Học phí Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM mới nhất 2022 – 2023 – Jobtest

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Hoc phi dai hoc kinh te luat tp hcm la bao nhieu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học phí dự kiến của trường Đại học Kinh tế – Luật TPHCM 2023. Tham khảo học phí UEL qua các năm gần đây. Môi trường học tập tại UEL có tốt không?

Xem thêm:

  • Đại học Kinh tế Quốc dân Học phí (NEU) mới nhất 2022 – 2023 có cao không?
  • Dự kiến Học phí Đại học Nam Cần Thơ mới nhất 2022 – 2023
  • [Tham khảo] Học phí Đại học Ngoại thương mới nhất 2022 – 2023
  • Cập nhật học phí các trường đại học mới nhất năm 2022

Đại học Kinh tế – Luật là trường đại học đào tạo các khối ngành kinh tế hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh chất lượng đào tạo thì học phí của trường này cũng được đông đảo các bạn học sinh quan tâm. Vì vậy bạn có thể tìm hiểu mức học phí Đại học Kinh tế – Luật và các thông tin liên quan trong bài viết dưới đây của JobTest.

I. Sơ lược về trường Đại học Kinh tế – Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế – Luật là một trong những thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG – HCM). Trường chủ yếu đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế, quản lý và luật và trường được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Trường Đại học Kinh tế – Luật TPHCM luôn chú trọng về phát triển nghiên cứu và tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên có môi trường học tập năng động và sáng tạo. Ngoài ra, trường thường xuyên có các hoạt động ngoại khóa để sinh viên được phát triển toàn diện.

Xem thêm:  Sơ đồ tư duy Qua đèo ngang dễ nhớ, hay nhất - VietJack.com

II. Học phí dự kiến của trường UEL năm học 2023

Dựa trên mức học phí của các năm học trước, năm 2023 dự kiến sinh viên sẽ phải đóng dao động từ 24.000.000 – 340.000.000 VNĐ/năm học tùy vào ngành học. Mức này là tăng 10% so với năm 2022, đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

JobTest sẽ cập nhật thông tin học phí chính xác nhất ngay khi nhà trường có các thông báo chính thức.

III. Học phí Đại học Kinh tế – Luật năm 2022

Đại học Kinh tế – Luật dự tính học phí của trường sẽ tăng từ 5 – 10% so với năm 2021. Nhằm mục đích hỗ trợ các bạn trong việc chọn thường, JobTest đưa ra mức học phí dự kiến như sau:

Học phí của Đại học Kinh tế – Luật TPHCM năm 2022

Chương trình họcHọc phí theo năm học

IV. Học phí trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM năm 2021

Năm học 2021 Trường Đại học Kinh tế – Luật chưa tự chủ kinh tế nên mức học phí đại trà như các trường công lập khác. Cụ thể là:

Bảng học phí Đại học Kinh tế – Luật TPHCM vào năm 2021

Tên chương trìnhHọc phí theo năm học (VNĐ/năm)

V. Mức học phí trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM năm 2020

Bảng học phí của trường Đại học Kinh tế – Luật TPHCM năm 2020

Tên chương trìnhHọc phí theo năm học (VNĐ/năm)

VI. Học phí của Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM năm 2019

Mức học phí năm 2019 trung bình khoảng 585.000 VNĐ/tín chỉ. Học phí của sinh viên theo học hệ đại trà chính quy phải đóng là: 18.500.000 VNĐ/ năm.

VII. Học phí của Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM năm 2017 – 2018

Học phí Đại học Kinh tế Luật năm 2017-2018

Tên chương trìnhHọc phí theo năm học

VIII. Các thế mạnh của trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM

1. Giảng viên có trình độ cao

Giảng viên của Đại học Kinh tế Luật có bằng sau đại học chiếm tỉ lệ gần 90%. Trong đó bao gồm 1 giáo sư, 10 phó giáo sư, 56 tiến sĩ, 143 thạc sĩ và hơn 45% (chủ yếu là cán bộ trẻ) được đào tạo sau đại học ở nước ngoài. Ngoài ra, 25% giảng viên của trường có khả năng giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh và tiếng Pháp.

Xem thêm:  Tinh thần yêu nước của Nguyễn Trãi qua Bình Ngô đại cáo (8 Mẫu)

2. Chất lượng giảng dạy chất lượng cao của khu vực ASEAN

Trường luôn có các hoạt động đánh giá giảng viên theo từng học kỳ. Ngoài ra, công tác đánh giá chất lượng giáo dục của trường đại học Kinh tế – Luật đạt theo những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của khu vực AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance) và đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục.

3. Cơ sở vật chất hiện đại

Trường đại học Kinh tế Luật có các giảng đường, phòng học khang trang, trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, phù hợp từng chương trình học.

Hiện nay, đây là trường đại học đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có phòng mô phỏng thị trường tài chính hỗ trợ việc nghiên cứu khoa học, giảng dạy và thực hành cho các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế – tài chính, kinh doanh và quản lý.

IX. Môi trường học tập của Đại học Kinh tế – Luật

  • Mỗi lớp học được tổ chức từ 20 – 40 sinh viên với nhiều phòng học chuyên biệt và đầy đủ tiện nghi
  • Đội ngũ cán bộ giảng viên được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có uy tín và chất lượng.
  • Trường có chương trình đào tạo tiên tiến, linh hoạt nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học vượt hoặc học song bằng trong phạm vi của Trường và các trường là thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM.
  • Sinh viên được cung cấp giáo trình miễn phí do trường phát hành; ưu tiên sử dụng phòng máy tính, thư viện, phòng mô phỏng, phòng tự học…
  • Sinh viên được nhà trường tạo điều kiện, hỗ trợ trong việc nghiên cứu khoa học, thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp trong cả khoá học, được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp;
  • Sinh viên được ưu tiên chỗ ở tại khu Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.
Xem thêm:  Bài văn Phân tích ý nghĩa của đoạn kết trong Chuyện chức phán sự

VIII. Các câu hỏi thường gặp về UEL

1. Trường đại học Kinh tế – Luật có xét học bạ hay không?

Trường có xét tuyển học bạ THPT đối với các chương trình liên kết quốc tế. Thí sinh cần tốt nghiệp THPT và có điểm học bạ 3 năm đạt trên 6,5 cùng trình độ tiếng Anh tương đương IELTS từ 5.5 trở lên đủ điều kiện nộp hồ sơ vào các ngành: Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh và Kế toán – Tài chính.

2. Đại học kinh tế luật có xét khối C hay không

Trả lời: Không. Trường chỉ xét những tổ hợp môn sau:

– A00 (Toán – Lý – Hóa),

– A01 (Toán – Lý – Anh),

– D01 (Toán – Văn – Anh)

– D07 (Toán – Hóa – Anh).

Điểm chuẩn sẽ được tính bằng cách tổng điểm 03 môn theo khối thi, không sử dụng môn chính và không nhân hệ số các môn xét tuyểnTrên đây là những thông tin về trường Đại học Kinh tế – Luật cũng như mức học phí của trường qua các năm. JobTest hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm được thông tin về đại học Kinh tế – Luật và chúc bạn có kết quả tốt tại kỳ thi sắp đến.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.