Dàn ý kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí – pgddttramtau.edu.vn

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Dan y ke lai cau chuyen con vit xau xi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn đang xem: Dàn ý kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí tại pgddttramtau.edu.vn

Lập dàn ý kể lại câu chuyện Vịt con xấu xí

I. Lập dàn ý kể chuyện Chú vịt xấu xí

1. Mở bài

– Giới thiệu hoàn cảnh truyện: Mùa đông sắp đến, đàn thiên nga định bay về phương Nam tránh rét

2. Cơ thể

+ Thiên nga con quá yếu -> không thể đi xa + Quyết định nhờ vịt mẹ chăm sóc + Thiên nga con bị bỏ rơi trong đàn -> tủi thân + Thiên nga bố mẹ quay lại đón đứa bé -> vui, buồn + Chia tay đầy quyến rũ

– Vịt con hối hận rồi, xin lỗi cũng muộn rồi

II. Bài văn mẫu kể lại câu chuyện Chú vịt xấu xí

Mỗi mùa đông, đàn chim rủ nhau bay về phương Nam để tránh cái lạnh cóng của tiết trời.

Năm đó, đôi thiên nga vừa sinh được một con thiên nga nhỏ, vì con quá nhỏ yếu nên chúng phải nghỉ dọc đường. Sợ con không chịu nổi đường dài, thiên nga mẹ bàn với bố ý định nhờ người về nuôi rồi sang năm đến đón thiên nga con về. May mắn thay, khi bay thêm một đoạn, họ gặp một cô vịt đang chăm sóc đàn con nhỏ bằng tuổi Thiên Nga con nên họ đã nhờ giúp đỡ. Vì hoàn cảnh khó khăn của gia đình thiên nga mà vịt mẹ đã đồng ý, chúng vui vẻ cảm ơn rồi bay đi.

Xem thêm:  3 bài văn Tả quả măng cụt, văn mẫu lớp 2, tuyển chọn - Thủ thuật

Thiên nga con ở lại với gia đình vịt. Vì có ngoại hình không giống vịt con nên nó luôn bị bạn bè bắt nạt, hắt hủi, chê bai. Thân hình gầy gò, cổ dài ngoằng ngoằng v.v… (Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Kể ​​lại chuyện Vịt xấu xí tại đây.

——-KẾT THÚC——-

Bên cạnh bài Kể lại câu chuyện Vịt con xấu xí, các bé có thể ôn tập lại các câu chuyện đã học cũng như củng cố kỹ năng kể chuyện bằng lời qua việc luyện tập với: Kể lại câu chuyện người đánh cá và kẻ xấu xa, Kể lại câu chuyện Vịt con xấu xí

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (pgddttramtau.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Dàn ý kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học