Kể lại một trong những tiết học online mà em thích

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Ke lai mot trong nhung tiet hoc online ma em thich chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đề bài: Kể lại một trong những tiết học online mà em thích

ke lai mot trong nhung tiet hoc online ma em thich

Kể lại một trong những tiết học online mà em thích

I. Dàn ý Kể lại một trong những tiết học online mà em thích (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu về tiết học online của em (Đó là tiết học môn gì, do thầy cô giáo nào dạy các em)

2. Thân bài:

* Kể lại quá trình em chuẩn bị vào học online:– Em mặc quần áo ngay ngắn, chuẩn bị sách vở đầy đủ- Mở máy tính (điện thoại, laptop, máy tính bảng) vào trang web học tập- Đến giờ vào học em đăng nhập vào lớp học

* Kể hoạt động trước khi vào học:– Em mở mic, mở camera chào cô giáo và các bạn- Lớp học đầy đủ học sinh, các bạn đều đi học đúng giờ- Đầu giờ cô trò nói chuyện rất vui vẻ

* Kể lại quá trình tiết học diễn ra:– Cô giáo bắt đầu dạy học, các bạn chăm chú nghe giảng và ghi chép- Em xung phong trả lời, trả lời đúng được cô khen- Giọng cô đọc văn nghe qua máy tính vẫn rất hay và truyền cảm

* Kết thúc tiết học online:– Cô giáo nhận xét thái độ học của từng bạn học sinh, tuyên dương em và một số bạn tiếp thu nhanh và tích cực xây dựng bài

3. Kết bài:

Cảm nhận của em về tiết học online

II. Bài văn mẫu Kể lại một trong những tiết học online mà em thích

1. Kể lại một trong những tiết học online mà em thích, mẫu 1 (Chuẩn)

Đang được đi học trực tiếp ở trường cùng các bạn thật vui thì phải nghỉ ở nhà học online cùng với chiếc máy tính. Em tưởng như những tiết học của mình sẽ vô cùng nhàm chán và vô vị nhưng thật ra lại rất thú vị.

Xem thêm:  Giải đáp: Tắt máy tính bằng nút nguồn có sao không? - FPT Shop

Hôm đó là tiết học Tiếng Việt của cô giáo chủ nhiệm. Em đã quen với các thủ tục vào lớp học trên máy tính nên vào lớp từ sớm. Em cùng cô giáo trò chuyện chờ các bạn khác vào học. Các bạn đi học trễ thường sẽ bị cô giáo ghi lại, buổi sau phải đi sớm hơn để hát tặng cả lớp một bài hát. Vào giờ học, bài học hôm nay là bài tập đọc Kì diệu rừng xanh, nghe cô giáo đọc mẫu mà em tưởng chừng như tâm trí mình đang được cô dẫn dắt len lỏi vào khu rừng xanh. Giọng của cô thường ngày nghe trên lớp đã hay, nay nghe qua máy tính lại còn hay hơn. Trong lúc cô đọc cả lớp im phăng phắc lắng nghe, đến khi được mời đọc lại cũng chẳng ai dám lên tiếng. Khi đó em liền xung phong đọc bài, cô mời em đọc nhưng em lại quên tắt mic, đọc được một đoạn nghe các bạn nhắc em mới để ý thật là sự cố ngại ngùng. Sau khi em đọc cô và các bạn đều khen em đọc hay và truyền cảm, em vui lắm.

Học bài online qua máy tính có thể sẽ buồn hơn nhưng lại khiến em tự tin hơn, sôi nổi và thích thú học tập hơn.

2. Kể lại một trong những tiết học online mà em thích, mẫu 2 (Chuẩn)

Các bạn đã quen với việc phải học tập online hay chưa, mình thì đã quá quen thuộc vì phải học online gần một năm nay. Để mình kể cho các bạn nghe về một tiết học online đáng nhớ của mình.

Xem thêm:  Dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học si

Hôm đó là tiết học tiếng Anh, đến giờ học, mình cố gắng để mở máy tính vào học nhưng không thể nào đăng nhập được, mình nghĩ là đã quên mật khẩu nhưng nghĩ mãi vẫn không nhớ ra. Đến lúc mẹ vào, mẹ cũng biết mật khẩu nên đã đăng nhập giúp mình. Vào lớp muộn, mình thấy cả lớp im ắng, cô giáo cũng không nói gì khiến mình rất sợ. Mình mở mic và nói “Em xin lỗi cô giáo cùng các bạn, em quên mật khẩu nên vào học muộn”. Cô và cả lớp vẫn im lặng, mình còn nghĩ máy tính của mình bị hỏng loa không nghe thấy gì. Thế nhưng một giây sau đó, cô cùng cả lớp cùng đồng thanh hát bài “Chúc mừng sinh nhật”, hóa ra cô và cả lớp biết hôm nay là ngày sinh nhật của mình nên đã cố tình tạo ra một bất ngờ. Mình rất vui và hạnh phúc không thể nói nên lời, tiết học ngày hôm đó thật vui và ý nghĩa.

Tuy không thể hàng ngày cùng bạn bè đùa vui, nhưng mình nghĩ chỉ cần chúng ta chăm chỉ thì học ở đâu cũng không quan trọng, quan trọng là vẫn có niềm vui và tinh thần học tập.

3. Kể lại một trong những tiết học online mà em thích, mẫu 3 (Chuẩn)

Có một tiết học online mà em rất thích, đó là tiết học của thầy giáo Phương dạy môn Tin học.

Nếu như các môn học khác em sẽ thấy bất tiện và kém hiệu quả hơn so với học trực tiếp trên lớp thì riêng môn Tin học em lại cảm thấy hiệu quả hơn rất nhiều. Bởi ở trên trường em chưa có phòng học Tin học riêng, nghĩa là chúng em chỉ được học Tin trên sách vở chứ không được thực hành. Còn học ở nhà, chính phương tiện học của chúng em đã là công cụ để thực hành. Tuy cũng có vài bạn học bằng điện thoại là không thực hành được.

Xem thêm:  Phân tích hình tượng nhân vật Hoạn Thư trong đoạn trích Kiều báo

Thầy Phương dạy cho chúng em cách sử dụng máy tính, laptop của bố mẹ sao cho an toàn, hiệu quả. Thầy cũng dạy rất nhiều điều bổ ích và nên biết khi dùng máy tính. Được thực hiện trên chính chiếc máy tính đang dùng em thấy rất dễ hiểu và dễ nhớ. Học với hành đi đôi với nhau giúp em thích thú trong việc học, cũng biết cách sử dụng máy tính hiệu quả hơn.

Học online tại nhà chúng ta sẽ có nhiều thời gian để làm các việc khác vì vậy em nghĩ các bạn nên tận dụng thời gian đó để mày mò, khám phá những điều thú vị xung quanh cuộc sống.

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-mot-trong-nhung-tiet-hoc-online-ma-em-thich-65994n.aspx Các em hoàn toàn có thể dựa vào dàn ý và các bài văn mẫu ở trên để tham khảo cho các đề văn tả tiết học tương tự, hoặc là các đề có sự kết hợp giữa văn kể và văn tả như: Viết đoạn văn kể lại một tiết học em yêu thích nhất, Kể lại niềm vui đầu năm học, Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học của em, Kể về một tấm gương vượt khó học giỏi mà em biết.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.