Cách nấu cháo cá mú ngon không thể cưỡng lại – Emvaobep

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu cháo cá mú chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trong TOP cháo ngon nhất mọi thời đại thì sẽ rất thiếu xót nếu chúng ta không kể tới món cháo cá mú. Vâng, cháo cá mú đã trở thành món cháo gây nghiện cho nhiều người – trong đó có cả mình nữa. Cháo cá mú là đặc sản của vùng đất mũi Cà Mau, được dân gian gọi là “cháo quý tộc”.

Vậy mọi người đã biết cách nấu cháo cá mú ngon nhất tại nhà hay chưa? Nếu muốn thì hãy mau mau theo dõi bài viết sau đây của mình nhé! Chắc chắn nó sẽ làm bạn nhớ mãi ngay từ lần đầu thưởng thức đấy.

cách nấu cháo cá mú ngon

Nguyên liệu nấu cháo cá mú ngon gồm

  • Cá mú: 1kg
  • Gạo tẻ: 150 gram
  • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
  • Hành lá
  • Rau răm
  • Hành tím
  • Gừng
  • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách nấu cháo cá mú ngon như sau

Bước 1: Luộc cá

cách nấu cháo cá mú ngon

Cá mú chọn loại tươi. Làm sạch và khử mùi tanh.

Cho cá vào nồi, thêm 2 lít nước, gừng giã nát, nửa thìa muối rồi luộc chín.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại

Xem thêm:  Tổng hợp cách nấu bún hải sản dành cho những ngày giãn cách xã

Trong lúc chờ đợi cá chín, bạn hãy đem các nguyên liệu khác ra sơ chế.

Gạo nếp, gạo tẻ trộn lẫn và vo sạch nhằm loại bỏ bụi bẩn, sạn…

Hành lá thái khúc.

Hành tím thái lát mỏng.

Rau thơm nhặt sạch, loại bỏ phần lá héo, băm nhỏ.

Bước 3: Nấu cháo

Bây giờ, khi mà cá đã chín, bạn lọc thịt cá và xương cá ra riêng, xương thì cho vào luộc tiếp. Bạn dùng nước này nấu cháo luôn cho đến khi cháo nhừ.

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tím xuống phi thơm, trút cá xuống xào cùng, thêm nửa thìa muối, nửa thìa mì chính rồi trộn đều nhẹ tay.

Đừng quên phi chút hành phi để riêng để khi nào ăn thì rắc lên nhé.

Khi cháo nhừ, bạn cho cá, hành lá, rau thơm xuống, nêm nếm gia vị rồi ninh thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày thành phẩm

cách nấu cháo cá mú ngon

→Xem thêm: Các cách nấu cháo cá ngon bổ dưỡng dễ làm

Cho cháo ra bát, rắc hành tím phi lên, có thể thêm tiêu bột cho ngon.

Món cháo này cần ăn nóng thì mới ngon.

Không cần phải lặn lội xa xôi đến tận mũi đất Cà Mau, ngày nay bạn có thể tự tay mình nấu một nồi cháo cá mú ngon tại nhà cho mọi người thưởng thức rồi. Rất đơn giản và hấp dẫn phải không. Và mình tin chắc rằng, bất kì ai nếm thử món cháo cá mú này cũng sẽ tấm tắc khen ngon tay nghề nấu ăn của bạn đó nha.

Xem thêm:  5 Món ăn ngon từ Ốc Hương làm ngay tại nhà – DAOHAISAN

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo cá mú ngon của Em vào bếp chia sẻ trên đây! Và nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên like và share để ủng hộ chúng mình nha!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.