Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Như Nhà Hàng Cao Cấp

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu cháo sườn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Mô tả khóa học

[toc]

Bạn đã biết cách nấu cháo sườn ngon chuẩn nhà hàng chưa? Nếu chưa, hãy cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu tham khảo công thức được chia sẻ bên dưới và nhanh tay vào bếp thực hành chế biến ngay nào. Đây sẽ là một bữa sáng đầy dinh dưỡng cho cả gia đình của bạn.

1. Cách nấu cháo sườn bò

cháo sườn bò

Cháo sườn bò dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• Gạo nếp: 1/3 chén nhỏ

• Gạo tẻ thơm: ½ chén nhỏ

• Sườn bò: 400gr

• Thịt bò mềm: 150gr

• Nấm, gừng tươi, hành tây, hành lá

• Gia vị thông dụng: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn…

Cách nấu cháo sườn bò ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

• Với sườn bò mua về, bạn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn chần qua nước sôi để khử mùi hôi và làm sạch sườn. Kế đó thì vớt sườn ra và rửa lại lần nữa.

• Với thịt bò, bạn rửa sạch, cắt miếng nhỏ, băm nhuyễn rồi ướp với một chút muối, tiêu, hạt nêm. Sau đó, bạn đặt 1 chiếc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào chín. Thịt chín, bạn cho thịt ra một cái bát riêng.

• Bạn trộn gạo nếp, gạo tẻ lại với nhau rồi vo sạch. Sau đó, bạn cho gạo vào chảo khô và rang vàng.

Xem thêm:  Cách nấu mì gà tiềm đơn giản với nước dùng ngọt thanh - Lạc Bửu

• Với nấm, bạn bỏ chân, rửa sạch rồi cắt đôi. Hành tây cắt lát mỏng và ngâm nước muối cho bớt hăng. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo

• Đặt nồi nấu cháo lên bếp, cho vào 2 lít nước rồi bạn cho sườn bò vào hầm. Bạn hầm khoảng 1h đồng hồ thì cho gạo vào nấu cháo. Ninh cho đến khi thành cháo nhuyễn thì bạn cho nấm vào và nêm nếm muối, hạt nêm, đường, bột ngọt vừa ăn là được.

Bước 3: Thưởng thức cháo sườn

• Bạn múc cháo ra tô, cho vào một ít thịt bò băm, thêm hành tây cắt lát mỏng, hành lá và rắc ít tiêu xay cho thơm.

• Và bạn đừng quên chuẩn bị thêm một chén nước mắm nguyên chất có pha thêm vài lát ớt để chấm sườn nhé.

2. Cách nấu cháo sườn heo

cháo sườn heo

Cháo sườn heo thơm ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• Sườn non 400gr

• Xương ống heo 500gr

• Gạo tẻ ½ chén nhỏ

• Gạo nếp 1/3 chén nhỏ

• Muối 1/2 muỗng cà phê

• Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Cách nấu cháo sườn heo ngon

Bước 1: Sơ chế sườn và xương heo

• Nấu sôi một nồi nước nhỏ, cho sườn và xương ống heo vào chần sơ, để nước sôi lại khoảng 2 phút thì vớt sườn cùng xương ra, rửa cho sạch bột và chất bẩn. Sau khi rửa xong thì bạn cho sườn và xương vào một cái nồi lớn để nấu cháo.

Bước 2: Hầm xương

• Thêm vào nồi khoảng 2 lít nước lọc cùng ½ muỗng cà phê muối, hầm trong khoảng thời gian là 45 phút đến 1h để lấy nước ngọt. Kế tiếp, bạn gắp xương và sườn ra, phần sườn non cho riêng vào một cái tô và phần xương ống cũng tương tự như vậy.

Xem thêm:  Thưởng thức bánh mướt xáo lòng – đặc sản xứ Nghệ - 24H

Bước 3: Ninh cháo

• Gạo tẻ trộn cùng gạo nếp rồi vo sạch và cho vào nồi nước hầm xương và bắt đầu nấu cháo. Bạn nấu đến khi cháo nhuyễn thì cho phần sườn non vào, nêm nếm lại 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, gia giảm gia vị cho vừa miệng là được bạn nhé.

Bước 4: Thưởng thức

• Múc cháo ra tô, rắc thêm ít hành lá hoặc ngò rí, tiêu xay cho thơm và thưởng thức. Sườn non bạn chấm với nước mắm nguyên chất là ngon nhất.

3. Cách nấu cháo sườn đậu xanh

cháo sườn đậu xanh

Cháo sườn đậu xanh đậm đà (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• Sườn heo 500gr

• Đậu xanh còn nguyên vỏ 200gr

• Gạo trắng ½ chén nhỏ

• Gạo nếp 1/3 chén nhỏ

• Hành tím 4 củ

• Hành lá, ngò rí, ớt xanh

• Gia vị thông dụng: nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt

Cách nấu cháo sườn đậu xanh

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

• Sườn bạn chọn phần sườn non, sau khi mua về chặt khúc, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa sạch lại lần nữa.

• Đậu xanh nguyên vỏ đem ngâm nở trước khi nấu cháo khoảng 2h.

• Gạo trộn chung với nếp, vo sạch rồi cũng ngâm mềm để nấu cháo mau nhuyễn.

• Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch và cắt nhuyễn.

• Hành tím nướng chín rồi lột vỏ, một nửa giữ nguyên củ, một nữa cắt lát mỏng phi thơm.

Xem thêm:  Cách nấu lẩu cù lao ngon dân dã, đậm vị, nước ngọt và trong

Bước 2: Hầm sườn và nấu cháo

• Cho sườn vào nồi cùng với 2 lít nước, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 2 củ hành tím nướng và hầm cho sườn ra nước ngọt. Trong thời gian hầm nhớ vớt bột thường xuyên cho nước hầm trong và thơm.

• Bạn hầm được sườn được khoảng 30 phút thì cho gạo, nếp và đậu xanh vào nấu nhuyễn. Khi cháo đã nhuyễn thì bạn nêm nếm vào nồi cháo 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nếm lại vừa miệng là được.

Bước 3: Thưởng thức món cháo sườn đậu xanh

• Bạn múc cháo ra tô, rắc hành lá, ngò rí kèm một ít tiêu xay rồi thưởng thức lúc còn nóng nhé. Và đừng quên chén nước mắm như những món cháo ở trên.

Các cách nấu cháo sườn ngon tuy tốn của bạn một chút thời gian nhưng đổi lại bạn có ngay món cháo dinh dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức. Buổi sáng ngủ dậy mà được no bụng bằng bát cháo như thế nào thì còn gì bằng. Ngoài ra, để các món cháo thêm đa dạng hơn, bạn có thể xem thêm cách làm cháo tôm để bổ sung thêm thực đơn sáng cho gia đình mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.