Cách pha trà kỷ tử giúp bạn thư giãn tại nhà – Hello Bacsi

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu nước táo đỏ kỷ tử chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách pha trà kỷ tử tại nhà

câu kỷ tử

Bạn có thể dùng riêng kỷ tử để pha trà hoặc kết hợp thêm một số nguyên liệu khác như hoa cúc hoặc táo đỏ. Cách pha trà kỷ tử tại nhà cũng rất đơn giản, nhanh chóng.

Cách pha trà kỷ tử cơ bản

Bạn chỉ cần tìm mua kỷ tử rồi chuẩn bị nước sôi là có thể pha một ly trà kỷ tử ấm nóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 15g kỷ tử
  • Nước sôi

Cách thực hiện

– Làm sạch kỷ tử.

– Cho kỷ tử vào ấm hoặc ly pha trà rồi rót nước sôi vào.

– Ngâm kỷ tử khoảng 10 – 15 phút.

– Rót nước trà ra rồi thưởng thức.

2. Cách pha trà hoa cúc kỷ tử

Cách pha trà hoa cúc kỷ tử

Hoa cúc được xem là bài thuốc dân gian chữa các bệnh như đau đầu, viêm mũi, gout… Nguyên liệu này sẽ giúp món trà kỷ tử thêm dinh dưỡng. Bạn có thể tìm mua hoa cúc khô ở các cửa hàng trực tuyến, sau đó rất dễ dàng để thực hiện cách pha trà kỷ tử hoa cúc theo cách như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10g hoa cúc khô
  • 10g kỷ tử

Cách pha trà kỷ tử đơn giản nhất

Xem thêm:  Cá bớp nấu gì ngon? Tổng hợp 12 món ngon từ cá bớp hấp dẫn dễ

– Làm sạch hoa cúc khô và kỷ tử.

– Cho hoa cúc và kỷ tử vào ấm hay ly pha trà.

– Rót nước sôi vào ấm để ngâm hoa cúc và kỷ tử trong khoảng 2 – 3 phút.

– Rót trà ra rồi thưởng thức.

3. Cách pha trà táo đỏ kỷ tử

Táo đỏ không những ngon miệng mà còn có thể giúp bạn chống dị ứng, phòng ung thư, điều hòa huyết áp… Đây là một nguyên liệu sẽ mang đến cho món trà kỷ tử vị ngọt thanh dễ chịu. Để pha trà táo đỏ kỷ tử, bạn có thể tham khảo cách thực hiện đơn giản như sau:

Chuẩn bị các nguyên liệu gồm có:

  • 500ml nước
  • 5 quả táo đỏ
  • 15 hạt kỷ tử
  • Đường phèn

Cách pha trà

– Cho hết số kỷ tử, táo đỏ và đường phèn vào nồi.

– Đổ nước vừa đủ vào nồi rồi đun với lửa to.

– Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa rồi đun thêm vài phút.

– Chắt lấy phần nước trà để thưởng thức.

4. Cách pha trà kỷ tử táo đỏ hoa cúc

Cách pha trà kỷ tử táo đỏ hoa cúc

Bạn có thể kết hợp cả táo đỏ và hoa cúc vào ly trà kỷ tử để có thành phẩm thật bổ dưỡng và đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30g kỷ tử
  • 50g táo đỏ
  • 10g hoa cúc
  • 1 cây lá dứa
  • 2l nước
  • 150g đường phèn

Cách pha trà kỷ tử táo đỏ hoa cúc

– Cho kỷ tử, táo đỏ và lá dứa vào nồi, thêm nước rồi nấu lên cho sôi.

Xem thêm:  7 cách chế biến món ngon từ ngan hấp dẫn ngon mềm không hôi

– Bỏ hoa cúc vào nồi rồi nấu thêm khoảng 3 phút.

– Chắt nước trà ra thưởng thức.

Khi mua kỷ tử khô và dùng không hết, bạn có thể bảo quản loại thảo quả này trong túi kín khí rồi bỏ vào tủ lạnh để tránh trường hợp bị mốc. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể phơi lại kỷ tử dưới nắng cho thật khô rồi mới cho vào túi kín để bảo quản. Bạn lưu ý kiểm tra kỷ tử thường xuyên xem có hiện tượng ẩm mốc không.

Có thể bạn quan tâm: Trà cam thảo: Bảo vệ hệ miễn dịch và nhiều công dụng khác

Các cách pha trà kỷ tử thường chỉ tốn khoảng 15 phút nhưng lại giúp bạn có ngay một ly trà thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Đây có thể xem là một thói quen thư giãn giúp bạn cảm thấy thư thái hơn sau khi trải qua một ngày dài mệt mỏi và căng thẳng đấy!

Như Vũ HELLO BACSI

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.