Mẹo trả lời câu hỏi phỏng vấn “Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?”

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Lý do nhà tuyển dụng hỏi “Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?”

Mỗi câu hỏi phỏng vấn được nhà tuyển dụng đặt ra cho ứng viên đều được lựa chọn cẩn thận và có nguyên nhân. Khi đưa ra câu hỏi “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”, nhà tuyển dụng muốn:

– Xác định mục tiêu, động lực của ứng viên khi ứng tuyển.

– Tìm hiểu cách ứng viên tự định vị, đánh giá bản thân.

– Đánh giá khái quát trên cơ sở thông tin ứng viên cung cấp.

– Cân nhắc trao cơ hội cho ứng viên biết cách thể hiện bản thân.

Vậy nên khi người phỏng vấn đưa ra câu hỏi này, bạn hãy khéo léo đưa ra những lý do thuyết phục tại sao công ty nên chọn bạn. Đưa ra câu trả lời xác đáng sẽ giúp tăng tỉ lệ trúng tuyển công việc.

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn, Tại sao công ty nên chọn bạn, Tại sao chúng tôi nên chọn bạn

Lưu ý khi trả lời câu hỏi “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”

– Cần chuẩn bị kỹ lưỡng: Nhiều ứng viên khi gặp câu hỏi này thường ấp a ấp úng, trả lời vòng vo, lan man thậm chí không biết trả lời như thế nào. Nguyên do của tình trạng này chính là sự thiếu chuẩn bị. Vì vậy, hãy tự đánh giá bản thân, tìm hiểu kĩ về yêu cầu công việc và công ty trước khi đi phỏng vấn bạn nhé!

– Hãy trả lời khiêm tốn: Đừng quá phô trương khi nói về thế mạnh của bản thân gây phản tác dụng. Hãy trình bày một cách khiêm tốn, gắn với sự nhìn nhận khách quan, thực tế.

– Trả lời đúng trọng tâm: Bạn không nên trả lời quá dài hay lặp lại máy móc thông tin trong CV. Thay vào đó, bạn nên chọn ra một vài ý chính và làm nổi bật để tăng tính thuyết phục.

Xem thêm:  Phân biệt A number of và the number of trong tiếng Anh

– Hãy kiểm soát cảm xúc: Nhiều ứng viên vì quá căng thẳng dẫn đến tình trạng “trả bài”, nói một mạch những điều mình đã “học thuộc lòng”. Điều đó thể hiện rằng bạn đang không tự tin và chưa biết cách thể hiện, khẳng định năng lực của mình. Vậy nên, hãy giữ một thái độ bình tĩnh, sử dụng linh hoạt ngôn ngữ cơ thể để tăng tính thuyết phục cho câu trả lời của mình.

Ngoài ra, để tìm được ứng viên phù hợp nhất, nhà tuyển dụng còn có thể đặt ra câu hỏi: “Vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?”. Lúc này đây, ngoài những điểm lưu ý trên, bạn cần khẳng định rõ đam mê, khát khao có được vị trí của mình một cách cao độ.

Một số câu trả lời hay, ấn tượng

Với câu hỏi “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?” mỗi người sẽ có cách trả lời khác nhau, phụ thuộc vào độ phù hợp giữa ứng viên với vị trí và công ty. JobOKO gợi ý cho bạn một số câu trả lời ấn tượng dưới đây.

1. Câu trả lời cho ứng viên chưa có kinh nghiệm

“Em nghĩ rằng mình phù hợp với vị trí Thực tập sinh Nhân sự của công ty. Ngay từ lúc bước chân vào đại học, em đã khao khát được làm việc tại [tên công ty]. Vậy nên, em đã luôn cố gắng học tập, tích lũy kiến thức, kỹ năng để có thể ứng tuyển vào vị trí này. Em thường được thầy cô, bạn bè đánh giá là người có tinh thần trách nhiệm cao, khả năng giao tiếp tốt, nhiệt huyết trong công việc của tập thể. Với những ưu điểm trên, em hy vọng công ty sẽ xem xét và tạo điều kiện cho em được thực hành và học hỏi nhiều hơn tại vị trí Thực tập sinh Nhân sự.”

Xem thêm:  TOP 5 ứng dụng chuyển ảnh thành tranh vẽ anime trên điện thoại

– Vị trí Thực tập sinh Nhân sự –

“Là một sinh viên mới tốt nghiệp, mặc dù em chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng với thành tích học tập loại Giỏi cùng những kỹ năng mềm tích lũy được trong quá trình hoạt động ở các Câu lạc bộ, em tin rằng mình có thể nhanh chóng thích nghi và hoàn thành tốt nhiệm vụ công ty giao phó. Bên cạnh đó, kỹ năng ngoại ngữ của em khá tốt, với chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.0 em có thể nghiên cứu tài liệu, làm việc với khách hàng, đối tác nước ngoài. Nhận thấy công ty có môi trường làm việc tạo điều kiện phát triển cho người trẻ, em mong muốn được thử sức ở vị trí này.”

– Vị trí Nhân viên kinh doanh –

2. Câu trả lời cho ứng viên ít kinh nghiệm

“Từ quan điểm cá nhân, tôi nghĩ rằng mình phù hợp với vị trí này. Khi trở thành nhân viên chính thức của công ty, tôi sẽ vận dụng kinh nghiệm hơn 1 năm trong cương vị Nhân viên Content Marketing để đáp ứng tốt các yêu cầu công việc. Những kỹ năng mà tôi tích lũy được như: phân tích insight khách hàng, lên ý tưởng và triển khai nội dung truyền thông, nghiên cứu sản phẩm đối thủ, phối hợp với các phòng ban để tạo ra sản phẩm truyền thông,… sẽ giúp tôi có thể tạo ra hiệu quả cao trong việc, đem đến những giá trị cho công ty trong thời gian tới. Bản thân tôi luôn mong muốn được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo như [tên công ty], vậy nên hy vọng quý công ty sẽ trao cho tôi cơ hội được làm việc tại vị trí này.”

Xem thêm:  EVFTA là gì? Tác động của Hiệp định EVFTA đến kinh tế Việt Nam

– Vị trí Nhân viên Content Marketing –

3. Câu trả lời cho ứng viên nhiều kinh nghiệm

“Với kinh nghiệm làm việc trên 5 năm, trong đó từng đảm nhiệm vai trò Trưởng nhóm ở một công ty đầu ngành, với khả năng lãnh đạo cùng các mối quan hệ trong ngành, tôi tin rằng mình có thể quản lý, dẫn dắt đội nhóm để tạo ra doanh thu tốt cho công ty. Bên cạnh đó, tôi rất thành thạo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và làm việc. Đây chính là điều kiện cần cho vị trí mà anh chị đang tuyển. Bên cạnh đó, qua tìm hiểu, tôi thấy rằng mục tiêu của mình có nhiều điểm chung với sứ mệnh, định hướng phát triển của công ty. Do đó, trở thành thành viên của công ty là một cơ hội tuyệt vời đối với tôi.”

– Vị trí Trưởng nhóm kinh doanh –

Nhìn chung, mẹo trả lời câu hỏi “Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?” khi phỏng vấn là nghệ thuật giao tiếp dựa trên thông tin bạn tiếp nhận, phân tích và hình thành mối liên kết với công việc và công ty. Cách trả lời được JobOKO gợi ý ở trên có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp, vị trí ứng tuyển nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần điều chỉnh dựa theo kinh nghiệm và vai trò.

Vận dụng những hướng dẫn trên đây của JobOKO để thực hành và sẵn sàng nắm bắt cơ hội việc làm của mình bạn nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.