Cách nấu mì gà tiềm đơn giản với nước dùng ngọt thanh – Lạc Bửu

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu mì gà tiềm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Mì gà tiềm bổ dưỡng và rất ngon. Là sự hòa quyện giữa gà, mì sợi và nước nước dùng đặc biệt ngọt thanh tự nhiên. Bạn tham khảo cách nấu mì gà tiềm sau nhé.

Mì gà tiềm là món thức ăn thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình đặc biệt tốt cho người già và trẻ em. Vậy cách nấu mì gà tần như thế nào bạn đã biết hay chưa? Nếu vẫn chưa tìm được câu trả lời, Lạc Bửu sẽ bật mí đến bạn cách chế biến và nấu mì gà ngon xuất sắc thông qua bài viết sau đây. Mời bạn đọc và tham khảo để biết thêm các thông tin hữu ích.

Nguyên Liệu làm mì gà tiềm

Trước khi đi nấu mì gà tần, bạn cần phải đi mua các nguyên liệu cần thiết kể đến như là:

mot-so-nguyen-lieu-quan-trong-de-nau-mi-ga-tiem-ban-nen-biet
Một số nguyên liệu quan trọng để nấu mì gà tiềm bạn nên biết
  • 4 đùi gà
  • 4 gói mì
  • 50gr ngải cứu
  • 1 gói gia vị hầm thuốc bắc
  • 30gr táo tàu
  • 300g cải thìa
  • 80g nấm đông cô
  • 40gr hạt sen khô
  • Gia vị: dầu ăn, nước tương, bột canh, hạt nêm, mì chính, dầu hào, hoa hồi,….

Cách nấu mì gà tiềm

Nhiều người có quan niệm rằng nấu mì gà tiềm vô cùng khó khăn và phức tạp. Nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại, nấu mì gà rất đơn giản. Thậm chí đối với người không có năng khiếu nấu nướng vẫn có thể làm ra được bát mì ngon để thưởng thức.

Chỉ cần bạn thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn sau đây, cơ hội thành công sẽ lên đến 99%.

Cách ướp gà

Gà khi bạn mua về cần phải rửa sạch để loại bỏ đi các tạp chất cũng như bụi bẩn. Hãy sử dụng muối kết hợp với giấm rồi chà xát tất cả các mặt của con gà rồi rửa lại với nước và để ráo.

Xem thêm:  Cách nấu mì hoành thánh xá xíu ngon như nhà hàng người Hoa

Sơ chế xong rồi bạn phải tiến hành ướp gà để giúp cho món mì được đậm đà, trọn vị hơn. Lấy 2 củ hành tím cùng với 5 tép tỏi, bóc sạch vỏ rồi đập dập và băm nhỏ. Tiếp đến cho vào bát 1 muỗng canh hắc xì dầu, ½ muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh dầu hòa, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương và đổ toàn bộ chỗ tỏi và hành vừa băm. Khuấy hỗn hợp thật đều để cho gia vị hòa quyện vào với nhau.

uop-ga-voi-cac-gia-vi-de-tang-do-dam-da-cho-mon-an
Ướp gà với các gia vị để tăng độ đậm đà cho món ăn

Sau đó bạn sử dụng găng tay túi bóng để rưới phần sốt vừa mới pha lên phần đùi rồi xoa đều 2 mặt thịt gà. Bọc khay thịt bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng để gà thấm đều gia vị. Thậm chí nếu có thời gian bạn có thể ướp thịt gà qua đêm, chắc chắn món ăn sẽ trở nên đậm đà hơn.

Chiên sơ thịt Gà

Khi nấu mì gà tiềm bạn không nên để gà ướp như vậy cho vào nấu luôn đâu. Thay vào hãy sử dụng chảo bắc lên bếp rồi cho 50ml dầu ăn vào để đun nóng. Khi nhúng đầu đũa vào dầu thấy có hiện tượng sôi thì bạn thả từng con gà vào và chiên ngập dầu ở mức lửa vừa phải.

Đối với bước này bạn cần phải tập trung hết sức, chỉ nên chiên đến khi da gà vàng đều, phần thịt chín tới thì vớt ra để ráo. Đừng chiên gà quá vàng bởi sẽ khiến cho thịt gà bị khô đấy.

chien-ga-so-qua-voi-dau-den-khi-da-san-vao-va-phan-thit-chin-toi
Chiên gà sơ qua với dầu đến khi da săn vào và phần thịt chín tới

Một mẹo chiên gà được giòn ngon, dầu không bắn đó là nên để dầu thật già mới thả gà vào. Sau đó hạ lửa nhỏ đến mức gần thấp nhất để cho thịt gà được chín hoàn toàn. Bên cạnh đó khi ướp không nên cho đường bởi như vậy khi chiên rất dễ làm cho gà bị cháy. Chỉ cần soi sót một chút thôi cũng khiến cho món mì gà đi tong rồi.

