Cách viết thư UPU lần thứ 52 chuẩn nhất – LuatVietnam

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Viet thu upu la gi tim hieu ve cuoc thi viet thu upu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

1. Thư UPU là gì?

Cuộc thi viết thư UPU là cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học theo hình thức thư tay. Mỗi năm, một đề tài sẽ được đưa ra bởi ban tổ chức tại trụ sở chính của UPU, các nước thành viên sẽ tiếp nhận đề tài và triển khai rộng rãi đến công chúng của quốc gia mình, sau đó chấm và tìm ra bài thi xuất sắc nhất để gửi đi thi quốc tế.

Cuộc thi này là hoạt động giáo dục lành mạnh mang tính xã hội cao, thu hút giới trẻ học đường tham gia đông đảo. Các bạn học sinh sẽ cùng nhau thảo luận và đề xuất ý tưởng của mình về những vấn đề đang gây nhức nhối của xã hội.

Các bạn trẻ sẽ có cơ hội phát triển tư duy sáng tạo và mở rộng kiến thức xã hội của mình. Đồng thời tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ, giúp các bạn hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong xã hội.

cách viết thư UPU lần thứ 52

2. Cách viết thư UPU lần thứ 52

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng liên quan đến cách viết thư UPU lần thứ 52:

2.1. Chủ đề dự thi viết thư UPU lần thứ 52

Chủ đề của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 là: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”.

Các bạn tham gia có thể tìm hiểu tình hình chung về an toàn giao thông với trẻ em hiện nay và đề xuất những giải pháp để cải thiện tình hình này theo tư duy của mình.

Xem thêm:  Đoạn trích Vượt thác Trích chương XI của truyện Quê nội, Võ Quảng

2.2. Cách trình bày thư UPU

 • Phần mở đầu
 • Địa điểm của bạn
 • Thời gian viết thư
 • Lời chào mở đầu thư
 • Lời giới thiệu bản thân nhân vật mà bạn hóa thân
 • Phần nội dung
 • Nêu lý do viết thư của bạn
 • Nội dung chính của câu chuyện
 • Nêu cảm nghĩ và đề xuất, giải pháp của bạn về vấn đề đó
 • Phần kết thư
 • Gửi lời chúc đến người nhận thư
 • Lời cảm ơn đến người nhận
 • Chữ ký của bạn

2.3. Quy định của bài thi

Trong quá trình làm bài thi của mình, các thí sinh cần lưu ý những điều sau:

 • Hình thức của bài thi là một bức thư dạng văn xuôi theo đúng chủ đề của cuộc thi
 • Bài thi không được vượt quá 800 từ
 • Đối với các bài dự thi bằng tiếng nước ngoài sẽ phải kèm theo một bản dịch bằng tiếng Việt, các giám khảo sẽ chấm điểm bản tiếng Việt
 • Bài dự thi chưa là ấn phẩm của hãng báo hoặc sách nào
 • Bài thi phải là bản viết tay được trình bày rõ ràng, sạch đẹp trên một mặt giấy. Những bài thi đánh máy hoặc photocopy sẽ được xem là sai quy chế của cuộc thi và bị loại
 • Thông tin cơ bản của thí sinh như: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nhà, trường lớp, dân tộc,… phải được ghi đầy đủ ở góc trên cùng bên trái của bài dự thi. Bài thi nào không có những thông tin đó cũng sẽ được xem không hợp lệ
 • Học sinh không được nêu rõ tên trường, lớp, địa chỉ của mình trong phần nội dung của bài thi
 • Bài dự thi phải do chính các thí sinh sáng tạo ra và chưa được đăng tải ở bất cứ đâu trước khi ban tổ chức công bố kết quả trao giải

3. Hướng dẫn cách gửi bài thi

Mỗi bài dự thi được cho vào phong bì có dán tem bưu chính và ghi rõ những nội dung sau:

 • Chủ đề của bức thư là “Bài dự thi cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52”
 • Địa chỉ của người gửi
 • Địa chỉ nơi nhận bài dự thi: báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi đồng kèm mã bưu chính.
 • Thời gian dự thi từ ngày 10 tháng 01 năm 2022 đến 15 tháng 03 năm 2023
Xem thêm:  Sinh năm 2011 mệnh gì? Tuổi Tân Mão Hợp tuổi nào & Màu gì?
cách viết thư UPU lần thứ 52

