Cách nấu Canh khổ qua nhồi thịt bằm

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cách nấu canh khổ qua thịt bằm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Mô tả khoá học

[toc] Nghĩ đến khổ qua (mướp đắng ) bạn sẽ nghĩ tới đều gì ? Có phải là vị đăng đắng thanh mát phải không nào, hãy cùng vào bếp với daubepgiadinh.vn để học nấu món canh khổ qua dân dã, quen thuộc này nhé.

Khổ qua từ lâu đã được biết đến như một loại quả tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng như thanh nhiệt giải độc, chữa đau dạ dày do nhiệt, chữa mất nước do tiêu chảy. Bên cạnh đó khổ qua còn giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa ung thu, chứa beta – carotene giúp sáng mắt.

khổ qua

Khổ qua là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon

Các bạn nữ thường xuyên ăn khổ qua và uống nước ép sẽ có được làn da mịn màng, căng tràn sức sống và ngăn ngừa mụn.

Khi chọn khổ qua bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, thân có nhiều gân nhỏ li ti để đảm bảo an toàn sức khỏe, đừng nên chọn những quả da xanh đậm, phình to, căng bóng do lạm dụng hóa chất trong lúc trồng.

Sau đây sẽ là một số gợi ý món ngon dễ làm với canh khổ qua.

Xem thêm:  4 cách nấu Nạm Bò đơn giản, không hôi mà nhanh mềm, dễ ăn

Cách làm canh khổ qua nấu sườn

Nguyên liệu món canh khổ qua nấu sườn

  • Khổ qua rừng 500gram
  • Sườn non 300gram
  • Tỏi băm, hành lá, ngò rí, tiêu hạt.

Các bước thực hiện canh khổ qua nấu sườn

  • Khổ qua rửa sạch, chẻ đôi ( nếu không ăn đắng được bạn hãy bóc hạt bỏ đi), sườn non rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để sườn non sạch hết các chất bẩn.
  • Bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho sườn non vào đảo đều. Khi sườn ngả sang màu vàng, bạn thêm 1 tô nước lạnh vào đun sôi. Khi đun sôi, thả khổ qua vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, đợi khoảng 10 phút thì nhắc xuống cho ra tô.
  • Canh khổ qua bạn không nên ăn khi còn nóng quá, hãy đợi canh nguội một chút là vừa ăn.

canh khổ qua nấu sườn

Canh khổ qua nấu sườn

Các làm canh khổ qua nhồi thịt

Nguyên liệu món canh khổ qua nhồi thịt

  • Khổ qua 3 – 4 trái
  • Thịt nạc 200gram
  • Gia vị : hành tím, tiêu, muối, hạt nêm, ớt bột, bột ngọt, hành lá.

Các bước thực hiện canh khổ qua nhồi thịt

Thịt nạc heo rửa sạch, băm nhỏ, cho gia vị vào trộn đều.

Khổ qua cắt bỏ phần đầu đuôi, cắt dọc 1 bên quả rồi dùng muỗng lấy ruột ra. Nhồi thịt băm vào bên trong trái khổ qua.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì bạn mới cho khổ qua vào, hầm khoảng 30 – 45 phút rồi nhắc xuống, nêm thêm muối, bột ngọt và hành ngò vừa ăn.

Xem thêm:  TOP 5 cách nấu xôi hạt sen bùi béo, dẻo thơm ăn cực ngon - VinID

canh khổ qua nhồi thịt

Cách làm canh khổ qua nhồi thịt

Nếu muốn canh khổ qua nhồi thịt ngon thì nên nấu trước đó khoảng 4 tiếng để cho khổ qua thấm đều, ví dụ bạn nấu canh khổ qua buổi sáng thì để buổi trưa dùng, buổi trưa thì để buổi tối cơm chiều dùng sẽ ngon hơn.

Món canh là món ăn thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình, món canh ngon sẽ giúp các thành viên ăn ngon miệng hơn, vậy thì lý do gì bạn không học thêm nhiều món canh hơn nữa để gia đình thưởng thức mỗi ngày nhỉ. Các chương trình trong ngành học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ rất phù hợp nếu như bạn là người luôn quan tâm đến các bữa cơm gia đình, luôn muốn tạo ra những bữa ăn ngon – sáng tạo, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà, các kiến thức được dạy trong chương trình rất gần gũi và dễ tiếp thu, bạn sẽ cảm thấy thích thú với các kiến thức được học trong các buổi học này và từ đó tự tin hơn mỗi khi nấu ăn cho gia đình.

Khám phá thêm: Khóa học nấu ăn gia đình

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.