Thuốc tím – Pharmacity

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Thuốc tím mua ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thành phầnKali Permanganat

Chỉ định: (Thuốc dùng cho bệnh gì?)Thuốc tím dùng để làm sạch vết thương, vết loét, chàm cấp tính đặc biệt nơi có nhiễm trùng thứ cấp.Chống chỉ định: (Khi nào không nên dùng thuốc này?)Thuốc tím chống chỉ định trong các trường hợp quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.Cách dùng và Liều dùngCách dùngThuốc tím chỉ dùng ngoài da.Cách pha dung dịch kali permanganat 0,01%: Hoà tan 1 g kali permanganat trong 10 lít nước sạch.Liều dùngVết thương, vết loét: Dùng dung dịch kali permanganat 0,01% rửa vết thương, vết loét, rửa 2 đến 3 lần/ngày.Chàm (eczema): Dùng gạc y tế thấm ướt bằng dung dịch kali permanganat 0,01% đắp vào vị trí chàm sau khi đã vệ sinh sạch, đắp 2 đến 3 lần/ngày.Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tuỳ thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.Tác dụng phụKhi sử dụng Thuốc tím, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Thường gặp, ADR >1/100

  • Chưa có báo cáo.

Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

  • Chưa có báo cáo.
Xem thêm:  Tháng 5 nên đi du lịch ở đâu đẹp nhất? - Vntrip.vn

Không xác định tần suất

  • Da: Sưng tấy, đỏ, đau và bỏng.
  • Mắt: Kích ứng, mắt mờ, sưng mí mắt, bỏng kết mạc, giác mạc.
  • Âm đạo: Xuất huyết âm đạo, thủng niêm mạc âm đạo, viêm phúc mạc.

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.Thận trọng: (Những lưu ý khi dùng thuốc)Thận trọng vì thuốc tím có thể gây kích ứng niêm mạc.*Khả năng lái xe và vận hành máy mócThuốc không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.*Thời kỳ mang thaiThuốc sử dụng được cho phụ nữ có thai.*Thời kỳ cho con búThuốc sử dụng được cho phụ nữ cho con bú.Tương tác thuốc: (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác).Kali permanganat có tính oxy hoá mạnh nên khi tiếp xúc hoặc sử dụng cùng các chất có tính khử như Formalin, Ethanol, các hợp chất Arsenit, Bromid, Iodin, Phosphorus, Acid sulfuric, Sulfur, than hoạt tính, Hydro peroxyd, các chất này sẽ làm mất tính oxy hoá của kali permanganat.Vì vậy không nên sử dụng và tránh tiếp xúc trực tiếp cùng các chất trên.Bảo quản: Nhiệt độ không quá 30°C.Đóng gói: Gói 1g.Thương hiệu: Hóa Dược Việt Nam.Nơi sản xuất: Công Ty Cổ Phần Hóa Dược Việt Nam.

Xem thêm:  Sông Mekong - Người Kể Sử

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.