Tổng hợp 15 cách làm gà hầm thơm ngon, bổ dưỡng

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu gà tần chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

1 Gà hầm bí đỏ

Gà hầm bí đỏ có cách thực hiện đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm như gà, bí đỏ, hành tím. Điểm đặc biệt ở món này là bí đỏ được hầm nguyên trái cả vỏ nên giữ được nguyên chất dinh dưỡng và món ăn được trình bày đẹp mắt.

Món gà hầm bí đỏ có hương thơm ngào ngạt, thịt gà chín mềm, mọng nước, bí đỏ bùi béo hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà, cực kỳ bổ dưỡng.

2 Gà hầm ngải cứu

Theo kinh nghiệm dân gian, rau ngải cứu rất tốt trong việc điều trị chứng kinh nguyệt không đều, chống đầy hơi, tiêu chảy hay táo bón,… Do đó, ngải cứu thường được sử dụng để bào chế thành thuốc hay nấu thành những món ăn bổ dưỡng, trong đó có gà hầm ngải cứu.

Gà sau khi hầm cực kỳ mềm ngọt, thấm vị, ngải cứu thì thơm lừng. Bạn có thể chấm thịt gà cùng với muối tiêu chanh để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn nhé!

3 Gà hầm thuốc bắc ngải cứu

Thuốc bắc thường gồm táo tàu, kỷ tử, nhãn nhục, hoài sơn, đảng sâm,… Ngoài dùng để sắc nước uống, thuốc bắc còn được dùng phổ biến trong các món tiềm (hầm). Nhắc đến các món ngon tiềm thuốc bắc, ta không thể bỏ qua món gà hầm thuốc bắc ngải cứu.

Gà ác sẽ được hầm kỹ cùng các nguyên liệu như thuốc bắc, ngải cứu, cà rốt, hạt sen. Nhờ vậy khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần thịt gà mềm nhưng không bị nát, vị nước dùng ngọt thanh, rất vừa miệng, các rau củ chín tới.

Bất kể lúc nào bạn cảm thấy mệt mỏi hay cần tẩm bổ cho cơ thể, món gà hầm này sẽ là một gợi ý lý tưởng đấy!

4 Gà hầm sâm

Sâm là một loại cây thân thảo, có củ và rễ được xem là vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Sâm thường được sử dụng ở dạng khô nguyên củ hoặc thái lát trong các món hầm. Ở dạng tươi, sâm được dùng ít hơn. Tuy nhiên, ở món gà hầm này sẽ dùng sâm tươi.

Gà hầm sâm là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ sức khỏe. Cách làm món này không quá phức tạp, chỉ cần cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi rồi hầm khoảng 1 tiếng là hoàn thành.

Xem thêm:  Cách nấu nước bí đao giảm cân đơn giản mà chuẩn vị - Hello Bacsi

Gà nguyên con vừa chín tới có hương thơm thoang thoảng từ sâm tươi. Thịt gà có lớp da vàng ươm, phần thịt bên trong săn chắc, ngọt thịt quyện đều với nếp dẻo mịn. Nước dùng đậm đà, có vị ngọt thanh.

5 Gà hầm bào ngư

Bào ngư là loại hải sản quý, thường được dùng để chế biến thành những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng như súp bào ngư, cháo bào ngư, bào ngư chiên,… Đặc biệt nhất trong số đó phải kể đến món gà hầm bào ngư.

Với món hầm này, bạn cần chuẩn bị gà, bào ngư, thuốc bắc (táo tàu, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử,…). Các nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị, cửa hàng bán chuyên.

Món ăn có màu vàng ươm cùng hương thơm lừng kích thích vị giác. Thịt bào ngư dai giòn sần sật kết hợp cùng thịt gà chín mềm, ngọt thịt. Tất cả ngấm đều các gia vị được nêm nếm đậm đà, tạo nên một hương vị đặc trưng hấp dẫn.

6 Gà hầm hạt sen

Với người Việt, hạt sen quá đỗi quen thuộc. Loại hạt này thường xuất hiện trong các món như xôi, trà, chè, canh và đặc biệt biệt là món hầm.

Gà hầm hạt sen là món ăn phổ biến trong danh sách món tẩm bổ sức khỏe. Thịt gà được hầm mềm, thấm đẫm nước dùng ngọt thanh, ăn kèm cùng hạt sen bùi bùi sẽ đem đến cho bạn một hương vị khó quên.

Đây không những là món ngon cho cả nhà mà còn là bài thuốc dân gian hiệu quả cho những ai bị chứng mất ngủ hay ngủ không ngon giấc. Tham khảo ngay công thức thực hiện dưới đây nhé!

7 Gà hầm đậu đỏ

Bên cạnh nấu chè đậu đỏ, xôi đậu đỏ, bạn còn có thể tận dụng nguyên liệu đậu đỏ để hầm cùng gà. Nghe có vẻ không mấy đặc sắc nhưng độ ngon và dinh dưỡng mà món ăn này mang lại vô cùng tuyệt vời.

Gà hầm đậu đỏ có thịt gà chín kỹ, mọng nước, nấm đông cô dai dai, đậu đỏ thì bùi thơm. Mỗi vị hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn bổ dưỡng. Món này dùng kèm với cơm trắng nóng hổi thì chẳng còn gì bằng!

8 Gà hầm đậu xanh

Ở món ăn này, gà sẽ được nhồi đầy gạo và đậu xanh bên trong, sau đó đem đi hầm trong nồi áp suất khoảng 15 – 20 phút là bạn có thể thưởng thức.