4. Gợi ý mẫu bài dự thi

Dưới đây là ví dụ cụ thể cho cách viết thư UPU

Bạn thân mến,

Mình là Doremon đây,

Mình mong bạn có một ngày thật tốt lành. Chắc hẳn bạn vẫn nhớ mình chứ? Mình rất xin lỗi vì không thể gửi thư cho bạn sớm hơn. Bạn biết gì không, dạo này mình vô cùng bận rộn. Ngoài giải quyết những chuyện rắc rối của Nobita và đám bạn của cậu ấy ra thì mới đây mình được thế giới tương lai giao thêm một nhiệm vụ mới đó là dùng trí thông minh, nhanh nhẹn cùng những món bảo bối của tương lai để đưa ra các giải pháp, cũng như hành động giúp trẻ em an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Tuy bận rộn thế thôi nhưng mình rất vui vì có thể giúp đỡ các bạn nhỏ như Nobita, thật thú vị quá phải không!?

Dựa vào thông tin mới tìm được của Dorami – trợ thủ đắc lực của mình thì theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm, gần 1,35 triệu người mất và l hơn 50 triệu người thương tật vĩnh viễn bởi tai nạn giao thông. Trong đó nhiều trẻ em trở thành nạn nhân “bất đắc dĩ” của tai nạn giao thông và không may qua khỏi hoặc bị ảnh hưởng vĩnh viễn đến tương lai dài phía trước. Mình cảm thấy rất thương cảm và sẽ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thật tốt!

Với nhiệm vụ mới được giao, mình sẽ sử dụng trí tuệ và những món bảo bối thần kỳ của mình để đưa ra các giải pháp sáng tạo về an toàn đường bộ hiện nay. Trước tiên mình sẽ ăn “bánh mì chuyển ngữ” để có thể giao tiếp với người Việt Nam một cách trôi chảy cái đã! Bước tiếp theo trong kế hoạch, mình sẽ sử dụng “cánh cửa thần kỳ” để đến công trường và làm việc với các kỹ sư và chuyên gia giao thông vận tải thiết kế những cung đường được chia làn rõ rệt. Điều này chắc chắn sẽ giúp giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông, từ đó an toàn hơn cho trẻ em

Ngoài ra, mình cũng sẽ dùng “chong chóng tre” bay đến nơi của các vị lãnh đạo các nước và sử dụng bảo bối “tủ điện thoại yêu cầu” để đề nghị họ về vấn đề thay đổi bộ luật giao thông đường bộ bằng cách tăng mức phạt thật nặng lên đối với những trường hợp sử dụng đồ uống có cồn khi tham gia giao thông, lạng lách, đánh võng, không tuân theo những tín hiệu và bảng hiệu của giao thông đường bộ,… nhất là khi chở theo trẻ em đằng sau.

Ngoài ra, mình cũng sẽ mượn bảo bối “chiếc gương thần” của Doremi có thể nhìn bao quát hết mọi sự việc xảy ra trên Trái Đất này. Bảo bối này sẽ giúp mình quan sát các bạn nhỏ mỗi ngày và báo hiệu cho tớ biết những nguy hiểm đang đe dọa đến tính mạng của các bạn để mình và Nobita, Doremi có thể kịp thời cứu giúp các bạn.

Đồng thời mình cũng muốn nói rằng, mỗi người trong chúng ta đều phải có ý thức tham gia giao thông an toàn và có trách nhiệm để không chỉ bảo vệ bản thân mình mà còn bảo vệ cho những em nhỏ, những người lớn xung quanh!

Mình có việc phải đi rồi, mình xin dừng bút nha. Hẹn gặp lại bạn nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách viết thư UPU lần thứ 52 và cách trình bày thư UPU cùng tất cả những lưu ý khi tham gia cuộc thi và bài thi mẫu cho các bạn tham khảo. Nếu có thắc mắc gì về cuộc thi, xin vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ, tư vấn nhé!

Xem thêm:  Bản Đồ Hành chính Tỉnh Quảng Ninh khổ lớn năm 2023 - Invert.vn
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.