189+ Hình xăm Tứ đại thiên Vương Đẹp 2023 & Ý nghĩa nhất

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Hình xăm diêm vương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm Tứ đại thiên vương độc đáo nhất hiện nay như hình xăm Tứ Đại Thiên Vương full lưng, mẫu Tứ Đại Thiên Vương đẹp ở nam và nữ, theo đó mỗi hình xăm này nằm ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng.

Như vậy, Hình xăm Tứ đại thiên vương có ý nghĩa gì? Hãy cùng đội ngũ INVERT điểm mặt chỉ tên mẫu xăm Tứ đại thiên vương thật ấn tượng và mang lại nhiều may mắn & tài lộc và bình an vô sự cho nam và nữ, mà chúng tôi INVERT gợi ý dưới đây nha!

I. Hình xăm tứ đại thiên vương có ý nghĩa gì?

Tứ đại thiên vương là 4 vị thần trong phật giáo với trách nghiệm bảo vệ an toàn cho chốn Tây Thiên. Không chỉ được đúc thành tượng với ý nghĩa cầu mong may mắn, nhiều người còn lựa chọn hình xăm tứ đại thiên vương trên cơ thể với mong muốn bình an, được thần che chở.

Trong phật giáo, mỗi vị thần trong tứ đại thiên vương sẽ có một nhiệm vụ khác nhau và cai quản lãnh thổ của riêng mình. Khi 4 vị thiên vương hội tụ lại thì nhân gian mới được yên ổn và có cuộc sống hạnh phúc.

Trong nghệ thuật xăm hình, mỗi hình xăm tứ đại thiên vương sẽ mang một màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì hình xăm này đều mang những ý nghĩa tốt đẹp, là lời mong cầu của chủ nhân về một cuộc sống hạnh phúc, luôn được các vị thần phù trợ.

II. Các vị thần trong tứ đại thiên vương

Khi nhắc đến tứ đại thiên vương, có thể nhiều người chưa thật sự biết rõ họ là ai và có chức vụ gì tại Tây Thiên. Vì vậy, chúng tôi xin phép được cung cấp những thông tin hữu ích về 4 vị thần này dưới đây!

– Đông Thiên Vương là vị thần cầm mệnh giữ nước tại phương Đông thuộc núi Sumi trong kinh thánh. Vị thần này thường mặc áo giáp trắng, lông mày xếch ngược và mang khí sắc uy mãnh. Vị thần này đại diện cho chữ “bi” và bản chất thiện nhân trong mỗi con người.

– Tây Thiên Vương: Đây là vị thần có ngoại hình khổng lồ, mắt to được ví như “một liếc nhìn thấu hồng trần””. Vị thần này chính là hiện thân của rồng với năng lực phi phàm, mang nghiệp giữ gìn non sông và chống lại sự dối gian của lòng người.

– Nam Thiên Vương: Vị thần này có sắc thái khá ôn hòa với thân mang theo khối giáp, tay cầm trường kiếm bên mình. Nam Thiên Vương chịu trách nghiệm quản lý đất đai, giúp nhân gian trồng cấy tạo nên lương thực, cây cối và xây dựng cuộc sống. Trong phật giáo, vị thần này thường đại diện cho sự khởi đầu, phát triển và sinh tồn của nhân gian.

– Bắc Thiên Vương: Đây là vị thần chịu trách nhiệm trấn thủ phía bắc. Vị thần này được đánh giá là thông hiểu phật pháp, đức độ cao siêu nhất trong các vị thần. Người được mô tả mặc giáp vàng chói sáng và chịu trách nhiệm canh giữ kinh phật, đưa nhân gian hướng thiện để xua đuổi tà ác.

III. Vị trí xăm tứ đại thiên vương được ưa chuộng

Hình xăm tứ đại thiên vương được đánh giá thuộc nhóm hình xăm lớn nên bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi xăm. Cụ thể, hãy tham khảo một số vị trí phù hợp để xăm hình dưới đây!

Xem thêm:  Best 36 hình xăm chữ ở tay và lưng đẹp cho nam và nữ

1. Hình xăm tứ đại thiên vương ở lưng

Khi xăm tứ đại thiên vương ở lưng, đa phần mọi người sẽ lựa chọn xăm kín lưng để thể hiện được hết hình ảnh của các vị thần với những đường nét chi tiết và thể hiện được khí phách oai hùng.

Ngoài ra, hình xăm tứ đại thiên vương kín lưng còn mang ý nghĩa cầu mong được các vị thần bảo hộ, chống lại sự phá hoại của tà ma và mang theo khả năng đối phó với tiểu nhân.

2. Xăm hình tứ đại thiên vương trước ngực

Hình xăm tứ đại thiên vương trước ngực cũng được nhiều người lựa chọn bởi về thẩm mỹ, hình xăm này sẽ toát lên vẻ đẹp nam tính của các chàng trai.

