách phân loại rác thành rác có thể phân hủy và rác thải không phân hủy để có biện pháp xử lý đúng đắn. Các loại rác không thể phân hủy như vỏ lon, chai nhựa, ống hút, túi ni-lông… Theo lời các anh chị thì loại rác này có thể được đem đi tái chế hoặc xử lý cẩn thận bằng máy móc. Sau ngày hôm đó, em đã học được rất nhiều điều bổ ích.

Xem thêm:  Bài văn mẫu Suy nghĩ về nhận định: Biết và hiểu là cần để làm theo

Văn mẫu kể về 1 việc tốt để bảo vệ môi trường số 10

Tham khảo mẫu bài Em hãy kể về một việc làm nhỏ của mình nhưng có ích đối với nơi em đang sinh sống sau:

Tuần trước, lớp em được phân công trực tuần. Đến thứ sáu, lớp em được phân công dọn dẹp vệ sinh sân trường. Cô giáo đã phân công cho mỗi tổ phụ trách một công việc. Tổ một có trách nhiệm quét dọn sân trường. Tổ hai nhận nhiệm vụ làm sạch bồn cây và tưới cây. Tổ ba sẽ thu gom toàn bộ rác ra khu vực chung. Là thành viên của tổ hai, nên em đã cùng các bạn trong tổ dọn dẹp sạch sẽ giấy rác trong bồn cây. Sau đó là tưới nước cho toàn bộ bồn cây dưới sân trường. Khoảng một tiếng đồng hồ sau, sân trường đã sạch sẽ. Em cảm thấy rất vui vẻ vì đã làm được một việc tốt góp phần bảo vệ môi trường.

Dàn ý: Kể về một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường tập làm văn lớp 3

1. Mở bài

– Giới thiệu về việc làm của em góp phần bảo vệ môi trường

2. Thân bài

– Em làm việc tốt trong hoàn cảnh nào?

+ Tham gia đội tình nguyện của trường

+ Công việc: Thu gom rác thải ở con đường dẫn vào trường.

– Thời gian, địa điểm làm việc

+ Buổi sáng ngày thứ Bảy

+ Địa điểm: Tại trường học

– Không khí buổi làm việc có gì đặc biệt?

+ Không khí của mùa thu dễ chịu

+ Trời xanh, mây thắng, ánh nắng ấm áp

+ Mọi người đều vui vẻ và hào hứng với công việc sắp tới

– Công việc diễn ra ra sao?

+ Mọi người tự giác, hăng hái làm nhiệm vụ của mình

+ Các nhóm phân công ra làm nhiệm vụ

+ Rác thải được tập trung ở vị trí quy định

– Kết quả công việc em làm:

+ Sau 1 giờ 30 phút con đường đã được dọn dẹp sạch sẽ

+ Thầy cô hài lòng, tuyên dương khen ngợi

3. Kết bài

Cảm nghĩ của em về việc làm đó:

+ Đó là việc làm ý nghĩa đối với em

+ Tự hào khi bản thân làm được việc làm có ích

kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

Dàn ý viết một đoạn văn nói về bảo vệ môi trường lớp 3

Tham khảo một số tài liệu học tập lớp 3 hữu ích:

  • Tập đọc Tiếng ru lớp 3 Tiếng Việt hay nhất
  • Tập đọc Giọng quê hương lớp 3 Tiếng Việt
  • Tập đọc bài Thư gửi bà Tiếng Việt lớp 3 chi tiết
  • Đề thi học kì 2 lớp 3 môn Tiếng Việt 2021 – Đề số 5

Tải 10 bài văn mẫu kể lại một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường lớp 3 hay nhất

Trên đây là nội dung dàn ý và các mẫu bài tập làm văn lớp 3 viết về chủ đề kể về một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài học ý nghĩa khác được đăng tải tại chuyên trang của chúng tôi.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.