Xem thêm:  Cách nấu canh ngao chua thanh mát, cả nhà húp sạch nồi - PasGo

Gà hầm đậu xanh có phần nước dùng sánh mịn, ngọt thanh, thịt gà vừa mềm vừa ngọt, không bị bở, đậu xanh bùi bùi. Dùng món ăn này lúc còn nóng vào những ngày se lạnh thì càng tuyệt vời!

9 Gà hầm sả củ cải nấm rơm

Cái tên của món ăn đã cho biết nguyên liệu chính để làm món này là gà, sả, củ cải, nấm rơm. Để làm món này, bạn cần khoảng 1 giờ 20 phút với 4 bước thực hiện đơn giản.

Đầu tiên, bạn cần sơ chế sạch gà rồi ướp với các gia vị trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn sơ chế các rau củ như nấm rơm, củ cải trắng, sả,… Tiếp tục, bạn xào thịt gà với nấm rơm đến khi săn lại. Và cuối cùng, bạn hầm thịt gà, nấm rơm cùng rau củ khoảng 1 tiếng với lửa nhỏ.

Gà hầm sả củ cải nấm rơm có mùi thơm lừng của sả. Món ăn có màu vàng bắt mắt nhờ thịt gà được ướp với bột nghệ. Nước dùng có vị ngọt thanh, từng miếng gà mềm dai, thấm gia vị, củ cải và nấm rơm giòn ngọt, vẫn giữ được độ tươi.

10 Gà hầm sả đu đủ

Đu đủ là loại trái cây dân dã thường được ăn chín hoặc dùng làm gỏi. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng nguyên liệu này để nấu canh hay hầm cùng gà cũng đều rất ngon. Để làm món này, bạn cần chọn quả đu đủ chín vừa, vẫn còn cứng.

Gà hầm sả đu đủ có mùi thơm đặc trưng nức mũi. Gà có thớ thịt mềm, đu đủ ngòn ngọt tan trong miệng hòa với nước dùng ngọt thanh, thơm lừng mùi sả, đậm đà, hấp dẫn vô cùng.

11 Gà hầm ngũ quả

Gà hầm ngũ quả là sự kết hợp hoàn hảo từ gà và 5 loại củ quả gồm táo tàu, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen và cà rốt. Đó cũng là nguồn gốc của tên món ăn này.

Tô canh gà có màu sắc đẹp mắt, có mùi thơm đặc trưng từ các loại quả, nước dùng ngọt thanh đạm, ngon nhất là dùng lúc còn nóng. Thịt gà không bị bở, mềm nhưng không nhão, ăn kèm các loại củ quả nên không ngấy.

12 Gà hầm sả chay

Nếu bạn yêu thích những món chay và đang tìm kiếm công thức thơm ngon, đơn giản để thực hiện thì hãy cùng Điện máy XANH tham khảo ngay món gà hầm sả chay nhé!

Xem thêm:  Cách nấu 2 món canh chua cá cực ngon dễ làm nấu nhanh

Món ăn được nấu từ đùi gà chay, sả và các loại rau củ như cà rốt, nấm, củ cải muối,… Thành phẩm có mùi thơm nhẹ của sả hòa cùng vị ấm nồng của gừng, ngọt thanh của nấm và chút mằn mặn của củ cải muối. Đùi gà dai dai, rau củ sần sật.

Thưởng thức món này cùng cơm nóng hoặc bún thì vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp trổ tài làm thử bạn nhé!

13 Gà hầm củ sen

Củ sen được biết đến là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Loại củ này có thể giúp lưu thông máu, giảm táo bón, giải độc gan,… Củ sen có thể chế biến thành nhiều món ngon như món gỏi, món canh,…

Bên cạnh củ sen, ở món này, gà còn được hầm cùng ngưu báng – một loại cây thuốc có tác dụng trong việc trị tiểu đường, mụn nhọt, huyết áp hay mỡ máu.

Gà hầm củ sen có hương vị hấp dẫn, thịt mềm thơm, thấm vị, củ sen giòn nhẹ quyện cùng vị đăng đắng của ngưu báng.

14 Gà hầm baeksuk phong cách Hàn Quốc

Baeksuk là một món súp gà bổ dưỡng, thường được dùng phổ biến tại Hàn Quốc vào mùa hè. Món này có tính hàn nên rất hiệu quả trong việc giải nhiệt cơ thể.

Gà hầm baeksuk phong cách Hàn Quốc có nước dùng ngọt thanh từ gà, mùi thơm thoang thoảng từ hành boa rô. Thịt gà được hầm mềm, ăn kèm với kim chi chua chua cay cay.

15 Gà hầm hoa atiso

Atiso là loại hoa thường được dùng để làm trà hoặc nấu cùng các nguyên liệu khác để tạo thành những món ăn thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Việc sử dụng hoa atiso để hầm cùng gà cũng là một gợi ý cực kỳ hoàn hảo. Thịt gà ta dai mềm, ngọt thơm, húp cùng phần nước dùng nóng hổi với vị đặc trưng từ atiso phải nói là rất bắt miệng.

Để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn, bạn có thể chấm thịt gà cùng một ít muối ớt rang nhé!

Tham khảo một số mẫu nồi áp suất tại Điện máy XANH để làm món gà hầm nhanh hơn nhé!

Điện máy XANH giảm giá SỐC khi mua gia dụng tháng 8 năm 2022

Điện máy XANH đã tổng hợp 15 cách làm gà hầm thơm ngon, bổ dưỡng với những nguyên liệu quen thuộc như đu đủ, đậu xanh, hạt sen, bí đỏ,… Chọn ngay một món vào bếp thực hiện và đừng quên chia sẻ thành phẩm ở phần bình luận phía dưới nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.