Bên cạnh đó, xăm hình các vị thần này trước ngực cũng mang ý nghĩa thể hiện sức mạnh vô song và tấm lòng hướng hiện của chủ nhân hình xăm. Khu vực này cũng gần trái tim nên lại càng thể hiện được rõ nét bản chất thiện lương của con người.

3. Xăm hình tứ đại thiên vương ở tay

Bên cạnh những vùng da lớn như lưng và ngực, bạn cũng có thể cân nhắc xăm hình các vị thần này trên bắp tay. Với kết cấu xăm dọc trên da tay, hình xăm sẽ được thiết kế một cách sinh động. Bạn cũng có thể lựa chọn xăm 1 vị thần hoặc cả 4 vị thần một cách thật khéo léo, sao cho tổng thể hình xăm toát lên được khí chất phi phàm của thần linh.

IV. Một số mẫu hình xăm tứ đại thiên vương đẹp & ý nghĩa

1. Hình xăm Thiên vương

Tứ đại thiên vương (Tứ đại Kim cương) được xem là những người có pháp lực vô cùng cao cường canh giữ thượng giới, bảo vệ nhân gian, chống lại tà ma ác quỷ. Sau đây là các mẫu hình xăm tứ đại thiên vương đẹp, bạn có thể tham khảo:

2. Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương full lưng

Lưng là bộ phận lớn nhất trong cơ thể cũng là vị trí thích hợp để phát hoạ những hình xăm Tứ Đại Thiên Vương sắc sảo, tạo sự nổi bật cuốn hút.

Ngoài ra, hình xăm tứ đại thiên vương full lưng khá phù hợp những người làm ăn và đang gặp vận xu rủi. Lưu ý, không được xăm chồng chéo lên nhau và mỗi thiên vương cần cầm đúng pháp bảo của mình mới có thể chống lại tà ma, quỷ dữ,…

3. Hình xăm tứ đại thần thú

Hình xăm tứ đại thần thú là một trong những từ khoá được giới trẻ đặc biệt tìm kiếm. Tầm ảnh hưởng của tứ tượng không chỉ dừng lại ở phong thủy học mà còn lấn sang lĩnh vực tattoo với một số mẫu sau:

4. Hình xăm Diêm Vương

Là một người đam mê hình xăm ma mị, rùng rợn thì bạn không thể nào bỏ qua những mẫu hình xăm Diêm Vương hot nhất năm 2023 dành cho nam lẫn nữ dưới đây.

V. Có nên xăm hình tứ đại thiên vương không?

Nhiều người khi nhắc đến xăm tứ đại thiên vương sẽ có sự e ngại chất định mặc dù rất thích họa tiết của hình xăm vì vấn đề tâm linh. Thật ra, có những vị khách khi xăm tứ đại thiên vương có được nhiều vận may nhưng cũng có người lại nhân về vận xui, tâm trí bất ổn.

Do đó, vấn đề hình xăm mang vận xui cũng được nhiều người đồn đoán khiến mọi người e ngại hình xăm này. Tuy nhiên, trên thực tế thì chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được những giả thuyết đó.

Vì vậy, giới huyền học nhận định rằng hình xăm có thể hợp hoặc không hợp tùy từng người. Khi lựa chọn xăm tứ đại thiên vương, bạn có thể chú ý một số vấn đề sau để cầu vận may:

  • Phải xăm đúng hình và họa tiết, hạn chế việc xăm khuyết thiếu, đặc biệt là thiếu các bộ phận của thần.
  • Xem xét mệnh có hợp với hình xăm không trước khi xăm hình
  • Không xăm hình tại những vùng nhạy cảm
  • Không xăm hình tứ đại thiên vương với những hình ảnh phản cảm, lố lăng
  • Không nên điểm mắt quá kỹ và bùa chú khác đạo với hình xăm này
Xem thêm:  +1001 hình xăm cá chép đẹp, bật mí ý nghĩa

Bên cạnh đó, để hình xăm đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên tuân thủ kỹ các quy tắc xăm hình và kiêng thực phẩm theo chỉ dẫn của thợ xăm.

VI. Dấu hiệu hình xăm Tứ đại thiên vương bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

VII. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình Tứ đại thiên vương

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo.

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,…. chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,… nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Xem thêm:  10 hình xăm cấm kỵ cực nguy hiểm mà phần lớn chúng ta không

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Một số lưu ý khác

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

VIII. Bảng giá xăm hình Tứ đại thiên vương bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình Tứ đại thiên vương tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu

Kích thước khung Giá tiền (VNĐ) Full ngực 1 triệu Full tay 1.5 triệu Full lưng 2 triệu Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ) Mini tattoo 2 centimet 200K 300K Mini tattoo 3 centimet 300K 400K Mini tattoo 4 centimet 400K 500K Mini tattoo 5 centimet 500K 600K Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu Xăm full tay 9 triệu 11 triệu Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu Xăm full chân 10 triệu 12 triệu Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là một số mẫu hình xăm Tứ đại thiên vương xu hướng của năm 2023 mà đội ngũ INVERT đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn có thể tìm cho mình mẫu hình xăm Tứ đại thiên vương như ý. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.