Cách làm nước sốt tokbokki bằng “tương ớt & tương cà” Việt Nam

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Công thức làm nước sốt tokbokki chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Dạo này mình thấy bạn trẻ thi nhau làm tokbokki bằng bánh tráng cùng với nước sốt từ tương ớt và tương cà Việt Nam đang hót lắm. Dịch dã này nếu không đi mua được bánh gạo Hàn Quốc thì chúng ta tự làm tại nhà bằng bánh tráng Việt Nam nhé. Chỉ 20 phút là bạn sẽ có ngay món tokbokki ngon đúng điệu Hàn Quốc rồi. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách làm nước sốt tokbokki nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm tokbokki và nước sốt tokbokki Hàn Quốc như sau

  • Bánh tráng Việt Nam nên chọn loại safoco vì nó sẽ có độ dai và mịn hơn so với những loại còn lại
  • Topping ăn kèm, bạn có thể tận dụng những món ăn có sẵn ở nhà nhé như trứng cút luộc, xúc xích, chả cá để không bị ngấy khi ăn bánh gạo nhé
  • Gia vị: Tương ớt, tương cà, hạt nêm, dầu ăn, muối, đường
Nguyên liệu làm nước sốt bánh gạo cay
Nguyên liệu làm nước sốt bánh gạo cay

Máy sinh tố tiết kiệm 32% Máy sinh tố mini tiết kiệm 28% Máy sinh tốt Sunhouse tiết kiệm 32%

cách làm nước sốt tokbokki cay
Cách làm nước sốt tokbokki cay

Xem thêm: Hấp bánh bao trong bao lâu với “nồi cơm điện, lò vi sóng, xửng tre”

Cách làm nước sốt tokbokki bằng tương ớt chinsu

Cách pha nước sốt tokbokki như sau:

Xem thêm:  Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu? Nộp như thế nào?

Lấy nửa bát tô nước rồi thêm 2 muỗng tương cà, 2 muống tương ớt, một ít muối, đường, hạt nêm. Khuấy đều hỗn hợp trong tô. Nếu bạn thích ăn cay thì hãy cho thêm một chút bột ớt Hàn Quốc nhé. Nếu dùng bột ớt Việt Nam thì sẽ cay hơn rất nhiều nên phải cần thận đó. Cách làm nước sốt bánh gạo cay cũng tương tự thôi.

Cách pha nước sốt tokbokki
Cách pha nước sốt tokbokki

Tokbokki nhân phô mai Hàn Quốc -100k -Lazada

Cách làm tokbokki bằng bánh tráng Việt Nam

  • Chuẩn bị một bát nước, nhúng bánh tráng vào bát nước để cho bánh thấm đều
Cách làm bánh gạo từ bánh tráng Việt Nam
Cách làm bánh gạo từ bánh tráng Việt Nam

Nồi hấp đa năng GAABOR 199k-CK33% Nồi hấp 2 tầng inox, không gỉ Nồi hấp 2 tầng 69K inox

  • Trải bánh tráng ra thớt hoặc đĩa lớn rồi cuộn tròn lại
Làm bánh gạo Hàn Quốc từ bánh tráng Việt Nam
Làm bánh gạo Hàn Quốc từ bánh tráng Việt Nam
  • Làm lần lượt đủ ăn nhé
Lần lượt cuộn bánh tráng để thành bánh gạo
Lần lượt cuộn bánh tráng để thành bánh gạo
  • Tiếp theo lấy kéo cắt phần bánh tráng thành từng khúc
Cắt bánh tráng thành từ khúc
Cắt bánh tráng thành từ khúc
  • Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong phần bánh gạo rồi
Trộn đều bánh tráng với dầu ăn để không bị dính với nhau
Trộn đều bánh tráng với dầu ăn để không bị dính với nhau

Bánh gạo cay Hàn ƯĐ 50% | Lazada

Vì sao trong đầu bài viết chúng tôi lại khuyên bạn nên sử dụng loại bánh tráng safoco. Thì đây chính là lý do nhé. Dùng bánh safoco khi cuộn sẽ mịn và đẹp mắt hơn nhiều so với loại còn lại.

  • Giò sống làm món gì ngon? #Cách làm giò sống tại nhà “30 phút”
  • #Top6 Nồi chiên không dầu không cần lật “tiện lợi, tiết kiệm”

Nấu bánh gạo cùng với nước sốt tokbokki bằng tương ớt

  • Bắc chảo lên bếp nấu sôi phần nước sốt ban nãy. Trong lúc nấu nước sốt bạn có thể nêm thêm chút dầu mè, dầu hào để nước sốt dậy mùi hơn nhé
Xem thêm:  10 SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ CỦA
cách làm nước sốt bánh gạo cay
Cách làm nước sốt bánh gạo cay

>>Chảo chiên chống dính SALE còn 80k<<

  • Để nước sốt thơm hơn bạn có thể phi thêm một chút hành trước khi đổ nước sốt vào nấu nhé
  • Tiếp theo cho vào nồi phần bánh gạo bạn vừa làm
cách làm lẩu tokbokki có sản nước sốt
Cách làm lẩu tokbokki có sản nước sốt tuyệt ngon
  • Cho nốt cách loại topping ăn cùng vào đảo đều lửa vừa
cách làm sốt bánh gạo tokbokki
Cách làm sốt bánh gạo tokbokki tại nhà
  • Lúc này hỗn hợp trong chảo sẽ dần chuyển sang màu đỏ hết. Lưu ý khi bạn pha nước sốt nên đậm một chút để khi cho thêm bánh gạo với topping vào nữa là vừa màu không bị nhạt
  • Đến khi mọi thứ đã thấm đều gia vị thì bắc nồi xuống
  • Đừng quên rắc thêm chút hành lá để món ăn thêm phần đẹp mắt nhé
cách làm sốt bánh gạo cay
Cách làm sốt bánh gạo cay Hàn Quốc bằng nguyên liệu có sẵn tại nhà

Bộ bát đĩa gốm sứ Gosu – KM33%

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm nước sốt tokbokki cực đơn giản tại nhà chỉ bằng tương ớt và tương cà của Việt Nam. Bánh gạo từ bánh tráng cũng rất lạ miệng kết hợp cùng nước sốt chua cay là đã có ngay món ăn vặt tuyệt vời tại nhà rồi. Chúc các bạn sẽ thành công nhé.

  • Nồi chiên không dầu nào tốt các mẹ? 7 Nồi chiên”có mặt mọi nhà”
  • #Cách vệ sinh nồi chiên không dầu Philips chỉ [5 BƯỚC]
  • #Top7 Cách khử mùi nồi chiên không dầu “triệt để chỉ 15 Phút”

Nguồn: https://yeubep365.com/

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.