Chè đậu trắng (nấu bằng nồi cơm điện) – TuBi Kitchen

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chè đậu trắngChè đậu trắng là một món ăn dân dã truyền thống của người Việt Nam, với hương vị thanh mát, ngọt nhẹ nhàng của đậu hòa quyện tuyệt vời cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa nên chè đậu trắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ nữ khi muốn nấu một món chè gì đó cho gia đình thưởng thức vào những ngày cuối tuần hoặc những khi rảnh rỗi.

Ở Việt Nam, Trang rất hay nấu chè cho gia đình và do không có nhiều thời gian ngồi canh nồi nên Trang thường nấu bằng nồi cơm điện, từ nồi cơ đến nồi điện tử Trang đều bắt các em ấy phục vụ nhà Trang đủ các thể loại chè.

Qua tới Canada, tình yêu chè Việt vẫn mãnh liệt trong tim nên Trang lại tìm mua nguyên liệu để nấu các món chè ấy và tất nhiên vẫn là nấu với nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian mà thành phẩm lại còn mềm ngon hơn nấu nồi thường rất nhiều. Chúng ta chỉ tốn thời gian chút ít để chuẩn bị nguyên liệu thôi, việc còn lại đã có chiếc nồi cơm điện thần kỳ lo giúp!

Nếu các bạn dùng nồi điện tử thì việc nấu chè này sẽ đơn giản hơn nhiều vì nồi điện tử thường có ít nhất 2 tính năng là nấu cơm và nấu cháo (chưa kể một số loại nồi khác còn có nhiều tính năng khác như nấu cơm gạo lứt, nấu đậu, hầm, ủ v.v…), nhưng ở đây chúng ta chỉ cần mỗi tính năng nấu cháo thôi, tính năng này sẽ giúp chúng ta nấu được các món chè thơm ngon.

Xem thêm:  7 cách chế biến củ sen tươi hương vị hấp dẫn, ngon mê ly tại nhà

Riêng với nồi cơm điện cơ, chỉ có 1 tính năng là nấu cơm trắng và thời gian nấu của loại nồi này thường rất nhanh, không đủ để làm nhừ hạt nếp nên nếu muốn nấu chè, chúng ta phải có thêm chút tuyệt chiêu và Trang sẽ bật mí với các bạn trong bài viết này.

Tham khảo thêm:

  • Bài đăng trên báo điện tử afamily.vn: Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ cách nấu 2 món chè siêu ngon bằng nồi cơm điện
  • Cách nấu chè bắp nếp bằng nồi cơm điện siêu nhanh gọn nhưng vị ngon áp đảo cách nấu truyền thống

Cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện siêu nhanh gọn nhưng thành phẩm thì trên cả tuyệt vời

Độ khó: Thấp | Phương pháp: Hầm | Xuất xứ: Món Á

[A] PHẦN CHÈ ĐẬU TRẮNG

1. Nguyên liệu

Lượng nguyên liệu bên dưới sử dụng cho nồi cơm điện 4 lít, nếu nồi nhà bạn nhỏ hơn thì giảm công thức theo trọng lượng tương ứng.

  • Đậu trắng bi: 400 g
  • Nếp: 200 g
  • Đường: 200 g (nếu thích ngọt nhiều thì thêm 50 g)
  • Muối: 2 g
  • Nước lọc: 1300 g
  • Lá dứa: 5 cọng

2. Cách làm

Bước 1: Nấu đậu

  • Vo sạch đậu trắng bi rồi cho vào nồi nước nấu đến khi hạt đậu mềm. Sau đó vớt đậu ra xả qua một lần nước cho sạch đậu, nhớ làm nhẹ nhàng để đậu không bị nát.

Bước 2: Nấu chè

  • Cho đậu vào nồi cơm điện.
  • Vo sạch nếp rồi cho muối vào, trộn đều rồi rải lên đậu.
  • Tiếp theo cho đường lên lớp nếp.
  • Đổ nước vào nồi rồi buộc lá dứa lại thả vô chung, sau đó đóng nắp bắt đầu nấu.
  • Đối với nồi cơ, các bạn gạt nút nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, mở nắp kiểm tra xem hạt nếp đã nhừ tơi chưa, nếu chưa thì gạt nút nấu thêm đến khi nhừ, nếu nước cạn thì các bạn đổ thêm nước xâm xấp mặt chè rồi mới nấu tiếp.
  • Chè đậu trắng ăn ngon nhất khi ấm ấm, nếu các bạn ăn không hết thì cho vào tủ lạnh bảo quản, khi nào ăn thì hâm nóng để hạt đậu mềm trở lại.
Xem thêm:  3 cách nấu canh lá giang hấp dẫn cho bữa cơm thêm ngon miệng

LƯU Ý:

  • Một số nồi cơ được thiết lập thời gian nấu rất ngắn, chưa đủ làm nhừ nếp thì đã chuyển sang chế độ giữ ấm và chúng ta muốn gạt nút nấu tiếp cũng không được, lúc này các bạn sẽ dùng một vật gì đó nhỏ nhỏ để chèn vào nút nấu này, mục đích để cố định nút ở vị trí “nấu” và tiếp tục các bước còn lại như hướng dẫn trên.
  • Đối với nồi cơm điện tử, các bạn chọn chế độ nấu cháo rồi bắt đầu nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm thì mở nắp, vớt lá dứa ra, đảo sơ nồi chè là xong. Với tính năng nấu cháo này thì cam đoan hạt nếp của chúng ta nhừ ngon tuyệt vời!

[B] PHẦN NƯỚC CỐT DỪA

Chè đậu trắng ngọt vừa, thơm nức mùi bắp lại dẻo ngon ăn chung với nước cốt dừa đậm đà thì không ai có thể cưỡng lại được!

Tham khảo thêm:

  • Cách nấu nước cốt sữa dừa “đỉnh”, ăn cùng món gì cũng ngon
  • Bài đăng trên báo điện tử afamily.vn: Hot mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ cách nấu nước cốt sữa dừa “đỉnh”, ăn cùng món gì cũng ngon

Chè đậu trắngChúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đánh giá, like, share và subscribe blog của TuBi Kitchen để thường xuyên cập nhật những công thức và chia sẻ hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều. 🙂

Xem thêm:  Cơm gà xối mỡ - Bỏ túi công thức chế biến chuẩn vị nhà hàng
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.