Đèn downlight là gì? Tại sao lại gọi là đèn led downlight? – LED XANH

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về đèn downlight là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu bạn cũng đang thắc mắc đèn led âm trần hay đèn led downlight là gì? Tại sao chúng lại được gọi là đèn led downlight thì đừng bỏ qua bài viết này. Led Xanh sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời ngay bây giờ.

1. Đèn downlight là gì? Đèn led downlight là gì?

Đèn downlight là dòng sản phẩm đèn trần được gắn trực tiếp trên trần nhà với hướng chiếu sáng từ trên xuống. Toàn bộ phần thân đèn được giấu bên trong trần nhà và chỉ mặt trước được lộ ra. Chúng có 3 sản phẩm phổ biến hiện nay là âm trần siêu mỏng, âm trần chiếu rọi, âm trần tán quang thân dày. Do chúng có đa dạng kích thước đèn âm trần (hay còn gọi là kích thước đèn mắt trâu) nên có rất nhiều công suất và thương hiệu đi kèm.

Đèn led downlight là sản phẩm đèn có nguồn chiếu sáng từ các chip led. Đây là tên tiếng anh của tên gọi đèn led âm trần. Chúng hoàn toàn chỉ lắp đặt chiếu sáng trong nhà nên gọi là đèn trong nhà. Mức giá đèn led âm trần vô cùng tốt nên hầu hết những ngôi nhà hiện đại ngày nay đều sử dụng mẫu đèn led âm trần làm nguồn sáng chính.

Xem thêm:  Highline là gì

Tham khảo một số mẫu đèn âm trần downlight phổ biến:

2. Đèn led downlight còn có tên gọi khác là gì?

Ngoài tên gọi là đèn led downlight chúng còn có một vài cái tên phổ biến khác như:

– Đèn led âm trần

– Đèn mắt trâu âm trần

– Đèn mắt ếch âm trần

– Đèn led downlight âm trần hay đèn led âm trần downlight

Những dòng sản phẩm của đèn Led downlight:

  • Đèn led âm trần 3 màu
  • Đèn led âm trần siêu mỏng
  • Đèn led âm trần vuông
  • Đèn led âm trần rọi

3. Tại sao lại gọi là đèn led downlight?

Sở dĩ đèn có cái tên gọi như vậy là vì đặc tính ứng dụng đặc biệt của nó. Loại đèn trang trí – chiếu sáng này có cấu tạo từ nguồn sáng là các chip led gắn trên bề mặt, đèn được tích hợp thêm bộ nguồn driver chuyển đổi dòng điện.

Vì vậy chúng được lắp đặt âm vào tường và chỉ một phần trước của mặt đèn là có thể được hiện lên trên mặt trần. Vì vậy khi nhắc đến tên gọi loại đèn này là người ta có thể hình dung ra được cách lắp đặt của chúng. Phổ biến nhất chắc chắn là kiểu trần thạch cao.

Đèn LED âm trần là loại đèn được lắp lõm vào trong lỗ của trần nhà. Có một số loại đèn âm trần được lắp lỗi trên bề mặt trần. Đèn led âm trần sử dụng chip led phát sáng nên hiệu quả chiếu sáng cao hơn rất nhiều so với đèn thông thường.

Xem thêm:  Có căn là gì và khi nào thì cần mở phủ - Webtretho

Đèn led âm trần (đèn downlight) được sử dụng rất nhiều trong các công trình nhà ở, cửa hàng, khách sạn, nhà hàng vì loại đèn led này mang tính thẩm mỹ cao trong việc trang trí nội thất bởi sự tiện lợi trong việc lắp đặt được ở những vị trí khó lắp đặt hay những nơi cao tầng, không chiếm không gian và diện tích sẽ khiến cho không gian trở nên thoáng đãng.

Bên cạnh đó, đèn led âm trần không chỉ có độ chiếu sáng tốt mà còn có tuổi thọ cao nên được nhiều người ưa chuộng. Đèn âm trần công suất lớn thường được sử dụng ở những công trình yêu cầu cao về ánh sáng như trường học, bệnh viện, khách sạn, trung tâm thương mại,.v.v.

Những thương hiệu đèn Led downlight được ưa chuộng tại Led Xanh, các bạn có thể tham khảo nhé!

  • Đèn led âm trần Kosoom
  • Đèn led âm trần Kingled
  • Đèn led âm trần Philips
  • Đèn led âm trần FSL
  • Đèn led âm trần Kingeco

Nguồn: https://ledxanh.vn/

CÁC NỘI DUNG LIÊN QUAN

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.