Khám phá ý nghĩa phong thủy của hình xăm tứ thú

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Hình xăm thanh long chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trong thế giới hình xăm, tứ thú là một bộ hình xăm rất quen thuộc. Tứ thú bao gồm Thanh long (rồng xanh), Bạch hổ (hổ trắng), Chu tước (phượng hoàng) và Huyền vũ (rùa đen) đây là bốn con vật thuốc bộ tứ linh mang ý nghĩa tiêu biểu cho sức mạnh, trí thông minh… Cùng tìm hiểu những hình xăm tứ thú đẹp và các vị trí xăm hình phù hợp phong thủy qua bài viết dưới đây.

hình xăm tứ thú 1

Khám phá ý nghĩa phong thủy và vị trí phù hợp cho hình xăm tứ thú

Theo sách phong thủy, hình xăm tứ thú phải được xăm đúng vị trí của nó thì mới mang lại điều tốt lành. Vì vậy, người xưa thường truyền tai nhau: tả Thanh long, hữu Bạch hổ, tiền Chu tước, hậu Huyền vũ là đều có nguyên nhân sâu xa cả. Có nghĩa là, hình xăm rồng xanh nên đặt ở bên cánh tay trái, hình hổ trắng đặt ở cánh tay phải, phượng hoàng xăm ở ngực trước và hình rùa đen với con rắn quấn quanh xăm ở sau lưng.

Tứ thú này vốn được coi là vật mang đến may mắn những bạn cần nhớ rằng chúng không mang lại sự may mắn cho tất cả mọi người. Những điềm may chỉ đến khi mệnh của chủ nhân phù hợp với một trong các hình xăm tứ thú đó. Ngược lại, nếu mệnh không gánh được tứ linh thì sau khi xăm hình, chủ nhân sẽ bị tổn hao nguyên khí, điềm lành hóa dữ, sự hợp hóa xung.

1. Hình xăm tứ thú – Rồng xanh

Ý nghĩa

Theo quan niệm nghệ thuật, hình xăm rồng xanh biểu trưng cho con người hoàn hảo, khả năng thích nghi tốt trong mọi môi trường, quyền lực cũng như sự khôn ngoan vượt trội.

Còn trong phong thủy, hình xăm tứ thú – rồng xanh là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực, thịnh vượng. Hình xăm rồng thể hiện khát khao vươn tới cái đẹp chân – thiện – mỹ của con người. Xăm hình rồng xanh có thể loại trừ bọn tiểu nhân, thị phi và hỗ trợ để thăng tiến sự nghiệp.

Xem thêm:  Ý nghĩa hình xăm kim cương và 20 mẫu hình xăm kim ... - Đẹp365

hình xăm tứ thú 4

hình xăm thanh long

Hình xăm tứ thú – Rồng xanh

Vị trí xăm phù hợp

Với quan niệm “Tả thanh long” từ lâu đời thì hình rồng xanh trên xăm ở cánh tay bên trái. Chỉ có xăm hình ở vị trí đó thì mới có thể phát huy tối đa sức mạnh của rồng xanh.

Khi xăm hình rồng xanh, đầu rồng nên hướng vào bên trong, không hướng ra ngoài bởi vì hướng vào trong nghĩa là triều bái còn hướng ra ngoài báo hiệu điềm không lành.

hình xăm tứ thú 2

Hình xăm tứ thú – Thanh long phù hợp xăm bên tay trái

Hình xăm thanh long ở vai

Hình xăm tứ linh – Thanh Long

Hình xăm tứ linh Thanh LongHình xăm Thanh Long đầy mạnh mẽ và nam tính

Tuổi hợp để xăm

Trước khi sở hữu hình tứ thú – rồng xanh, bạn cần chú ý đến vấn đề tuổi và mệnh để tránh xung khắc. Những người tuổi Thìn, Mão, Hợi, Tuất đặc kị xăm hình rồng xanh.

hình xăm tứ thú 3

Riêng tuổi Thìn, Mão, Hợi, Tuất không nên xăm hình rồng xanh

2. Hình xăm tứ thú – Hổ trắng

Ý nghĩa

Hổ trắng tượng trưng cho sức mạnh, sự xả thân và liều lĩnh. Đây là hình ảnh thể hiện cho đẳng cấp chiến binh, chúa sơn lâm thể hiện khí phách và sự dũng mãnh.

Theo truyền thuyết, hổ xanh có thể trấn tà khí, bảo vệ gia chủ và chế ngự hung thần. Hổ xanh là hình xăm tứ thú nghệ thuật có ý nghĩa cho quyền hành, sự toàn năng, lòng kiêu hãnh và vẻ đẹp. Theo quan niệm dân gian, hình xăm hổ xanh còn mang lại may mắn và hạnh phúc cho mọi người.

hình xăm tứ thú 6

Vị trí xăm phù hợp

Khi chọn vị trí xăm hình hổ trắng, các cụ xưa đã có câu “Hữu bạch hổ”, tức là hổ trắng thích hợp xăm nhất ở phía cánh tay phải.

