Góc ẩm thực- CÁCH LÀM MÌ UDON THỊT BÒ ĐẬM ĐÀ, CHUẨN VỊ

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu mì udon bò chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu như ở Việt Nam có món Phở thơm ngon nức tiếng thì ẩm thực Nhật Bản lại được biết đến với món mì Udon trứ danh, được xem là món ăn quốc túy của nền ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Sợi mì dai hòa quyện cùng với nước dùng đặc trưng đã khiến món ăn truyền thống của Nhật nổi tiếng ở rất nhiều nước trên thế Giới.

Không cần bạn phải ra ngoài hàng sang trọng, quán ăn chính hiệu của Nhật để thưởng thức mà bạn hãy thử bắt tay vào làm ngay món mì Udon đơn giản mà ngon nức tiếng này cùng với đầu bếp của Queen Beef nhé.

– Thịt ba chỉ bò Úc Queen Beef 250 gram

– Mì Udon

– Bột súp Dashi (được chiết xuất từ các loại thịt cá, rau củ, tảo biển)

– Rượu Mirin (loại rượu Nhật để tạo vị ngọt thanh tự nhiên, tinh tế và độ bóng bẩy cho món ăn)

– 2 quả trứng gà

– Nước tương, hành lá, tỏi, gừng, đường, tiêu

CÁCH LÀM MÓN MÌ UDON NHẬT BẢN

– Thịt ba chỉ bò Úc Queen Beef đã được cắt sẵn nên mua về các bạn chỉ chờ rã đông mà không cần sơ chế hay ướp trước (các món ăn của Nhật Bản thường không ướp thịt trước mà nấu trực tiếp để giữ nguyên vị ngọt của thịt)

Xem thêm:  Cách làm ngô nếp hầm mềm dẻo thơm ngon ăn hoài không chán

– Hành lá, tỏi băm nhuyễn, gừng gọt vỏ rửa sạch băm nhuyễn.

– Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng cho hành, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm và cho thịt ba chỉ bò vào xào. Nêm 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu và hết phần gừng băm nhuyễn, đảo đều tay và để lửa vừa. Thịt bò xào vừa chín tới thì tắt bếp.

– Với Mì Udon các bạn luộc trong nước sôi khoảng 5-10 phút, cho cọng mì chín thì vớt ra trụng qua nước lạnh sau đó vớt ra để ráo.

– Trứng các bạn luộc lòng đào, lột vỏ, cắt đôi.

– Bắt nồi lên bếp cho vào nồi khoảng 600ml nước (khẩu phần dành cho 2 người ăn). Nước sôi cho mì Udon vào nấu trong khoảng 3 phút, nêm một muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh bột súp Dashi, nêm nếm cho vừa ăn theo khẩu vị và tắt bếp.

– Múc mì ra tô, cho phần thịt bò đã xào ở trên vào thêm hành lá và trứng lòng đào đã cắt, cho thêm một ít tiêu lên trên cho thơm.

Đây là một trong những món ăn truyền thống lâu đời của Nhật Bản, không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà mì Udon còn cực kì giàu dinh dưỡng nữa đấy.

Bạn có thể tham quan siêu thị Queen Beef để lựa cho mình món thịt bò Úc Queen Beef siêu ngon nhé!

Xem thêm:  Cách nấu lẩu ghẹ chua cay và rau muống ngon miệng dinh dưỡng

Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM

Hoặc comment/inbox trực tiếp tại Fanpage https://www.facebook.com/sieuthiqueenbeef/

Gọi hotline 0934.138.768 để được tư vấn mua hàng cả nhà nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.