Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ trò chuyện với Vũ Nương

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Tuong tuong va ke lai cuoc gap go tro chuyen voi vu nuong chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đề bài: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ trò chuyện với Vũ Nương

tuong tuong va ke lai cuoc gap go tro chuyen voi vu nuong

Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ trò chuyện với Vũ Nương

I. Dàn ý Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ trò chuyện với Vũ Nương (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu về cuộc gặp gỡ của em với Vũ Nương

2. Thân bài:

* Hoàn cảnh em gặp gỡ Vũ Nương:– Gặp Vũ Nương trong giấc mơ- Gặp Vũ Nương tại chốn Thủy cung

* Miêu tả khái quát về Vũ Nương mà em gặp:– Vũ Nương có vẻ đẹp thùy mị, hiền dịu- Tuy nhiên Vũ Nương luôn ủ rũ, buồn rầu, trông ngóng về nơi xa xăm.

* Cuộc nói chuyện của em và Vũ Nương diễn ra như thế nào?– Em hỏi Vũ Nương tại sao lại buồn phiền, ủ rũ đến vậy- Em bày tỏ lòng cảm thông cho nỗi oan và tấm lòng chung thủy, son sắt của Vũ Nương- Em khuyên Vũ Nương hãy quên đi chuyện cũ vì chàng Trương Sinh cũng đã hiểu nỗi oan của nàng.

3. Kết bài:

Cảm nhận của em sau khi được gặp gỡ Vũ Nương

II. Bài văn mẫu Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ trò chuyện với Vũ Nương

1. Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ trò chuyện với Vũ Nương, mẫu 1 (Chuẩn)

Quê của em ở huyện Lý Nhân, Hà Nam, nơi đây có đền thờ Vũ Nương bên sông Hoàng Giang. Em đã nghe về đền thờ này từ lâu nhưng đến cuối tuần vừa rồi mới được lần đầu tiên đến tham quan đền thờ. Tại đây em đã có một cuộc gặp gỡ kì lạ với Vũ Nương.

Khi đến đền thờ, em bất ngờ trước vẻ vắng lặng, đìu hìu không có khách tham quan, lễ bái như những đền thờ khác mà em từng được đi. Đền thờ của Vũ Nương chỉ là một ngôi đền mái ngói ba gian nhỏ, mặt hướng về phía sông Hoàng Giang, nơi Vũ Nương đã gieo mình tự vẫn. Em vào đền rồi thắp hương cho Vũ Nương, ngọn hương vừa nghi ngút khói thì em bỗng thấy không gian dường như huyền ảo hơn, xung quanh toàn là khói trắng như sương mù bao phủ. Một lúc sau khi em tìm ra đến cửa định đi ra ngoài thì nhìn thấy có một cô gái đang ngồi ở bậc cửa mặc trang phục thời xưa với áo tứ thân và khuôn mặt rất buồn.

Xem thêm:  Giải pháp tu từ trong bài thơ Đồng chí – Chính Hữu

Em nghĩ đến liệu đây có phải chính là Vũ Nương hay không, vì thế em tiến đến gần và hỏi “Nàng có phải là Vũ Nương đó không?”. Cô gái trả lời em “Ta chính là Vũ Nương, cảm ơn ngươi đã thắp hương cho ta”. Tuy em không biết chuyện gì đã khiến Vũ Nương xuất hiện như thế nhưng vẫn hỏi han tình hình của Vũ Nương. Em hỏi rằng “Trương Sinh và cả nhiều đời người sau đã hiểu nỗi oan của nàng, sao nàng còn buồn như vậy?”. Vũ Nương trả lời “Ta buồn vì ngoài kia còn có rất nhiều người phụ nữ vẫn đang phải chịu nỗi oan như ta, thật bất hạnh và khổ sở làm sao!”. Em thấy vậy liền nói “Nàng quả là có tấm lòng nhân hậu, thương xót mọi người, nhưng số phận mỗi người đã được định như vậy, rồi sẽ có ngày họ được giải oan, trả lại sự trong sạch và sống hạnh phúc.

Em vừa nói dứt lời thì những làn khói trắng không còn nữa, trước mặt em chỉ còn bức tượng vô tri vô giác với ánh mắt buồn.

3. Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ trò chuyện với Vũ Nương, mẫu 2 (Chuẩn)

Em đã đọc rất nhiều những câu chuyện li kì, ảo tưởng, nhưng những câu chuyện đó không đi vào giấc mơ của em. Cho đến khi đọc Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ em lại có cảm giác rất chân thực, gần gũi và đặc biệt có cảm giác rất quen thuộc, và thế là em đã có một giấc mơ gặp gỡ với Vũ Nương.

