Cách nấu lẩu ếch miền Nam chuẩn kiểu nhà hàng – Emvaobep

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu lẩu ếch miền nam chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Món lẩu ếch hẳn là đã rất quen thuộc với các bạn phải không nào? Nhưng món lẩu ếch miền nam thì không phải ai cũng đã được ăn vì ở ngoài bắc rất ít các quán có thể làm được món lẩu ếch của miền nam.Lẩu ếch miền Nam thường mang hương vị đặc trưng là cay, ngọt và chua rất khác biệt chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu ếch miền nam để dù không phải là người miền nam thì ở đâu bạn cũng có thể làm được món này nhé.

  • Mang công thức lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà hàng về nhà
  • Cách làm lẩu ếch chua ngọt ngon tại nhà
  • Hướng dẫn cách làm lẩu ếch Hà Nội

Nguyên liệu cần có:

  • Thịt ếch: 1,5kg ( nên chọn ếch đồng)
  • Xương ống:1 kg
  • Thịt lợn nạc đã xay nhuyễn: 200gr
  • Đậu phụ: 3 miếng
  • Mộc nhĩ: 10 cái
  • Măng: 0.5kg
  • Rau muống: 1 bó
  • Mùi tàu, lá lôt: mỗi thứ 1 mớ
  • Sả: 5 củ
  • Tỏi, hành khô: mỗi thứ 1 củ
  • Lá chanh: 5 – 8 lá
  • Các gia vị khác: nước mắm, hạt nêm .Me chua, tiêu, ớt bột, sa tế.

Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch miền Nam

Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu

-Sả ta đem bóc bớt vỏ già, rửa cho thật sạch, đập dập cả bốn củ, rồi trở lại thái nhỏ hai củ nhé.Rau muống lặt sạch, cho phần già và lá đã úa, rửa sạch, vớt ra để cho khô ráo.Lá lốt rửa sạch, ½ đem xắt sợi nhỏ nhá.Mùi tàu rửa cho thật sạch và xắt khúc ngắn chừng hai cm.Lá chanh rửa sạch sẽ cắt nhỏ.Hành khô lột vỏ, đập dập rồi bằm nhỏ.Măng cắt bỏ phần già, cắt sợi, ngâm nửa tiếng, lấy ra rửa cho thật sạch cho vào nồi nấu, sau đó bỏ ra rửa qua nước lạnh, sau đó lại bỏ vào luộc rồi mới bỏ ra rửa cho thật kĩ với nước lạnh lượt nữa và đặt khô nước.Nấm hương rửa cho thật sạch sau đó bỏ vô ngâm nở.

Xem thêm:  Cách nấu nước mát của người hoa - Món Ăn 3 Miền

Bước 2: Chế biến ếch

-Ếch đem bóc da, bỏ đầu và dùng chút muối xát khắp mình ếch, rửa cho sạch, sau đó cắt đôi phần đùi và thân ếchcach nau lau ech mien nam4 Em Vào Bếp

-Sử dụng một nửa mình ếch và đùi đem băm nhỏ.Lấy một nửa ếch băm cho vô bát cùng giò sống, 100 gram thịt xay, hành tím băm và lá chanh cắt nhỏ, tiêu xay, ớt bột, bột nêm, tất cả đem đảo cho thật đều, quyện với nhau, viên trên thành từng viên nhỏ

-Thịt ếch băm còn lại trộn với lá lốt băm, thịt heo nạc xay, tiêu xay, hạt nêm, cuộn với lá lốt.Phần thịt ếch còn lại cho vô bát thêm sả bằm cùng hạt nêm, khuấy đều.

-Tỏi băm nhỏ chiên thơm.

Bước 3: Nấu nước dùng

-Xương ống rửa sạch với nước muối ăn pha loãng, bỏ vào nồi nấu sôi, rồi trút xương ra rửa lại cho sạch chất bẩn.Cho xương vào nồi cho nước vào, thêm các loại gia vị đã chuẩn bị, me chua. lúc sôi chúng mình vớt bọt liên tục để nước dùng được trong, vặn nhỏ lửa ninh độ nửa tiếng.

-Bắc nồi lên trên bếp nấu nóng già dầu thực vật sau đó cho viên ếch vào rán vàngcach nau lau ech mien nam2 Em Vào Bếp

-Cho măng vào trong chảo xào, nêm hạt nêm, sa tế, sau đó cho ếch chiên vào, trộn đều, cho lá lốt, mùi tàu vào và tắt bếp.

-Váng đậu thái từng khối vuông nhỏ, lấy chảo khác rán phồng sau đó gắp ra đĩa.

Xem thêm:  7 cách nấu canh rong biển ngon không tanh thanh mát chuẩn vị

-Cho nấm vào xoong nước hầm xương, nấu sôi thì trút ếch xào măng vào.cach nau lau ech mien nam3 Em Vào Bếp

Lời kết:

Thế là mình đã hướng dẫn các bạn xong cách nấu lẩu ếch miền nam ngon và rất lạ miệng rồi chúng ta cùng thưởng thức thôi nào, chúc các bạn thành công.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.