Giáo dục

Năm 2022, chương trình đào tạo ngành Kinh tế quốc tế được thiết

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Học kinh tế quốc tế ra làm gì dành cho bạn

Ngành Kinh tế Quốc tế là gì?

Ngành Kinh tế Quốc tế của Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN học những gì?

Chuyên ngành Thương mại quốc tế: sẽ mang đến cho người học kiến thức chuyên sâu, kỹ năng về thương mại hàng hóa, dịch vụ, kinh tế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nghiên cứu, phát triển thị trường… như chính sách thương mại quốc tế, marketing thương mại quốc tế, thương mại điện tử, vận tải và bảo hiểm trong thương mại quốc tế…

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế: mang tính chất toàn cầu và hội nhập rất cao. Lựa chọn theo học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại hiện nay và đặc điểm phát triển kinh tế trong xu hướng toàn cầu hóa như chiến lược kinh doanh toàn cầu, đàm phán trong kinh doanh quốc tế, kinh doanh ngoại hối, quản trị dự án quốc tế và logistics.

Chuyên ngành Logistics và chuỗi cung ứng toàn cầu: sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu, logistics điện tử, vận tải và logistics hàng hóa, kho bãi và kênh phân phối, quản lý mua hàng và nguồn cung ứng toàn cầu… Từ đó giúp sinh viên có được cái nhìn chuyên sâu về khía cạnh chuyên sâu của hệ thống logistics và chuỗi cung ứng, đáp ứng được nhu cầu về kỹ năng và kiến thức ngày càng khắt khe của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Ngành Kinh tế quốc tế ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế quốc tế luôn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở và khả năng phát triển bản thân vượt trội

Xem thêm:  Nên lựa chọn phương pháp vô cảm phù hợp với người bệnh và điều kiện thực tế của các bệnh viện

Sinh viên ngành Kinh tế quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại:

· Bộ Công thương, bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Sở Công thương, Sở Kế hoạch và đầu tư, cơ quan xúc tiến thương mại và các bộ, ngành có liên quan

· Các văn phòng quản lý đầu tư nước ngoài, các tổ chức kinh tế và xã hội

· Các trường đại học, các viện nghiên cứu kinh tế

· Các công ty kinh doanh xuất nhập khẩu, các công ty vận tải và giao nhận quốc tế, các công ty logistics

· Bộ phận thanh toán quốc tế trong các ngân hàng thương mại và các công ty đa quốc gia…

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm bảo nhận nhiều vị trí công việc như:

· Chuyên viên hỗ trợ hoạch định, phân tích và tư vấn chính sách trong lĩnh vực thương mại quốc tế, tài chính quốc tế và đầu tư trực tiếp và gián tiếp nước ngoài

· Chuyên viên phân tích và tư vấn các dự án quốc tế các tổ chức quốc tế

· Nhân viên kinh doanh quốc tế

· Nhân viên xuất nhập khẩu

· Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế

· Chuyên viên nghiên cứu thị trường

· Chuyên viên marketing quốc tế

· Chuyên viên quản trị chuỗi cung ứng

· Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế

· Chuyên viên xúc tiến thương mại

· Giảng viên và nghiên cứu viên tại các cơ sở giáo dục đại học, các cơ sở nghiên cứu có liên quan đến lĩnh vực kinh tế quốc tế.

· Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế quốc tế có thể tự lập nghiệp thông qua việc khởi sự kinh doanh, tạo lập doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh quốc tế, giao nhận, vận tải và logistics.

Xem thêm:  Quần lót lọt khe xẻ đáy để làm gì? – Tư vấn chi tiết A – Z!

Người học có được kiến thức và kỹ năng gì sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế quốc tế của Trường đại học kinh tế – ĐHQGHN?

Một ngành học gắn với từ “quốc tế” chắc chắn sẽ có yêu cầu đầu vào cao về ngoại ngữ. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế quốc tế, người học sẽ đạt được trình độ tiếng Anh tốt với khả năng sử dụng thành thạo trong công việc. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những kiến thức và kỹ năng mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp ngành học này. Một số kiến thức và kỹ năng sẽ tạo nên tố chất của người học, phù hợp với yêu cầu công việc trong lĩnh vực Kinh tế quốc tế bao gồm:

– Hiểu và vận dụng sáng tạo kiến thức chuyên sâu về kinh tế quốc tế: Sau khi tốt nghiệp, với các kiến thức nền tảng về kinh tế, chuyên sâu về kinh tế quốc tế, người học có thể vận dụng linh hoạt và sáng tạo vào các công việc liên quan đến lĩnh vực kinh tế quốc tế.

– Thành thạo tiếng Anh: Với việc thành thạo cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và am hiểu về tiếng Anh chuyên ngành kinh tế. Bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc khác nhau và tự tin giao dịch, đàm phán, soạn thảo các văn bản giao dịch xuất, nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ, tư vấn đầu tư, tài chính quốc tế…

– Thích nghi nhanh với môi trường làm việc đa văn hóa: Người học sẽ được trang bị những kiến thức về văn hóa, tập quán kinh doanh của các nước, các khu vực. Đồng thời, với các chương trình thực tập, thực tế trong và ngoài nước, những người tốt nghiệp ngành kinh tế quốc tế của trường ĐHKT-ĐHQGHN sẽ có khả năng thích nghi nhanh chóng với công việc trong môi trường toàn cầu.

Xem thêm:  Chuối ăn không hết thì nấu ngay 10 món này để 'xử gọn' trước khi chuối bị hư

– Tự tin, giao tiếp tốt và có kỹ năng đàm phán và thuyết phục: Giao tiếp tốt là một kỹ năng mềm cơ bản đối với hầu hết các công việc. Riêng với ngành Kinh tế quốc tế, người học còn có được các kỹ năng đàm phán để có thể đạt được các mục tiêu kinh tế có lợi.

– Khả năng thu thập và xử lý thông tin: Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng cơ bản, những người tốt nghiệp ngành Kinh tế quốc tế còn có được kỹ năng tìm kiếm thông tin và chọn lọc kiến thức đê tiếp cận được lượng kiến thức khổng lồ cũng như cập nhật nhanh chóng các xu hướng biến đổi của kinh tế thế giới để hỗ trợ cho quá trình làm việc.

– Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế quốc tế của Trường đại học kinh tế – ĐHQGHN, người học còn có các kỹ năng như: Nhạy bén, năng động, có trách nhiệm cao với công việc; Làm việc nhóm và lãnh đạo nhóm hiệu quả; Sáng tạo, quyết đoán; Đương đầu với thách thức, rủi ro; Có khả năng làm việc độc lập dưới áp lực về thời gian và khối lượng công việc…

THAM KHẢO CHI TIẾT CTĐT NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TẠI ĐÂY

Thông tin liên hệ

· Phòng Tuyển sinh – Phòng 102, nhà E4, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

· Hotline: 0913 486 773

· Email: [email protected]

· Website: ueb.edu.vn & tuyensinhdaihoc.ueb.edu.vn

· Facebook: www.facebook.com/ueb.edu.vn

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com