Yoga Alliance là gì? Tại sao nên đăng ký với Yoga Alliance?

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Yoga alliance là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Blog

Yoga Alliance là gì? Tại sao nên đăng ký với Yoga Alliance?

Yoga đem đến cho người tập nhiều lợi ích về sức khỏe và đồng thời cũng mang đến cho người dạy những cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao. Trở thành giáo viên hay huấn luyện viên yoga là điều mà rất nhiều người hướng đến hiện nay. Tuy nhiên để là một người giảng dạy yoga được công nhận về chuyên môn và kỹ năng bạn phải tham gia các khóa học từ trung tâm chuyên nghiệp đã được chuẩn hóa bởi Yoga Alliance. Vậy Yoga Alliance là gì, chứng nhận Yoga Alliance là gì, Shivom sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

C:UsershpDownloadsYoga-alliance-la- gi-1.jpg

Yoga Alliance là gì và tại sao nên đăng ký Yoga Alliance

1. Yoga Alliance là gì?

Yoga Alliance hay còn gọi là Liên minh Yoga, là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính nằm tại Arlington, Virginia, Hoa Kỳ. Liên minh Yoga được thành lập ra để chuẩn hóa cho việc đào tạo yoga chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện nay các chuẩn hóa của Yoga Alliance đã được áp dụng trên toàn thế giới.

2. Chứng nhận Liên minh Yoga là gì?

Chứng nhận Liên minh Yoga là điều mà bất cứ ai muốn trở thành giáo viên/ huấn luyện viên Yoga đều nên có. Nói chứng nhận Liên minh Yoga nhiều người sẽ hiểu nhầm đây là chứng chỉ do Liên minh Yoga cấp cho người học. Tuy nhiên Liên minh Yoga không cấp bất kỳ chứng chỉ nào cả.

Hiểu đơn giản chứng nhận Liên minh Yoga là một trung tâm yoga đã đăng ký với Yoga Alliance và được phép sử dụng các chương trình đào tạo của Yoga Alliance.

Xem thêm:  Lightstick là gì? 3 bước tiến hóa trong lịch sử lightstick Kpop

Người học sẽ trở thành huấn luyện viên Yoga đã Đăng ký (RYT) khi đã hoàn thành các khóa học 200 giờ, 300 giờ hoặc 500 giờ đào tạo giáo viên yoga tại một trung tâm yoga đã Đăng ký được Liên minh Yoga công nhận.

C:UsershpDownloadsYoga-alliance-la- gi-2.jpg

Yoga Alliance là tổ chức chuẩn hóa đào tạo yoga quốc tế

3. Tại sao nên đăng ký với Yoga Alliance?

Có một điều bạn cần biết là không phải giáo viên yoga nào hiện nay cũng được huấn luyện và đào tạo bởi trung tâm yoga có chứng nhận Yoga Alliance. Bởi đây là điều không bắt buộc. Tuy nhiên nếu muốn trở thành một giáo viên yoga chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội về nghề nghiệp thì bạn nên tham gia các khóa học từ trung tâm có đăng ký với Yoga Alliance. Dưới đây là những lý do.

3.1. Dễ tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Là một huấn luyện viên tốt nghiệp từ trung tâm yoga có đăng ký với Yoga Alliance và có giấy chứng nhận bạn sẽ được đánh giá rất cao về năng lực. Do đó cơ hội việc làm cao hơn, hồ sơ của bạn cũng “xịn sò” hơn trong mắt người tuyển dụng.

Không những thế, với những người thuộc thành viên của Liên minh Yoga sẽ được cấp một hồ sơ xuất hiện trên trang Danh bạ. Nhờ đó mà bạn sẽ tạo được độ uy tín cao và dễ tiếp cận được với tệp khách hàng tiềm năng.

3.2. Chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu

Chứng chỉ của các huấn luyện viên đã đăng ký với Yoga Alliance được công nhận trong lĩnh vực yoga trên toàn cầu. Nghĩa là phạm vi nghề nghiệp của bạn không chỉ gói gọn tại Việt Nam mà hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để giảng dạy tại nước ngoài. Đây là điều mà nếu không tốt nghiệp các khóa học từ trung tâm có đăng ký với Yoga Alliance thì bạn khó thực hiện được.