Xem thêm:  Cách Nấu Bỗng Chấm Sứa - Sứa Ngâm Chấm Bỗng Ở Hải ... - Oimlya

Sơ chế nguyên liệu còn lại

Khi mua cải thìa về bạn nhặt thật sạch rồi đem đi ngâm với nước muối pha loãng ở trong thời gian khoảng 10 phút. Điều này sẽ giúp loại bỏ đi các chất bẩn có trong rau. Còn về phần hạt sen bạn phải bỏ phần tim sen để không bị đắng. Đồng thời mang ngâm nước trong một vài tiếng để hạt sen nở đều.

Nấm đông cô bạn cũng cần phải rửa sạch dưới vòi nước có lực mạnh để bụi bẩn được cuốn trôi rồi ngâm với nước ấm trong khoảng 20 phút để cho nấm nở ra rồi lấy kép cắt bỏ phần chân nấm. Sau đó sử dụng lực tay để vắt kiệt cho ráo nước.

so-che-rau-cai-nam-cung-mot-vai-nguyen-lieu-khac
Sơ chế rau cải, nấm cùng một vài nguyên liệu khác

Tương tự như vậy, táo tàu cũng rửa sạch. Rau ngải cứu nhặt lá và phần ngọn non rửa với khoảng 3 lần nước và để ráo. Bắt một nồi nước lên để đun sôi và cho phần rau ngải cứu vào trần sơ khoảng 2 phút rồi lại vớt ra. Cách làm này sẽ hạn chế khiến cho rau ngải cứu bị đắng làm ảnh hưởng đến hương vị của món mì.

Nấu nước dùng

Bạn lấy một cái nồi rộng rồi xếp phần đùi gà vừa mới chiên sơ vào rồi. Tiếp đến cho 2 miếng hoa hồi, 1 lít nước, vài lát vỏ quýt khô, vỏ quế và phần nấm đông cô đã ngâm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muống canh hắc xì dầu và chút đường đun trong vòng 15 phút. Khoảng thời gian này sẽ giúp cho tất cả các nguyên liệu ở trong nồi hòa quyện hương vị vào với nhau.

nuoc-dung-la-buoc-quan-trong-tao-nen-huong-vi-dac-trung-cua-mon-an
Nước dùng là bước quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn

Trụng mì và cải thìa

Đến công đoạn này cũng đơn giản mà thôi, không quá phức tạp hay đòi hỏi kỹ thuật cao đâu. Đầu tiên bắc một nồi nước lên bếp cùng với 1 muỗng cà phê muối, 5ml dầu ăn để đun sôi. Sau đó bạn cho cải thìa vào nồi trần sơ qua khoảng 3 phút rồi vớt ra đĩa. Bạn có biết tại sao cần phải cho dầu ăn vào nồi nước khi trụng rau hay không? Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn đang thắc mắc, dầu ăn sẽ giúp cho cải được xanh bóng trông bắt mắt hơn.

Xem thêm:  Cách nấu bún xương bò thơm ngon nóng hổi, bổ dưỡng tại nhà!
trung-mi-va-cai-thia-trong-khoang-thoi-gian-2-3-phut
Trụng mì và cải thìa trong khoảng thời gian 2 – 3 phút

Bạn đừng đổ nồi nước luộc rau đó đi nhé, hãy tận dụng để trụng mì khoảng 2 phút hoặc hơn tùy từng loại mì. Khi trụng mì bạn cũng cần phải có mẹo thì mới ngon được. Nước đã sôi bạn hạ lừa vừa và trụng mì đến khi nào gần chín thì thôi, đừng luộc chín mì quá. Ngoài ra khi mì đã chín rồi thì bạn nên nhỏ một vài giọt dầu oliu để tránh tình trạng kết dính vào với nhau.

Trình bày

Cho mì, rau cải đã trụng chín vào tô sau đó chan nước dùng lên phía bên trên. Tuy nhiên để cho bát mì gà tiềm trở nên sống động, thu hút ánh nhìn từ mọi người bạn nên thái ít hành lá bỏ vào nhé.

trinh-bay-va-cung-gia-dinh-thuong-thuc-mon-an-hap-dan-nong-hoi
Trình bày và cùng gia đình thưởng thức món ăn hấp dẫn, nóng hổi

Như vậy là bạn đã sở hữu được bát mì gà thơm ngon nức mũi, nóng hổi, có đầy đủ chất dinh dưỡng để cả gia đình thưởng thức rồi. Đặc biệt vào ngày thời tiết mưa gió lạnh mà có bát mì gà thì còn gì tuyệt vời hơn. Món này ăn kèm với muối tiêu chanh kết hợp với củ cải ngâm chua ngọt thì đúng đỉnh. Hãy vào bếp để làm thử xem sao.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách nấu mì gà tiềm tại nhà ngon đúng chuẩn nhà hàng. Vì thế đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng vào bếp để chiêu đãi bạn bè, người thân của mình một bát mì gà vào dịp cuối tuần nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Món mì gà tiềm bào ngư, giao nóng trong thố đất tại HCM Tại Đây Hoặc món: Mì gà tiềm thuốc bắc Tại Đây

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.