Xem thêm:  Ý NGHĨA HÌNH XĂM HOA TULIP

hình xăm tứ thú 7

Bạch hổ thích hợp xăm ở cánh tay phải

Tuổi hợp để xăm

Nam giới là đối tượng đặc biệt ưa chuộng hình xăm hổ trắng. Các tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Tuất (tam hợp) rất thích hợp để xăm hình hổ trắng. Còn riêng người tuổi Tỵ nên tránh xăm hình bạch hổ lên người vì tuổi Dần và Tỵ rất xung khắc với nhau.

hình xăm tứ thú 8

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất phù hợp để xăm hình bạch hổ

3. Hình xăm tứ thú – phượng hoàng

Ý nghĩa

Hình xăm phượng hoàng mang ý nghĩa tích cực. Đây là biểu tượng của đức hạnh, sự thanh nhã và duyên dáng. Hình ảnh phượng hoàng biểu thị cho âm dương hòa hợp.

Trong truyền thuyết, phượng hoàng chỉ xuất hiện trong thời thịnh vượng và hòa bình mà không có trong thời kì tăm tối. Xăm hình tứ thú phượng hoàng thể hiện cho tình yêu chân thành, hy vọng vào tương lai tương đẹp và cuộc sống hạnh phúc.

hình xăm tứ thú 12

Hình xăm tứ thú – Phượng hoàng

Vị trí xăm phù hợp

Theo quan niệm dân gian, người ta thường đặt hình xăm tứ thú – phượng hoàng ở ngực trước (tiền Chu tước) để biểu thị sự kiêu hãnh và phú quý.

hình xăm tứ thú 9

Chu tước thích hợp để xăm ở ngực

Hình xăm tứ linh

Hình xăm phượng hoàng ở lưng sự phá cách cho bạn nữ cá tính

Hình xăm tứ thú phượng hoàng

Trào lưu xăm hình tứ thú ở lưng và ngực được nhiều bạn trẻ đón nhận

Tuổi hợp để xăm

Phượng hoàng mang đầy đủ các thuộc tính của bộ gà nên những người tuổi Sửu, Tỵ, Thìn rất tương hợp với với hình xăm chu tước này. Người mang tuổi Dậu, Tuất, Mão không tương hợp với bộ gà nên kỵ xăm hình phượng hoàng.

hình xăm tứ thú 10

Người hợp tuổi với bộ gà có thể xăm hình phượng hoàng

4. Hình xăm tứ thú – Rùa đen

Ý nghĩa

Rùa đen (huyền vũ) được biết đến là linh vật thiêng liêng có tượng là hình con rắn quấn quanh con rùa màu đen. Sự kết hợp giữa rùa và rắn là một biểu tượng từ lâu đời cho sức mạnh và sự trường tồn.

Xem thêm:  Hình xăm núi, ý nghĩa của chúng là gì? - Tatuantes

Đặc biệt hình xăm tứ thú rùa đen còn tượng trưng cho sự hóa giải những sát khí và điều hung hiểm. Ngoài là một trong bốn hình xăm tứ thú thì rùa còn là hình xăm tứ linh được nhiều người ưa chuộng.

hình xăm tứ thú 15

Hình xăm tứ thú – Rùa đen

Vị trí xăm phù hợp

“Hậu huyền vũ” tức là hình xăm tứ thú – rùa đen nên xăm vào vị trí lưng. Vị trí này thể hiện cho sự nương tựa, bao bọc và che chở của quý nhân từ phía sau.

hình xăm tứ thú 14

Huyền vũ hợp để xăm ở lưng

Tuổi hợp để xăm

Do rùa không phải là con vật trong 12 con giáp nên hình xăm rùa đen thích hợp với khá nhiều người. Tuy nhiên hình ảnh “huyền vũ” là một con rắn quấn quanh con rùa, nên bạn có thể lưu ý hơn với những tuổi kỵ tuổi Tỵ.

hình xăm tứ thú 13

Hình xăm rùa đen thích hợp với nhiều tuổi

Trên đây là những kiến thức cơ bản mà người có nhu cầu sở hữu hình xăm tứ thú cần biết. Các cụ ta đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên tốt nhất bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định xăm một trong những hình xăm tứ thú này.

Tuy nhiên, không ít người trót xăm hình theo sở thích mà không dành thời gian tìm hiểu về ý nghĩa hình xăm đối với vận mệnh. Chính vì vậy, những hình xăm này gây “phá tướng cả cuộc đời” của chính họ. Một số người thì lại có nhu cầu xóa bỏ hình xăm để phù hợp với công việc và hoàn cảnh sống mới.

Ngày nay, phương pháp xóa xăm công nghệ cao đã ra đời giúp xóa bỏ hoàn toàn hình xăm mà không gây đau đớn hay sẹo xấu. Công nghệ xóa xăm mới đã được tổ chức FDA chứng nhận về độ an toàn với cơ thể và hiệu quả được chứng minh trên hàng ngàn ca xóa xăm.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.