Chainsaw Man: Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là gì – Tất tần tật về những con

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Yoru chainsaw man la ai chainsaw man la gi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước khi bắt đầu bài viết này, Lag mời bạn xem qua phần 1 – bài viết giới thiệu về Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền trong Kinh Tân Ước.

Xem thêm: Chainsaw Man: Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là gì – Tất tần tật về bốn con quỷ từng đánh bại Quỷ Cưa (Phần 1)

Trong phần tiếp theo này, Lag sẽ tập trung giới thiệu đến bạn bốn con quỷ được gọi là Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền trong manga, anime Chainsaw Man. Nào, bắt đầu ngay luôn nhé.

Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền trong Chainsaw Man

Trong manga Chainsaw Man, Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là 4 con quỷ hùng mạnh ra đời từ 4 nỗi sợ lớn của con người. Theo các thông tin đã được tiết lộ, Tứ Kỵ Sĩ từng hợp tác với một con quỷ nữa là Quỷ Vũ Khí để tiêu diệt “anh hùng địa ngục” Quỷ Cưa. Kế hoạch của họ tuy không thành công nhưng cũng đã khiến Quỷ Cưa cực kỳ suy yếu.

Makima – Quỷ Chi Phối – Kỵ Sĩ đầu tiên

chainsaw man tứ kỵ sĩ khải huyền

Makima là nhân vật đại diện cho Chinh Phạt – kỵ sĩ đầu tiên trong Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền. Lý do “Chinh phạt” được đổi thành “Chi phối” không được giải thích rõ. Theo nhiều độc giả đồn đoán thì đây là sự điều chỉnh của tác giả Fujimoto Tatsuki để phù hợp với thời đại hiện nay hơn.

Xem thêm:  Giải đáp: Tại sao tài khoản facebook bị hạn chế?

Ban đầu, Makima được giới thiệu là thành viên của tổ chức thợ săn quỷ tại Nhật Bản. Cô nằm dưới trướng nhiều tai to mặt lớn và thường phải làm theo ý của họ. Tuy nhiên, khi Part 1 manga Chainsaw Man gần kết thúc, ta biết được rằng Makima đã luôn là kẻ chĩa mũi dao vào người khác. Mọi đường đi, nước bước của tổ chức đều nằm trong sự tính toán của Makima, mọi nhân vật phụ đều là công cụ để Makima có thể sở hữu Quỷ Cưa.

Mục tiêu của Makima là sử dụng Quỷ Cưa để tiêu diệt những con quỷ đáng sợ khác. Mục tiêu nghe có vẻ tốt đẹp – cơ mà vì Makima là một kẻ không hề đáng tin nên cô đã bị Denji hạ gục. Ở cuối Part 1, Makima được chia làm nhiều phần để Denji ăn dần. Ngoài ra, anh cũng nhận nuôi một đứa trẻ là Nayuta – nhân vật được coi là kiếp sau của Makima.

Để biết thêm về Makima, bạn có thể xem bài viết sau:

Chainsaw Man: Makima là ai – Nguồn gốc và sức mạnh của Makima – Quỷ Chi Phối bá đạo!

Chainsaw Man: Nayuta là ai – tất tần tật về kiếp sau của Quỷ Chi Phối Makima!

Yoru – Quỷ Chiến Tranh – Kỵ sĩ thứ 2

chainsaw man yoru

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng thứ tự các con quỷ trong Tứ Kỵ Sĩ xuất hiện trùng khớp hoàn toàn với những gì được viết trong sách Khải Huyền. Sau Makima, Yoru – Quỷ Chiến Tranh đã xuất hiện. Ban đầu, con quỷ này có hình dạng của một con chim cú. Khi thấy nữ chính Asa chết, con quỷ đã đề nghị một giao kèo. Nó sau đó hồi sinh cho Asa đồng thời sử dụng cô làm “vật chứa” cho bản thân.

Xem thêm:  Trình tự, thủ tục lưu trú và tiếp nhận lưu trú theo quy định

Quỷ Chiến Tranh có khả năng biến những thứ nó hoặc Asa yêu thích/”sở hữu” thành vũ khí. Sự kết nối càng mạnh, vũ khí tạo nên càng bá đạo. Mục tiêu của Yoru là cùng Asa tạo ra nhiều “vũ khí” nhất có thể để tiêu diệt Chainsaw Man.

Khác với Denji và Pochita, mối quan hệ giữa Yoru và Asa không thật sự gần gũi. Quỷ Chiến Tranh che giấu khá nhiều điều – có lẽ là để dành cho kế hoạch của cá nhân hắn.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.