Vải thiều ở đâu ngon nhất? 3 nơi có vải thiều nổi tiếng – LucNgan.net

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Vải thiều ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cứ tới những ngày hè oi bức của tiết trời tháng 6, chúng ta lại được thưởng thức những trái vải thiều thơm ngọt, mọng nước. Vậy vải thiều ở đâu ngon nhất? Bài viết hôm nay sẽ cho bạn câu trả lời.

Vải thiều ở đâu ngon nhất? Vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang

Vải thiều Lục Ngạn

Dạo quanh một vòng mảnh đất hình chữ S thân thương thì cái tên đứng đầu trong danh sách nơi vải thiều ngon nhất không đâu xa lạ chính là quê hương Lục Ngạn – Bắc Giang.

Vải thiều Lục Ngạn không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn vươn tầm thế giới. Đây là một trong những loại trái cây xuất khẩu chủ lực của Bắc Giang. Chính vì thế, vải thiều đem lại nguồn lợi kinh tế to lớn cho địa phương và góp phần giúp bà con nơi đây vươn lên.

Vải thiều Lục Ngạn được mọi người biết đến với chất lượng mang tầm thương hiệu. Bởi loài trái này là kết tinh của thổ nhưỡng, khí hậu và con người nơi đây để tạo ra một loại trái cây vừa ngon, vừa có sắc thái riêng.

Vải thiều Bắc Giang vào mùa giữa tháng 6 dương lịch, khi chín vỏ có màu đỏ tươi, nhẵn và mỏng.

Xem thêm:  Cách xem ảnh trên iCloud bằng điện thoại & máy tính DỄ DÀNG

Vải Lục Ngạn đặc biệt bởi vị ngọt đậm, cùi dày, hạt nhỏ. Khi tách vỏ ra thì thấy một màu trắng trong, giữa cùi và hạt có một lớp màng màu nâu.

Vải thiều Lục Ngạn đang có hướng mở rộng diện tích trồng trọt theo hướng nông nghiệp sạch. Điều này có lợi cho việc xuất khẩu sang các thị trường khó tính trên toàn thế giới.

Như vậy, câu trả lời cho vải thiều ở đâu ngon nhất chính là vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang.

Vải thiều Thanh Hà (Hải Dương)

Vải thiều Thanh Hà (Hải Dương)

Một trong những nơi cũng nức tiếng với loại trái cây vải thiều đó là vùng đất Thanh Hà thuộc tỉnh Hải Dương.

Không chỉ nổi tiếng ở nước ta, vải thiều Thanh Hà còn được biết đến là một trong những loại trái cây xuất được sang các thị trường khó tính như Mỹ, EU, Australia, Hàn Quốc….

Vải Thiều Thanh Hà tương đối dễ nhận biết nhất trong các loại vải thiều hiện nay trên thị trường. Kích thước vải Thanh Hà nhỏ hơn các loại khác. Quả tương đối tròn và không đều nhau, khi chín quả có màu đỏ hồng. Vỏ mỏng và giãn đều nên bề mặt vỏ vải khá nhẵn. Khi bóc vỏ sẽ không bị chảy nước, cùi dày, hạt rất nhỏ, mọng nước.

Vải thiều Thanh Hà có vị ngọt dịu, giòn, không chua hay chát, có mùi thơm nhẹ. Một số cây vải có tuổi đời càng lâu thì hạt sẽ càng nhỏ.

Xem thêm:  Bài 1. Dãy Hoàng Liên Sơn (Địa lý 4)

Cũng giống một số loại vải thiều khác, vải thiều Thanh Hà cũng bắt đầu chín rộ từ giữa tháng 6 đến tháng 7 hằng năm.

Ngày nay, vùng vải thiều Hưng Hà cũng đang được đầu tư và mở rộng diện tích để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người sử dụng.

Vải thiều Bát Trang (Hải Phòng)

Vải thiều Bát Trang

Vải thiều Bát Trang cũng là một trong những cái tên khá nổi bật. Loại vải này chỉ xếp sau vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang.

Nhận được sự quan tâm và định hướng phát triển đúng đắn của Hải Phòng vải thiều Bát Trang đang dần khẳng định được thương hiệu của mình.

Vải thiều Bát Trang cho năng suất rất cao nên đem lại lợi nhuận lớn cho bà con. Ngoài ra nếu xét về chất lượng thì nó không thua kém gì vải Lục Ngạn.

Vải Thiều Bát Trang có vị ngọt mát, mùi thơm đặc trưng. Kích thước quả lớn, khi chín vỏ có màu đỏ cam, vỏ dày và xù xì.

Đây là loại cây trồng đem lại tiềm năng kinh tế to lớn mang lại cho nông dân. Hiện tại vải thiều Bát Trang đang được trồng với quy mô lớn tại Hải Phòng.

Thiên nhiên ưu ái cộng với sự cần mẫn của con người đã tạo ra những loại trái cây tuyệt vời. Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng nước ta mới là nơi đem tên tuổi của vải thiều ra thế giới. Vải thiều ở đâu ngon nhất? Chắc chắn đó là vải thiều từ vùng đất Việt, từ những Bắc Giang, Thanh Hà, Bát Trang. Để đặt mua vải thiều online, bạn có thể liên hệ chúng tôi nhé!

Xem thêm:  4 cách tự pha nước sốt sườn xào chua ngọt thơm ngon đúng điệu
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.