10 SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ CỦA

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Dublin ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Dublin là thủ đô của Ireland, có hơn 1,5 triệu dân sinh sống và ở đây có rất nhiều trường đại học nổi tiếng. Đây hoàn toàn là sự thật nhưng chưa phải là tất cả. Nếu bạn đang có dự định du học Ireland tại Dublin thì có thể bạn sẽ quan tâm đến những điều mà ít người biết hơn về thành phố này dưới đây.

»» Tìm hiểu thêm về học viện công nghệ Dublin»» Tìm hiểu thêm về du học Ireland»» Danh sách các trường ở Ireland

1. Cái tên Dublin trong tiếng Ireland có thể được viết là Dubh Linn hay Baile Átha Cliath. Khi đi bộ xung quanh Ireland, bạn sẽ thấy cái tên này ở trên các biển chỉ đường. Nghĩa đen của Átha Cliath là “Ford of the Reed Hurdles.”

Dublin hoặc Dubh Linn có nguồn gốc từ tiếng Ireland Galeic cổ, có nghĩa là “hồ đen”. Dubh Linn là một hồ nước được sử dụng bởi những người Viking để tàu bè neo đậu và được kết nối với Liffey bởi sông Poddle.

»» 10 địa điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Ireland

2. Thành phố Dublin rộng 44,5 dặm vuông. Nhiệt độ trung bình vào tháng 1 là 41°F và tháng 7 là 63°F. Ước tính có khoảng 50% dân số của thành phố dưới 25 tuổi.

Xem thêm:  Đăng tin tuyển dụng miễn phí ở đâu? Top 6 trang tuyển dụng free

3. Dublin kết nối với thành phố Barcelona, Tây Ban Nha; Liverpool, Anh quốc và San Jose, Mỹ.

4. Cầu O’Connell của Dublin bắc qua sông Liffey nổi tiếng được xem là cây cầu duy nhất ở châu Âu có chiều rộng bằng với chiều dài của nó.

Kết cấu bê tông này được xây dựng vào năm 1863, thay thế cho một cây cầu gỗ được xây dựng vào năm 1801. Đáng ngạc nhiên là trước thời điểm đó, cầu O’Connell là một cấu trúc dây thừng mà chỉ có thể để cho một người và một con lừa đi qua cùng lúc.

5. Dublin có một lịch sử nổi tiếng trong thế giới văn học và điện ảnh với những cái tên nổi bật như George Bernard Shaw (nhà soạn kịch, nhà thơ và là người đoạt giải Nobel), James Joyce (nhà văn và nhà thơ), Oscar Wilde (nhà viết kịch, nhà thơ, nhà bình luận và tiểu thuyết gia) hay tác giả của cuốn tiểu thuyết Dracula, Bram Stoker…Những diễn viên Hollywood nổi tiếng đến từ thành phố bao gồm Maureen O’Hara, Brendan Gleeson, Gabriel Byrne và Colin Farrell.

6. Quán rượu lâu đời nhất của Ireland được biết đến là nằm ở Dublin. Quán có tên gọi là Brazen Head, được mở cửa kể từ năm 1198.

7. Bản trường ca “Messiah” cổ điển của Handel đã được công diễn lần đầu tiên vào năm 1742 tại New Music Hall trên đường Fishamble ở Dublin, với sự tham gia của 26 chàng trai và 5 người đàn ông từ ca đoàn của nhà thờ thánh Patrick và Christchurch.

Xem thêm:  #1 Địa chỉ mua áo đoàn thanh niên đẹp ở Hà Nội (Giá Siêu Rẻ)

8. Dublin là nơi sản sinh ra nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhất Ireland, từ Dubliners và Thin Lizzy cho đến Sinead O’Connor và U2.

Nhiều album của U2 đã được thu âm tại thành phố quê hương của họ. Studio Windmill Lane là nơi U2 thu âm tác phẩm đầu tiên và 3 album đầu tiên của họ. Khung cảnh tại Windmill Lane được bao phủ bởi các hình vẽ graffiti từ các fan hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới và được biết đến là “U2 Wall.”

9. Trinity College, trường đại học Dublin cổ được thành lập dưới sự yêu cầu của nữ hoàng Elizabeth I, đã có một số cựu sinh viên đáng nhớ như Oscar Wilde, Jonathan Swift và Bram Stoker.

»» Du học Ireland tại thủ đô Dublin

10. Không có “ngọn núi” nào ở Dublin có đủ chiều cao để đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu của một ngọn núi. Sugarloaf là “ngọn núi” cao nhất của Dublin với chiều cao 423,3 mét trên mực nước biển.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.