HID là gì? Có công dụng gì trên máy tính? Các thiết bị HID thường gặp

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Thiet bi giao dien con nguoi hid la gi co vai tro nhu the nao chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Một số mẫu máy tính để bàn đang kinh doanh tại TGDĐ:

Việc kết nối giữa các thiết bị khác nhau với máy tính luôn rất quan trọng để đảm bảo quá trình sử dụng máy tính được ổn định và dễ dàng hơn. HID là một trong những tiêu chuẩn hỗ trợ cho việc kết nối đó, vậy HID là gì, công dụng chính của nó là để làm gì, hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu ngay nhé!

1. HID là gì?

HID (viết tắt của Human Interface Device) là một tiêu chuẩn cho các thiết bị máy tính được vận hành bởi con người. Tiêu chuẩn này cho phép dễ dàng sử dụng các thiết bị này mà không cần bất kỳ phần mềm hoặc trình điều khiển bổ sung nào.

HID là gì?

HID là một tiêu chuẩn được tạo ra nhằm đơn giản hóa quá trình cài đặt các thiết bị đầu vào thông qua từng giao thức cụ thể cho từng thiết bị như chuột, bàn phím,… Một thiết bị tuân thủ HID bao gồm “gói dữ liệu” có thể chứa tất cả các hành động của thiết bị.

Ví dụ: Bàn phím có thể có một phím để điều chỉnh âm lượng. Khi nhấn phím đó, “bộ mô tả HID” sẽ cho máy tính biết mục đích của hành động đó được lưu trữ trong các gói tin ở đâu và lệnh đó sẽ được thực thi.

Xem thêm:  Lãng phí thời gian là gì? Làm sao để không lãng ... - Timviec365.vn

Một số mẫu chuột máy tính đang kinh doanh tại TGDĐ:

Một số mẫu bàn phím đang kinh doanh tại TGDĐ:

2. Công dụng chính của HID trên máy tính

Một công dụng quan trọng nhất của HID đó là giúp bạn kết nối một cách đơn giản với hầu hết các thiết bị khác với máy tính của bạn và bắt đầu hoạt động ngay lập tức.

Bạn có thể cắm bộ điều khiển USB vào laptop nó sẽ trở thành một thiết bị điều khiển trò chơi như những bộ điều khiển khác. Trong trường hợp bộ điều khiển được ra đời sau cả trò chơi bạn thích thì bạn vẫn có thể sử dụng bộ điều khiển đó một cách bình thường.

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại TGDĐ:

Công dụng chính của HID trên máy tính

Khi bạn kết nối thiết bị HID, thiết bị đó sẽ thông báo khả năng của nó với hệ điều hành trên máy tính của bạn. Hệ điều hành sẽ diễn giải dữ liệu và phân loại thiết bị. Điều này cho phép các ứng dụng và trò chơi tập trung đến các loại thiết bị thay vì các kiểu máy cụ thể.

Chỉ với một số ít thao tác cài đặt, bạn sẽ có thể điều khiển các thiết bị của mình dễ dàng hơn như bộ điều khiển chơi game sẽ hoạt động với thư viện Steam của bạn, Zoom sẽ biết để bật webcam của bạn,…

Xem thêm:  Tiểu Sử Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Nhà Văn ... - Sách Hay 24H

Một số mẫu thiết bị mạng đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

3. Các thiết bị HID thường gặp

Bên cạnh thiết bị ngoại vi USB là một thiết bị HID thường gặp thì bạn cũng có thể thấy các thiết bị HID phổ biến khác như:

Thiết bị USB thuộc loại “USB-HID”. USB-HID bao gồm những thiết bị thường dùng như loa, bàn phím, chuột, webcam, bàn di chuột và bộ điều khiển trò chơi. Các thiết bị USB-HID khác còn bao gồm nhiệt kế, dụng cụ âm thanh, thiết bị y tế, điện thoại và máy tập thể dục.

Một số mẫu loa đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

USB-HID

Một thiết bị HID khác nữa đó là “Bluetooth-HID”. Thiết bị này cũng tương tự như USB-HID, chỉ khác ở một số tính năng riêng Bluetooth, thay vì cắm trực tiếp vào máy thì bạn có thể sử dụng Bluetooth thay thế. Ví dụ như chuột Bluetooth sẽ hoạt động đơn giản cho dù được kết nối với PC chạy Windows, Mac hay Chromebook.

Một số mẫu chuột máy tính bluetooth đang kinh doanh tại TGDĐ:

Một số mẫu MacBook đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bluetooth-HID

Trên đây là bài viết về HID là gì? Có công dụng gì trên máy tính? Các thiết bị HID thường gặp. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.