Tai Nghe Bluetooth Chỉ kết Nối Được 1 Bên – Giải Pháp

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khi sử dụng đồ công nghệ không tránh khỏi một số lỗi thông thường. Tai nghe Bluetooth chỉ kết nối được 1 bên cũng là một trong số đó.

Theo sự phát triển của công nghệ, tai nghe được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là tai nghe Bluetooth. Thiết kế hiện đại, sử dụng tiện lợi, với âm thanh chất lượng là những gì tai nghe bluetooth đem lại cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp một số lỗi khác nhau. Cùng tìm cách khắc phục khi tai nghe bluetooth chỉ kết nối được 1 bên nhé!

Tai nghe Bluetooth chỉ kết nối được 1 bên?
Tai nghe Bluetooth chỉ kết nối 1 bên?

Tại sao tai nghe bluetooth chỉ kết nối được 1 bên?

Tai nghe Bluetooth mất kết nối 1 bên là tình trạng bạn thường gặp nhất khi sử dụng. Khi đó việc trải nghiệm sẽ trở nên khó chịu hơn. Khi sử dụng lâu dài, thính giác còn có thể ảnh hưởng, gây hại cho sức khỏe. Vậy nguyên nhân tại sao tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên?

Bạn sử dụng tai nghe bluetooth lâu ngày, nhưng lại “quên” vệ sinh thường xuyên. Dẫn đến nhiều bụi bẩn bám vào tai nghe.

Tai nghe bluetooth bị lỗi kỹ thuật hoặc do cài đặt trên điện thoại bị lỗi.

Xem thêm:  Microsoft Office 2019 và những điều bạn cần biết

Trường hợp bạn mua phải tai nghe kém chất lượng, một bên tai nghe bluetooth có thể bị lỗi. Hoặc có thể phụ kiện bị rơi, vỡ, ngấm nước làm ảnh hưởng đến chất lượng tai nghe.

Tại sao tai nghe bluetooth chỉ kết nối được 1 bên?
Tại sao một bên tai nghe Bluetooth không nghe được

Cách sửa tai nghe bluetooth bị hỏng 1 bên

Khi tai nghe bluetooth chỉ kết nối được 1 bên, bạn hãy thử khắc phục theo những cách dưới đây nhé:

❖ Vệ sinh cho tai nghe bluetooth

Đầu tiên, bạn hãy vệ sinh cho chiếc tai nghe bluetooth của bạn. Nhiều bụi bẩn ám vào có thể ảnh hưởng đến chất lượng tai nghe, không nghe rõ âm thanh. Ngoài ra, điều này cũng giúp cho đôi tai của bạn sạch sẽ, ít bị vi khuẩn bám vào khi đeo tai nghe.

Bạn hãy dùng bàn chải đánh răng mềm, khô cùng với tăm bông và cồn để vệ sinh tai nghe bluetooth nhé. Trung bình, bạn cần phải vệ sinh 1 tháng 1 lần và nên thực hiện chuẩn xác, tránh để xảy ra lỗi hư hỏng.

Cách sửa tai nghe bluetooth bị hỏng 1 bên
Sửa tai nghe bluetooth bị hỏng 1 bên bằng cách vệ sinh

❖ Reset lại tai nghe Bluetooth

Đây là một trong những thủ thuật đơn giản nhất khi tai nghe bluetooth nghe được 1 bên có 1 bên không. Bạn hãy thực hiện theo các bước trên đây:

➤ Bước 1: Đặt lại bluetooth của bạn vào trong hộp sạc. Sau đó, bạn hãy tiến hành xóa kết nối tai nghe trên điện thoại bạn đang kết nối. Vào Cài đặt > Kết nối > Bluetooth > Chọn tên tai nghe > Chọn Xóa (Quên).

Xem thêm:  Màu Tím Phối Với Màu Gì để Có Những Outfit đi Cháy Phố

➤ Bước 2: Sau khi đã xóa, bạn hãy tắt Bluetooth trên các thiết bị di động bạn đang dùng.

tai nghe bluetooth nghe được 1 bên
tai nghe bluetooth nghe được 1 bên

➤ Bước 3: Hãy Factory Reset/ Clear Pairing cả hai bên tai nghe. Tuy mỗi loại hãng tai nghe bluetooth sẽ có những cách reset khác nhau. Thường gặp nhất là bạn hãy nhấn nút Nguồn trên cả hai tai nghe để về chế độ tắt nguồn. Bạn hãy nhấn nút Nguồn bên phải để mở lại sau 3 giây và tai nghe bên trái cũng thực hiện tương tự.

➤ Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy đặt lại tai nghe vào trong hộp sạc. Sau đó, hãy lấy tai nghe bên phải ra trước rồi mới đến bên trái. Chờ 5 đến 6 giây để hai tai nghe nhận nhau. Rồi kết nối với điện thoại là xong.

Lỗi chỉ kết nối được 1 bên tai nghe Bluetooth
Lỗi tai nghe Bluetooth

❖ Kiểm tra lại cài đặt âm thanh trên điện thoại

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra thử tai nghe Bluetooth có nghe được bình thường trên các thiết bị khác hay không? Nếu có, vấn đề chắc chắn nằm ở điện thoại.

Khi gặp trường hợp này, bạn hãy thử cài lại âm thanh trên “dế yêu” để khắc phục tình trạng lỗi chỉ kết nối được 1 bên tai nghe Bluetooth. Nếu cần thiết, bạn hãy Đặt lại tất cả các cài đặt trên điện thoại (Lưu ý: vấn đề này không ảnh hưởng đến dữ liệu điện thoại nhé).

Đặt lại tất cả các cài đặt trên điện thoại

Trên đây chính là những cách đơn giản nhất, giúp bạn khắc phục tình trạng tai nghe Bluetooth chỉ kết nối được 1 bên. Hy vọng các anh em thực hiện thành công nha!

Xem thêm:  Cách dùng Question Sticker trên Instagram
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.