Cách nấu mì Quảng cá lóc thơm ngon đậm đà, thơm ngon

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu mì cá lóc chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hôm nay Bách hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món mì Quảng cá lóc cực thơm ngon đậm đà chuẩn vị miền Trung tại nhà nhé! Cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Mì Quảng

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người

Mì Quảng là một món đặc sản của dân miền Trung được nhiều người yêu mến. Đặc biệt sự kết hợp với cá lóc mềm vàng nghệ hòa quyện với nước chấm cay ngọt, rau thơm thanh thanh mang đến hương vị mới lạ cực ngon. Tham khảo từng biết làm món mì này chi tiết sau đây nha!

1 Nguyên liệu làm mì Quảng cá lóc

  • 1kg cá lóc
  • 700gr mì quảng
  • 100g đậu phộng
  • 50g củ nén
  • 2 củ hành tím
  • 1 quả chanh
  • 50g nghệ
  • 3-4 quả ớt
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, đường.

Mẹo hay:Cách chọn cá lóc ngon– Bạn nên chọn cá có kích thước vừa phải, thân cá dài, khi sờ vào thấy chắc, không bị mềm nhũn thì đó là cá ngon- Bạn có thể quan sát phần hậu môn cá, nếu thấy nở to thì không nên mua.

Một số nguyên liệu làm mì Quảng cá lóc

2 Cách làm mì Quảng cá lóc

Bước 1 Sơ chế cá lóc

Khi mua cá lóc về, bạn chà xát cá với chanh để khử bớt mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch. Bạn tiến hành phi lê cá và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Xem thêm:  Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Nát

Sơ chế cá lóc

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Củ nén, nghệ bao rửa sạch, giã nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 3 Ướp cá

Bạn ướp cá lóc với công thức: 1 muỗng tiêu, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đường rồi trộn đều để 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Ướp cá

Bước 4 Làm nước dùng

Bạn cho 2 lít nước, phần xương cá lọc và ½ củ hành tím vào luộc trong 30 phút. Sau đó bạn vớt ra xương cá ra, nêm nếm thêm chút nước mắm cho vừa miệng.

Làm nước dùng

Bước 5 Chiên cá

Bạn cho chút dầu ăn và củ nén vào phi thơm. Tiếp tục cho cá lóc đã thái lát, nghệ băm vào xào chín 15-20 phút. Chú ý lật cá 2 mặt để vàng đều. Khi cá chín bạn bỏ ra tô cùng bún, chan thêm chút nước dùng là thưởng thức được rồi.

Chiên cá lóc

Bước 6 Thành phẩm

Tô mì Quảng cá lóc cực thơm ngon và hấp dẫn đã hoàn thành. Dọn ra tô rồi thưởng thức thôi nào. Bạn có thể làm món ngon này để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần cũng rất tuyệt.

Thành phẩm

3Thưởng thức

Thịt cá mềm có màu vàng nghệ kết hợp cùng rau thơm, hành tím, củ nén,.. tạo nên hương vị cực cuốn hút không ai có thể chối từ. Ăn bún cá lóc với một chút nước mắm ớt, rắc thêm chút đậu phộng, vắt chanh vào nữa thì đúng là tuyệt vời.

Xem thêm:  Các món ngon từ thịt lợn nạc - Cơm nhà làm ngon hơn nhà hàng

Tô mì Quảng cá lóc cực hấp dẫn đậm vị

Vậy là Bách hóa XANH đã giới thiệu đến bạn cách làm món mì Quảng cực thơm ngon và đậm vị. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Tổng hợp công thức mì quảng miền Trung ngon để làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!

Chọn mua cá lóc tươi ngon, chất lượng bán tại Bách hóa XANH để nấu mì Quảng nhé:

Bách hóa XANH

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.