MÓN NGON TỪ THỊT NẠC DĂM – Minh Thịnh Phước

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Thịt nạc dăm làm món gì ngon chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thịt nạc dăm nhập khẩu
Thịt nạc dăm nhập khẩu

Đặc điểm của thịt nạc dăm

Thịt nạc dăm là các khối thịt nạc mềm, có các lớp mỡ mỏng xen kẽ với thịt. Đây là phần thịt được nhiều người dùng chọn mua vì có độ mềm, không bị ngấy. Thịt có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như món rán, rim cháy cạnh, thịt băm viên…

Người tiêu dùng rất dễ dàng phân biệt thịt nạc dăm và những phần thịt khác. Nếu như nạc mông là cả khối thịt thớ to, không có mỡ đan xen thì nạc dăm có lớp mỡ mỏng đan xen với thịt. Với độ mềm dẻo và có mỡ đan xen nên thịt nạc dăm rát được ưu tiền để băm nhỏ làm chả nướng, nem lụi, thịt viên chiên…

Thịt nạc dăm
Thịt nạc dăm

Các món ăn ngon, hấp dẫn từ thịt nạc dăm

1. Nạc dăm xào ngũ vị hương

Nạc dăm xào ngũ vị hương
Nạc dăm xào ngũ vị hương

Nạc dăm xào ngũ vị hương có vị khá mới lạ. Thịt dăm béo mềm hòa quên cùng ngũ vị hương thơm lừng hấp dẫn. Tẩm ướp thêm các gia vị như nước mắm, xì dầu, đường…tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400 gram nạc dăm

1 củ hành tím to bóc vỏ

4 tép tỏi bóc vỏ

200ml nước lọc

Các loại gia vị: nước mắm, xì dầu, đường, ngũ vị hương.

Cách thực hiện:

  • Thịt mua về rửa sạch để ráo và cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Cắt hành tím và tỏi thành các lát mỏng.
  • Ướp thịt cùng gia vị chuẩn bị bên trên trong 15 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu. Sau đó cho hành tỏi vào phi thơm. Hành tỏi chuyển màu vàng nhẹ thì cho thịt heo đã ướp vào đảo cùng. Xào đều tay đến khi thịt săn lại thì cho nước lọc vào.
  • Bật lửa vừa đợi đến khi nước cạn sệt lại, thịt có màu nâu đẹp mắt là bạn có thể thưởng thức.
Xem thêm:  Bột mì là gì? 6 loại bột mì làm bánh thông dụng hiện nay

2. Thịt nạc dăm băm nhỏ cuộn sả chiên

Nạc dăm băm cuộn sả
Nạc dăm băm cuộn sả

Nạc dăm mua về rửa sạch, để ráo nước rồi xay nhỏ. Cho thịt vào ướp cùng hành, tỏi, sả băm. Sau đó thêm gia vị gồm: đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn. Tùy theo khẩu vị mặn nhạt mà bạn nêm nếm cho phù hợp. Tiếp theo dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để thấm gia vị.

Tiến hành nặn chả bằng cách xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng. Sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được. Cứ như thế làm đến hết.

Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả. Sau đó vớt ra để ráo dầu, bày ra dĩa. Thêm ít rau ngò trang trí. Món này có thể ăn với cơm hoặc bún chấm đều rất ngon.

3. Thịt nạc dăm nướng mật ong

Nạc dăm nướng mật ong
Nạc dăm nướng mật ong

Thịt dăm mua về rửa sạch, để ráo nguyên miếng. Sau đó bọc khay nướng thịt với giấy bạc (nên làm nóng lò ở 200 độ C trước). Băm nhỏ sả, ớt, hành tím, rau mùi

Nguyên liệu ướp thịt gồm: xì dầu, nước mắm, rượu gạo, đường nâu, nước cốt chanh, sả, tỏi, rau mùi đã băm nhỏ. Trộn tất cả gia vị với thịt và để trong 1h để thịt thấm gia vị.

Bật lò nướng, nướng thịt trong 8 phút. Sau đó mở lò lật lại và nướng thêm 8 phút nữa. Cuối cùng phết mật ong lên thị và nướng thêm 2-3 phút là được.

Xem thêm:  Mg + HNO3 → Mg(NO3)2 + NH4NO3 + H2O - VietJack.com
Nạc dăm ngon
Nạc dăm ngon

CÁCH CHỌN THỊT NẠC DĂM HEO NGON

– Nên chọn những miếng nạc dăm có độ xen kẽ mỡ vừa phải khi chế biến sẽ không bị ngấy.

– Thịt heo tươi ngon có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Khi cắt ra miếng thịt có màu hồng sáng, sờ vào có cảm giác mềm mại.

– Chọn những miếng thịt có độ săn chắc, đàn hồi nhanh. Lấy ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.

– Không nên chọn thịt heo ôi có màu sắc nhợt nhạt. Đặc biệt, khi thấy miếng thịt có màu xanh nhạt hay thâm đen thì đó là loại ôi, đã để quá lâu.

– Không mua những miếng thịt sờ vào thấy nhớt, có mùi hôi tanh khó chịu.

– Không nên chọn miếng thịt có màu đỏ sậm ngả sang đen. Đây là heo nuôi bằng chất tạo nạc, ăn sẽ thấy khô, xơ, không có vị béo.

– Nếu là thịt heo đông lạnh nhập khẩu thì nên chọn miếng thịt có hạn sử dụng xa, nguồn gốc rõ ràng. Miếng thịt có độ đông đá đều, vuông vắn không bị nhăn nhúm.

Nạc dăm đông lạnh nhập khẩu
Nạc dăm đông lạnh nhập khẩu

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP THỊT HEO ĐÔNG LẠNH NHẬP KHẨU UY TÍN

Phần lớn người tiêu dùng hiện nay còn lo ngại chọn thịt heo đông lạnh nhập khẩu là do chưa tìm được nguồn cung cấp thực phẩm uy tín. Vậy bạn hãy tìm hiểu về chúng tôi – CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU MINH THỊNH PHƯỚC. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu thịt heo đông lạnh và cả các thực phẩm đông lạnh khác theo con đường chính ngạch. Minh Thịnh Phước tự hào là điểm cung cấp thịt heo nhập khẩu uy tín cho người tiêu dùng Việt. Sản phẩm của chúng tôi đảm bảo rất nhiều chỉ tiêu chất lượng sau đây:

  • Nguồn thực phẩm của chúng tôi được đánh giá và xác nhận phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn HACCP TCVN 5603:2008 (CAC/RCP 1-1969, REV 4-2003).
  • Quy trình mổ, đóng gói bằng máy móc công nghệ hiện đại. Xưởng sản xuất được kiểm định khắt khe theo tiêu chuẩn HACCP.
  • Chúng tôi luôn không ngừng học hỏi và phát triển lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm hiện đại của các nước Châu Âu. Do đó mang đến nguồn sản phẩm an toàn cho người Việt.
  • Ngoài thông tin về những mặt hàng sản phẩm. Thực phẩm nhập khẩu Minh Thịnh Phước còn cung cấp những thông tin cần thiết và bổ ích cho khách hàng về những lĩnh vực trong đời sống. Giúp khách hàng lựa chọn mặt hàng đúng đắn hơn.
Xem thêm:  Phương pháp nuôi dạy con từ 0-3 tuổi hiệu quả

Hãy là người mua hàng thông minh, lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng, đảm bảo nhất ở những nơi uy tín nhé!

Liên hệ tư vấn: Hotline: 0945.098.189

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.