Buổi tối khi chuẩn bị bài mới em đã học môn Ngữ Văn, em đọc trước bài Chuyện người con gái Nam Xương. Em đã đọc hết nội dung của truyện sau đó mang theo nhiều cảm xúc, suy nghĩ về cuộc đời của nhân vật Vũ Nương. Em suy nghĩ mãi rồi sau đó ngủ thiếp đi, chìm vào trong giấc mơ kì lạ. Trong giấc mơ của em, em lạc vào một nơi giống như thủy cung, xung quanh toàn là nước, điều kì lạ là em vẫn có thể thở và bước đi như bình thường, không hề cảm giác là mình đang ở dưới nước. Bỗng em nghe thấy có tiếng khóc, liền nhìn thấy một cô gái đang ngồi khóc trên một tảng đá. Em tiến đến gần, cô gái này có vẻ ngoài xinh đẹp, mái tóc, dài, làn da trắng nhưng đôi mắt đẫm lệ. Em không kìm được tò mò liền hỏi “Cô là ai, sao lại ngồi đây khóc thế này?”. Cô gái nức nở trả lời “Ta tên Vũ Nương, vì bị chồng ruồng bỏ, đổ oan cho ta nên mới phải gieo mình xuống sông”. Biết chính là Vũ Nương em liền an ủi “Ta đã đọc chuyện của cô, cô hãy thôi khóc và buồn phiền nữa, chồng cô sẽ sớm hiểu nỗi oan và làm lễ rửa oan cho cô thôi”. Sau khi em nói xong, trên mặt nước truyền đến tiếng trống mõ, Vũ Nương liền bảo em “Đúng là chồng ta Trương Sinh đã làm lễ giải oan cho ta rồi, ta phải đi gặp lại họ thôi”.

Xem thêm:  Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em (13 mẫu) - Tập làm văn lớp 5

Nói xong Vũ Nương liền theo dòng nước đi mất, em cũng tỉnh dậy bởi cảm thấy có gì đó ướt ướt, hóa ra nước mắt đã chảy ra từ trong giấc mơ.

3. Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ trò chuyện với Vũ Nương, mẫu 3 (Chuẩn)

Các bạn chắc khó có thể hiểu cảm giác của em khi được gặp một nhân vật trong truyện trong giấc mơ của mình. Em cũng chưa từng nghĩ mình sẽ trải qua những cảm xúc lạ thường đến thế, và điều đó khiến em muốn chia sẻ với các bạn về giấc mơ gặp Vũ Nương của em.

Em mơ thấy mình đang đi trên một bờ sông vắng, phong cảnh rất đẹp, có đồng cỏ xanh, có dòng sông êm đềm. Bỗng nhiên trước mặt em hiện ra cảnh có một người nhảy từ trên cầu xuống sông tự vẫn, em bàng hoàng trong giây lát rồi hô gọi lớn “Đừng nhảy, đừng nhảy, có ai không, có người nhảy cầu tự tử”. Tuy nhiên dù em có gọi lớn bao nhiêu cũng không thấy có ai trả lời, trong lòng em vô cùng lo lắng và sợ hãi. Em chạy mãi trên bờ sông mà vẫn không nhìn thấy một bóng người, sau vì cảm thấy mệt em liền ngồi xuống cạnh mép nước. Định lấy tay vục nước sông rửa mặt cho tỉnh táo thì lại giật mình vì nhìn thấy cô gái vừa nhảy cầu bước lên. Cô gái đó chẳng nói chẳng rằng kể lể với em “Số của Vũ Nương ta quả là bạc mệnh, một lòng vì chồng con mà bị đổ oan, ruỗng rẫy, cuộc đời này của ta chẳng còn gì đáng sống nữa”. Nghe thấy tên Vũ Nương em liền nhớ đến nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương vừa học. Em liền nói chuyện với Vũ Nương “Nỗi oan của Vũ Nương rồi sẽ được chồng con và mọi người rửa sạch, cuộc đời không thể tránh khỏi những chuyện không mong muốn, hãy thôi đau buồn và vui vẻ với cuộc sống nơi thế giới bên kia, có như vậy người ở lại mới thôi ân hận”.

Xem thêm:  Phân tích tình cha con trong Chiếc lược ngà (9 mẫu) - Văn 9

Em không nhớ rằng mình đã nói những gì nữa, chỉ biết rằng vẫn đang nói cùng Vũ Nương thì nghe thấy tiếng chuông báo thức và thức dậy, giấc mơ cũng kết thúc.

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/tuong-tuong-va-ke-lai-cuoc-gap-go-tro-chuyen-voi-vu-nuong-65603n.aspx Tuy là những bài văn kể chuyện tưởng tượng dựa trên các câu truyện có sẵn, nhưng các em vẫn phải chú ý những chi tiết chính, tôn trọng nội dung của câu truyện, không nên bịa đặt, xuyên tạc với nội dung văn bản. Để hiểu rõ hơn các em có thể tham khảo thêm các bài sau: Tưởng tượng và kể lại câu chuyện cuộc sống của em ở 20 năm sau, Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với thần tượng, Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà trên thiên đường, Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.