Đoạn văn về cảnh cô bé bán diêm gặp lại người bà trên thiên

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Tuong tuong ve canh co be ban diem gap lai ba tren thien duong chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cô bé bán diêm của An-đéc-xen là một tác phẩm giàu giá trị nhân văn. Chính vì vậy, Download.vn sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn về cảnh cô bé bán diêm gặp lại người bà trên thiên đường.

Đoạn văn tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà

Tài liệu được giới thiệu sẽ bao gồm 7 đoạn văn mẫu lớp 6, cung cấp những ý tưởng hữu ích. Mời các bạn học sinh cùng tham khảo bên dưới.

Đề bài: Hãy tưởng tượng và viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) về cảnh cô bé bán diêm gặp lại người bà trên thiên đường, trong đó có ít nhất một cụm danh từ làm thành phần chính của câu.

Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà – Mẫu 1

Sau khi tỉnh dậy, cô bé bán diêm thấy mình đang nằm trên một chiếc giường bằng mây. Hôm qua, bà đã xuất hiện rồi đưa em lên thiên đàng cùng bà. Em cứ nghĩ rằng đó chỉ là một giấc mơ nhưng tất cả đều là sự thật. Một lúc sau, một thiên thần xinh đẹp đã đến chào hỏi cô bé. Sau đó, thiên thần đưa cô bé bán diêm đến gặp bà. Em chạy đến ôm lấy bà, mỉm cười nhìn bà và cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Bà đưa em đến cạnh một chiếc bàn lớn có rất nhiều các món ăn ngon. Hai bà cháu vừa ăn vừa vui vẻ trò chuyện với các thiên thần. Ăn xong, cô bé còn được các thiên thần đưa đi thăm khu vườn rộng lớn của thiên đàng. Cô bé bán diêm cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi từ nay sẽ được sống cùng bà.

Xem thêm:  Cảm nhận về chi tiết dòng nước mắt trong Vợ nhặt và Chiếc thuyền

Cụm danh từ: một thiên thần xinh đẹp

Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà – Mẫu 2

Sau khi đốt hết những que diêm còn lại thì một luồng ánh sáng tỏa ra. Các thiên thần xuất hiện đưa cô bé bán diêm lên thiên đường. Khi đến nơi, cô bé thấy bà đang ngồi trên chiếc ghế quen thuộc đan áo. Em mừng rỡ chạy đến, cất tiếng gọi: “Bà ơi!”. Bà mỉm cười ôm lấy đứa cháu nhỏ tội nghiệp, rồi nói: “Ôi! Đứa cháu đáng thương của bà!”. Các thiên thần nói với hai bà cháu rằng vì thương cảm nên thượng đế đã cho phép họ được sống cùng nhau tại đây. Hàng ngày, cô bé bán diêm lại được ăn những món do bà nấu, được nghe bà kể chuyện cổ tích hay dạo chơi quanh khu vườn cùng với các thiên thần. Cuộc sống của hai bà cháu rất hạnh phúc.

Cụm danh từ: Cuộc sống của hai bà cháu

Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà – Mẫu 3

Những que diêm còn lại vừa cháy hết. Một luồng ánh sáng xuất hiện. Hóa ra đó là những thiên thần nhỏ đến để đưa cô bé bán diêm lên thiên đường. Khi đến nơi, em cảm thấy vô cùng thích thú. Dưới chân em chính là những đám mây trắng mềm mại. Trên thiên đàng cũng có những vườn cây xanh tươi. Cánh cổng thiên đàng rộng lớn đang ở trước mặt. Các thiên thần đã đưa em đến một căn nhà nhỏ. Khi bước vào, em rất ngạc nhiên khi nhìn thấy bà đang ngồi trên ghế. Cô bé bán diêm chạy đến sà vào lòng của bà, nức nở khóc. Bà mỉm cười xoa đầu em. Hai bà cháu mừng rỡ khi gặp lại nhau. Các thiên thần nhỏ cũng bước vào theo em. Họ nói rằng thượng đế đã cho phép hai bà cháu sống ở đây. Cô bé mỉm cười cảm ơn các thiên thần nhỏ. Từ đó, hai bà cháu sống hạnh phúc cùng nhau.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Có chí thì nên 3 Dàn ý & 24 bài văn mẫu lớp 7

Cụm danh từ: Những que diêm còn lại

Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà – Mẫu 4

Cô bé bán diêm tỉnh dậy. Bỗng nhiên, em nhìn thấy một thiên thần xinh đẹp. Thiên thần nói sẽ đưa cô bé đến gặp bà. Em bé vui mừng đi theo thiên thần. Khi nhìn thấy bà, em bé chạy đến thật nhanh. Em ôm chầm lấy bà rồi bật khóc. Bà hiền từ đưa em đến cạnh một chiếc bàn lớn. Trên bàn có rất nhiều đồ ăn ngon. Hai bà cháu vừa ăn vừa vui vẻ trò chuyện với các thiên thần. Sau khi ăn xong, em bé còn được các thiên thần đi thăm thiên đàng. Lúc này, em bé bán diêm cảm thấy rất hạnh phúc.

Cụm danh từ: Hai bà cháu

Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà – Mẫu 5

Em bé bán diêm quyết định đốt hết các que diêm mà mình có. Một luồng ánh sáng rực rỡ xuất hiện. Sau đó, em nhìn thấy bà đứng trước mắt mình. Bà mỉm cười nhìn em. Em mừng rỡ chạy đến, cất tiếng gọi: “Bà ơi!”. Em bé ngạc nhiên khi thấy xung quanh xuất hiện rất nhiều thiên thần. Thi ra, các thiên thần đang đưa hai bà cháu lên thiên đường. Họ sẽ được sống cùng với các thiên thần ở đây. Hàng ngày, cô bé bán diêm lại được ăn những món do bà nấu, được nghe bà kể chuyện cổ tích hay dạo chơi quanh khu vườn rộng lớn. Cuộc sống của hai bà cháu rất hạnh phúc.

Xem thêm:  Đáp án cuộc thi Trường học xanh 2021 - truonghocxanh.com

Cụm danh từ: một luồng ánh sáng rực rỡ

Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà – Mẫu 6

Em bé bán diêm đốt toàn bộ số diêm còn lại. Thế rồi, một luồng ánh sáng liền xuất hiện. Những thiên thần có cánh đã đưa em bé lên thiên đường. Khung cảnh xung quanh thật đẹp. Dưới chân em bé là những đám mây trắng. Em được đưa đến một căn nhà nhỏ bằng gỗ. Bước vào trong, em thấy bà đang ngồi trên ghế. Em chạy đến sà vào lòng của bà, khóc nức nở. Bà mỉm cười xoa đầu em rồi nói: “Cháu yêu, hãy nín đi. Bà đã ở đây rồi!”. Hai bà cháu trò chuyện rất vui vẻ.

Cụm danh từ: một luồng ánh sáng

Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà – Mẫu 7

Cô bé bán diêm đốt que diêm cuối cùng. Những thiên thần nhỏ xuất hiện. Họ đưa em lên thiên đường. Theo lời của các thiên thần, em sẽ được gặp lại bà. Điều đó khiến em cảm thấy háo hức lắm. Đến một căn nhà nhỏ, em bước vào bên trong. Bà đang ngồi ngoài sân đan áo. Thấy em, bà mỉm cười trìu mến. Em chạy đến ôm lấy bà. Cuối cùng, hai bà cháu đã được đoàn tụ. Kể từ nay, em sẽ được sống hạnh phúc cùng bà.

Cụm danh từ: Những thiên thần nhỏ

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.