Xem thêm:  Vai trò của cẩu hàng và những vấn đề cần quan tâm

C:UsershpDownloadsYoga-alliance-la- gi-3.jpg

Chứng chỉ cấp bởi trung tâm yoga có đăng ký Yoga Alliance được công nhận toàn cầu

3.3. Mở rộng mối quan hệ trong lĩnh vực yoga

Cộng đồng thành viên của Liên minh Yoga vô cùng rộng lớn, trải dài khắp thế giới. Khi đăng ký với Yoga Alliance bạn sẽ tiếp cận được mối quan hệ rất rộng. Thông qua đó có thể kết nối giao lưu để học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm của những người chung chí hướng. Đồng thời sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm chất lượng nhờ được đồng môn giới thiệu.

3.4. Được tham gia các lớp học trực tuyến miễn phí

Yoga Alliance thường xuyên tổ chức các lớp học trực tuyến để hỗ trợ thành viên về kiến thức chuyên môn, kỹ năng giảng dạy và những thông tin cần thiết khác. Khi đăng ký với Yoga Alliance bạn sẽ được tham gia các lớp học này hoàn toàn miễn phí.

3.5. Truy cập các tài nguyên chất lượng từ Yoga Alliance

Bên cạnh việc tổ chức các lớp học trực tuyến miễn phí, Yoga Alliance còn cung cấp các tài nguyên, công cụ để thành viên có thể tự trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình. Trang website của Yoga Alliance được cập nhật thường xuyên các thông tin cần thiết về yoga giúp thành viên update được những thông tin mới nhất và cần thiết nhất.

C:UsershpDownloadsYoga-alliance-la- gi-4.jpg

Đăng ký với Yoga Alliance mang đến rất nhiều lợi ích

4. Làm thế nào để được chứng nhận Yoga Alliance?

Tại Việt Nam không phải trung tâm Yoga nào cũng giảng dạy và cấp bằng chứng nhận theo quy chuẩn của Yoga Alliance. Với những người chưa tìm hiểu kỹ càng sẽ dễ sa vào các trung tâm “mỳ ăn liền” cam kết đào tạo trong thời gian ngắn nhưng lại không đảm bảo về lượng kiến thức cần thiết.

Xem thêm:  PM là gì? Ý nghĩa của PM trong Facebook, chức vụ, đơn vị

Để được chứng nhận Yoga Alliance và có đủ chuyên môn lẫn năng lực đứng lớp sau khi tốt nghiệp, bạn hãy lựa chọn những trung tâm chất lượng, đạt tiêu chuẩn nhé. Shivom là một trong những cái tên nên tham khảo.

Shivom là trung tâm yoga được thành lập bởi ông Brand Master Gurdev Singh – Phó Chủ tịch liên đoàn Yoga Châu Á. Tại Shivom, 100% giảng viên là người Ấn Độ, có chứng chỉ chuyên môn được công nhận và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Học viên khóa học Huấn luyện viên yoga tại Shivom sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo chuẩn theo Yoga Alliance, đảm bảo được lượng kiến thức cũng như thực hành nhuần nhuyễn các tư thế. Sau khóa học, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận và mở ra nhiều cơ hội việc làm mới.

Thông tin về Shivom Yoga:

  • Hotline: 0981 936 961 (HN) – 0965 073 086 (HCM)

  • Website: http://shivomyoga.vn

  • Địa chỉ: – TP. Hồ Chí Minh: 117/10 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo điền (Khu Villa Eden), Quận 2

– TP. Hà Nội: Tầng 2 Số 57, Ngõ Xã Đàn 2, Phố Xã Đàn, Quận Đống Đa

C:UsershpDownloadsYoga-alliance-la- gi-5.jpg

Shivom Yoga là trung tâm đã đăng ký với Yoga Alliance

Trên đây là những thông tin cần biết về Yoga Alliance là gì, chứng nhận Yoga Alliance và những lợi ích khi đăng ký Yoga Alliance. Nếu bạn đang muốn trở thành một giáo viên yoga chuyên nghiệp thì điều đầu tiên cần làm là đăng ký khóa học huấn luyện viên tại các trung tâm đã được chứng nhận Liên minh yoga. Chương trình giảng dạy đã được chuẩn hóa quốc tế nên bạn có thể tự tin đứng lớp cả trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.