Đoạn văn ngắn giới thiệu về truyện ngắn “Bến quê” của Nguyễn

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Viet mot doan van ngan gioi thieu ve truyen ngan ben que cua nguyen minh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Văn mẫu 9: Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về truyện ngắn “Bến quê” của Nguyễn Minh Châu trong đó có khởi ngữ và thành phần biệt lập

Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về truyện ngắn “Bến quê” của Nguyễn Minh Châu trong đó có khởi ngữ và thành phần biệt lập là tài liệu văn mẫu lớp 9 được Thivao10.net sưu tầm và đăng tải. Mời các bạn tải tài liệu dưới đây để tham khảo.

  • Những bài văn thuyết minh hay nhất
  • Phân tích khổ thơ đầu tiên trong bài thơ Sang Thu của Hữu Thỉnh
  • Bình giảng hai khổ thơ đầu trong bài Sang thu của Hữu Thỉnh

Bài tham khảo 1

Truyện ngắn Bến quê (in trong tập truyện Bến quê xuất bản năm 1985) là một trong những tác phẩm tiêu biểu trong chặng đường sáng tác sau 1975 của Nguyễn Minh Châu. Viết thiên truyện này, nhà văn đã gửi gắm những suy ngẫm trải nghiệm sâu sắc của mình về con người và cuộc đời. Với bút pháp miêu tả tâm lí tinh tế, nghệ thuật xây dựng hình ảnh giàu tính biểu tượng, tạo dựng tình huống độc đáo, lối trần thuật theo dòng tâm trạng nhân vật, chắc chắn tác phẩm sẽ còn đọng mãi trong lòng những người yêu vẻ đẹp văn chương, thích thú với những tìm tòi, thử nghiệm mới mẻ

Xem thêm:  Cảm nhận 4 câu đầu bài Câu cá mùa thu ấn tượng nhất (2 Mẫu)

Bài tham khảo 2

Bến quê, một truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Đọc kĩ truyện, chắc chắn trong mỗi chúng ta không ai không thấy một triết lí giản dị mà sâu sắc; những tổng kết đã được trải nghiệm trong cuộc đời một con người. Truyện được xây dựng trên một tình huống nghịch lí và được thể hiện rất rõ qua nhân vật Nhĩ – một con người bôn ba khắp muôn nơi nhưng cuối đời lại cột chặt với giường bệnh. Tuy vậy, qua cửa sổ ngôi nhà Nhĩ đã phát hiện ra những vẻ đẹp bình dị mà quyến rũ của một vùng đất; và anh mới cảm nhận hết tình cảm thân thương của người vợ trong những ngày bệnh tật…Tất cả được nhà văn thể hiện qua những lời văn tinh tế giàu hình ảnh và tràn đầy cảm xúc. Đọc Bến quê ta không phải đọc qua một lần mà hiểu được; ta phải suy tư, nghiền ngẫm qua từng câu, từng chữ của nhà văn.

Bài tham khảo 3

Truyện ngắn “Bến quê” của Nguyễn Minh Châu chứa đựng những suy ngẫm, trải nghiệm sâu sắc của nhà văn về con người và cuộc đời, thức tỉnh ở mọi người sự chân trọng những vẻ đẹp và giá trị bình dị, gần gũi của gia đình, của quê hương. Nhân vật chính của truyện là anh Nhĩ, anh đã từng đi nhiều nơi trên trái đất nhưng không may anh lại mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Anh dịch chuyển rất khó khăn. Cùng lúc ấy, Nhĩ nhìn qua cửa sổ anh nhận ra vẻ đẹp lạ lùng của bến quê quen thuộc ngay phía trước cửa sổ nhà anh. Khi nằm liệt giường nhận được sự chăm sóc anh mới cảm nhận được sự tần tảo và đức hi sinh của vợ. Trong anh bỗng bừng lên khao khát được đặt chân đến đó. Đối với anh nó rất xa mặc dù chỉ ngay trc mặt mình. Anh sai thằng con trai thay mình sang bên kia bãi bồi chơi loanh quoanh một lúc. Dường như anh đã rất hy vọng nhưng cậu con trai đã không thực hiện được mong muốn cuối cùng cuả anh. Vì mải chơi nên anh con trai đã lỡ chuyến đò và anh đã chiêm nghiệm được một quy luật, ý nghĩ của cuộc đời một cách sâu sắc: con người ta trên đường đời thật khó chánh khỏi những cái vòng vèo hoặc chùng chình

Xem thêm:  23 công thức giải nhanh bài tập cực trị của hàm số lớp 12 CCBOOK

Thành phần khởi ngữ: Đối với anh

Thành phần tình thái: Dường như

Bài tham khảo 4

“Bến quê” là một truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Minh Châu gửi gắm một triết lí giản dị mà sâu sắc. Truyện được xây dựng nên một tình huống nghịch lí – Nhĩ là một con người từng đi muộn nơi nhưng cuối đời lại bị buộc chặt vào giường bệnh. Có lẽ, chỉ trong tình huống ấy, Nhĩ mới phát hiện ra vẻ đẹp bình dị và đầy quyến rũ của vùng đất bên kia sông Hồng, và anh mới cảm nhận hết tình cảm thân thương của người vợ trong những ngày bệnh tật… tất cả được nhà văn thể hiện qua những lời văn tinh tế, giàu hình ảnh mà tràn đầy cảm xúc. Đọc “Bến quê”, ta không phải đọc qua một lần mà hiểu được, ta phải suy tư, nghiền ngẫm qua từng câu từng chữ của nhà văn.

Bài tham khảo 5

Bến quê là 1 truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Có lẽ khi đọc kĩ truyện thì ai trong chúng ta cũng cảm nhận được ý nghĩa của triết lí về cuộc đời mỗi con người mà tác giả gửi gắm. Về xây dựng tình huống truyện, việc tác giả tạo nên một tình huống nghịch lý giúp tác giả dễ dàng thể hiện được những suy ngẫm, những trải nghiệm sâu sắc về cuộc đời mỗi con người, thức tỉnh sự trân trọng giá trị cuộc sống gia đình và những vẻ đẹp bình dị của quê hương. Thật đáng để chúng ta phải suy ngẫm.

Xem thêm:  Phân tích đoạn thơ trong bài thơ Sóng: "Ở ngoài kia đại dương... Để

………………………………

Ngoài Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về truyện ngắn “Bến quê” của Nguyễn Minh Châu trong đó có khởi ngữ và thành phần biệt lập, các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi, Đề thi giữa kì 2 lớp 9, học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Soạn bài lớp 9, Soạn Văn Lớp 9 (ngắn nhất) mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi lớp 8 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.