Công nghệ WDR là gì? Ứng dụng công nghệ WDR trên Camera

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Wdr là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu như trước kia người dùng khi sử dụng Camera giám sát vẫn cảm thấy không an toàn bởi chất lượng ghi hình của các thiết bị còn hạn chế thì hiện nay các sản phẩm Camera an ninh được trang bị nhiều công nghệ hiện đại giúp nâng cao chất lượng hình ảnh, đảm bảo giám sát hiệu quả.

Trong đó các sản phẩm Camera giám sát từ Xiaomi đã được tích hợp công nghệ WDR hay được biết đến là công nghệ chống ngược sáng mang đến cho người dùng sự yên tâm với chất lượng hình ảnh sắc nét. Vậy công nghệ WDR là gì? Hãy cùng FPT Shop tìm hiểu về công nghệ này qua bài viết sau.

Công nghệ WDR là gì?

WDR là viết tắt của cụm từ Wide Dynamic Range có nghĩa là công nghệ chống ngược sáng. Công nghệ này được sử dụng phổ biến trên các thiết bị ghi hình như Camera, Webcam hay máy ảnh giúp thiết bị ghi hình, chụp ảnh được rõ ràng trong mọi điều kiện ánh sáng. Nếu thiết bị ghi hình không được trang bị cồn nghệ WDR thì hình ảnh ghi lại rất dễ gặp trường hợp bị cháy sáng, không rõ ràng.

Trong rất nhiều trường hợp, tại các vị trí bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời, đèn điện, đèn phương tiện giao thông,… khi Camera an ninh được lắp nhìn từ trong ra ngoài sáng, hình ảnh thu được sẽ chỉ là màu đen do hiện tượng ngược sáng. Công nghệ WDR giúp giải quyết tình trạng này để Camera có thể ghi lại hình ảnh trong mọi điều kiện ánh sáng.

Xem thêm:  Alexa Rank là gì? Làm cách nào để tăng Alexa Rank nhanh nhất

Công nghệ WDR là gì?

Công nghệ WDR giúp chống ngược sáng dựa trên việc cân bằng ánh sáng. Công nghệ hiện đại này có khả năng nhận biết ánh sáng của từng khu vực sau đó làm hài hòa khung tọa độ nhất có thể. Người dùng còn có thể tùy chỉnh độ tương phản theo môi trường rất tiện lợi.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ WDR

Trên các thiết bị ghi hình công nghệ WDR sẽ cho phép chụp và hiển thị đối tượng quan sát được ở hai khu vực sáng và khu vực tối trên cùng một khung hình. Sau đó, WDR sẽ xử lý bằng các cảm biến để cân bằng ánh sáng tự động làm sáng các vùng tối và làm tối các vùng sáng. Qua đó ánh sáng sẽ được cân bằng cho chất lượng hình ảnh rõ nét nhất có thể.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ WDR

Công nghệ WDR hoạt động bằng cách sử dụng các tốc độ màn trập Camera khác nhau. Cụ thể:

  • Sử dụng tốc độ cao hơn để cảm biến tiếp xúc với ánh sáng trong khoảng thời gian ngắn.
  • Sử dụng tốc độ thấp hơn để cảm biến tiếp xúc với ánh sáng trong khoảng thời gian dài hơn.
  • Hợp nhất cả hai hình ảnh đã được ghi lại với độ phơi sáng khác nhau.

Hình ảnh thu được là hình ảnh đã được hợp nhất cho chất lượng rõ rét. Vì vậy công nghệ WDR được sử dụng phổ biến trên các thiết bị ghi hình đặc biệt là Camera an ninh hiện đại.

Xem thêm:  Rất Hay: Anti recovery flash là gì - Nhà Xinh Plaza

Một số cách khắc phục tình trạng bị ngược sáng trên camera

Để hạn chế tình trạng ngược sáng khi lắp đặt Camera an ninh, người dùng có thể lưu ý một số điểm sau:

  • Lựa chọn vị trí lắp đặt Camera và chỉnh góc quan sát. Nếu không quá bắt buộc bạn nên tránh lắp thiết bị đối diện trực tiếp với ánh sáng. Nếu buộc phải lắp ở vị trí thẳng nguồn sáng bạn nên chỉnh góc Camera cho phù hợp.
  • Bạn nên lựa chọn Camera giám sát chất lượng đảm bảo, được trang bị công nghệ chống ngược sáng.
  • Bật tính năng chống ngược sáng WDR trên Camera an ninh. Với Camera Xiaomi tính năng này sẽ được thiết lập tự động để đảm bảo việc ghi hình được tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ WDR

Camera an ninh Xiaomi có hỗ trợ WDR giúp ghi lại hình ảnh được rõ ràng dù là các chi tiết ở vị trí có cường độ ánh sáng mạnh. Trước những thay đổi của chất lượng ánh sáng, Camera an ninh của bạn vẫn cho độ nhận diện mục tiêu hiệu quả. Vấn đề đảm bảo an ninh nhờ vậy cũng được đảm bảo hơn.

Trên đây là những chia sẻ về công nghệ WDR trên Camera an ninh. Nếu bạn đang lựa chọn một thiết bị Camera thì có thể tham khảo Top Camera an ninh Xiaomi được yêu thích nhất để lựa chọn thiết bị phù hợp. Camera an ninh Xiaomi sẽ là thiết bị an ninh đáng tin cậy cho không gian sống và làm việc của bạn.

Xem thêm:  Tìm kiếm ý nghĩa đích thực của cuộc sống - bibe.vn
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.