BỘT LÀM TRÂN CHÂU – 1 Kg
Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Trân châu làm từ bột gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.
Hạt trân châu làm bằng bột gì?
Nguyên liệu chủ yếu để làm nên hạt trân châu chính là bột năng. Đây là loại bột quen thuộc, làm từ bột khoai mì, thường chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: bánh bột lọc, há cảo, quai vạc, da lợn…Ở miền Nam và miền Bắc, người ta vẫn gọi bột năng là bột sắn. Còn người miền Trung thì gọi là bột lọc. Nhìn chung bột năng khá thô, độ mịn không bằng được như bột mì, bột gạo hay bột bắp và khi hoà với nước thì có độ sánh và kết dính cao.
Hướng dẫn bảo quản Bạn chỉ cần giữ bột ở nơi khô ráo, thoáng mát với nhiệt độ dưới 25 độ C và tránh ánh nắng mặt trời.
Quy cách : 1kg/ gói
Hạn sử dụng : 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
Ngày sản xuất : Xem trên bao bì sản phẩm.
Xuất xứ : Việt NamCách làm trân châu dễ không tưởng
– Bước 1: Bạn hãy trộn đều bột làm trân châu
– Bước 2: Đổ từ từ nước sôi vào và trộn đều, để nguội bớt sau đó nhồi sơ bằng tay đến khi có khối bột dẻo và mịn.
– Bước 3: Nặn bột thành từng viên vừa ăn. Để bột không dính, mỗi lần nặn xong thì áo bột qua một lớp bột trân châu.
– Bước 4: Bắc nồi nước lên bếp, bật lửa vừa. Khi nước sôi thì thả trân châu vào luộc, dùng muỗng đảo sơ để trân châu không bị dính vào nhau.
– Bước 5: Khi trân châu bắt đầu nổi lên, bạn tiếp tục để thêm 10 – 15 phút nữa đến khi trân châu chìm hết xuống đáy nồi thì tắt bếp, để nguyên, đậy nắp nồi ngâm trân châu trong 20 phút.
– Bước 6: Sau 20 phút vớt trân châu trắng bằng bột năng ra ngâm nước lạnh trong 5 phút. Nếu muốn ngọt hơn, bạn có thể trộn với đường hoặc ngâm trân châu trong nước đường.
Trân châu đã trở thành thứ topping không thể thiếu trong những cốc trà sữa thơm ngon, béo ngậy
Cách làm thạch khoai dẻo uống trà sữa 3 màu ngon ngất ngây
Cách nấu chè bí đỏ hấp dẫn tại nhà
Cách làm thạch khoai dẻo từ bột trân châu
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Khoai lang tím, Khoai lang vàng, Khoai lang trắng ( mỗi loại 200 gram)
- Bột làm trân châu
- Lá dứa ( xay nhuyễn lấy nước cốt)
- Đường cát
CÔNG THỨC CÁCH LÀM “ THẠCH KHOAI DẺO”:
- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn cho vào nồi hấp cho chín;
- Để riêng từng loại vào tô dầm cho nhuyễn rồi cho vào mỗi tô 160 gram bột làm trân châu và 15 gram đường cát nhào cho đến khi bột dẻo (Riêng khoai lang trắng thì dùng nước cốt lá dứa để nhào cho ra màu xanh đẹp mắt);
- Khi bột dẻo thì nặn thành khối rồi cắt cục vuông nhỏ đều cho đẹp mắt;
- Bắt nồi nước cho sôi rồi cho các loại khoai vào luộc khoảng 3-5 phút, sau đó vớt ra ngâm với nước đường. ( Lưu ý không luộc quá lâu thạch khoai sẽ bị nhão và rã ).
Công thức làm thạch khoai lang dẻo đủ màu sắc bắt mắt có thể sử dụng một số loại bột có màu sắc tự nhiên tốt cho sức khỏe như bột matcha, bột khoai lang tím, bột cacao hoặc hoa đậu biếc…Mua bột làm trân châu ở đâu là ngon?
Vua An Toàn là địa chỉ cung cấp đủ loại bột trà sữa, bột làm kem, bột làm trân châu, hàng đầu với các mức giá khác nhau. Đến với Vua An Toàn bạn không còn phải lo việc lựa chọn loại nguyên liệu nào phù hợp nhất bởi chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó. Đồng thời chúng tôi luôn cân đối chi phí, tăng lợi nhuận cao nhất cho khách hàng.
Anh chị có thể mua bột làm trân châu tại trang web: nguyenlieuantoan.com của công ty hoặc các trang thương mại điện tử cùng tên: Nguyên Liệu An Toàn như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo. Để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng khách hàng liên hệ trực tiếp Hotline: 0777.044.777 để được hỗ trợ tư vấn đặt hàng.