3 Bài văn Tả thầy giáo đang giảng bài, hay, tuyển chọn – Thủ thuật

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Ta thay giao dang giang bai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đề bài: Tả thầy giáo đang giảng bài

ta thay giao dang giang bai

Tả thầy giáo đang giảng bài

I. Dàn ý tả thầy giáo đang giảng bài

– Giới thiệu về tên, tuổi và môn phụ trách của thầy giáo- Giới thiệu về tiết học thầy đang giảng bài

2. Thân bài– Tả hình dáng bên ngoài của thầy giáo:+ Dáng người, dáng đi+ Trang phục+ Mái tóc, nụ cười…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tả thầy giáo đang giảng bài tại đây

II. Bài văn mẫu Tả thầy giáo đang giảng bài

1. Tả thầy giáo đang giảng bài, mẫu số 1:

“Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi”, mỗi khi nghe lại câu hát ấy em lại nhớ về một người thầy đáng kính của em, đặc biệt là nhớ đến những giờ giảng bài của thầy.

Thầy giáo dạy em năm lớp 3, môn toán, khi ấy đã sắp về hưu vì tuổi đã ngoài 50, khi ấy dù tóc thầy không bạc vì bụi phấn cũng bạc vì thời gian. Thầy có dáng người cao ráo, hơi gầy và làn da ngăm ngăm, khi lên lớp giảng thầy chỉ cắp chiếc cặp nhỏ gọn của mình bên tay rồi một tay cầm chiếc thước kẻ hoặc compa để vẽ hình. Dáng thầy đứng trên bục giảng uy nghiêm mà đôn hậu, thầy ôn tồn giảng bài, những chỗ nào khó sẽ giảng đi giảng lại nhiều lần, lấy nhiều ví dụ để cho học sinh hiểu. Khi mọi học sinh ai cũng đã hiểu thầy nở nụ cười rất tươi vui mừng vì điều đó, có bạn nào còn khúc mắc thầy sẽ nhẹ nhàng đi đến tận chỗ ngồi của bạn đó hỏi và giảng giải.

Xem thêm:  Các dạng bài tập Con lắc đơn có lời giải - Vật Lí lớp 12 - VietJack.com

Thầy không chỉ là một người thầy giáo mà còn giống như một người cha ân cần của đám học sinh chúng em, sự tận tình và tâm huyết của thầy với từng giờ giảng khiến chúng em rất biết ơn, đôi tay thầy run run khi viết bảng mang đến cho chúng em bao tri thức tuyệt vời.

2. Tả thầy giáo đang giảng bài, mẫu số 2:

Thầy Tuấn là giáo viên dạy mĩ thuật của lớp em, thầy mới ra trường nên còn rất trẻ chỉ mới 24 tuổi, trông thầy rất đẹp trai và phong độ đã thế lại còn khéo tay vẽ đẹp nữa.

Thầy là một con người vui tính, dí dỏm và hài hước, chúng em luôn chờ mong đến giờ của thầy để được nghe thầy giảng bài, giờ của thầy luôn tràn ngập tiếng cười nhưng lại không hề ảnh hưởng đến hiệu quả học tập. Thầy vừa vẽ trên bảng lại vừa minh họa rất sinh động, đưa trí tưởng tượng của học sinh bay cao, bay xa, để rồi từ đó chúng em mới có được những bức tranh hoàn hảo đối với riêng mình. Có những thứ chúng em rất khó vẽ, thầy chẳng ngại ngần cầm tay nắn nót dạy vẽ từng nét một rất tận tình. Thi thoảng có những bức hình ngộ nghĩnh khiến thầy bật cười rất tươi, rồi thầy không chê mà lại khen theo một cách khác động viên tinh thần người vẽ.

Xem thêm:  Đáp án chi tiết đề thi THPT quốc gia 2022 môn Toán - Hoatieu.vn

Trong lúc học sinh vẽ thầy còn tranh thủ đi lại các dãy bàn kể những câu chuyện cười cho chúng em nghe, nhờ có thầy và cách giảng dạy độc đáo của thầy mà tiết mĩ thuật đối với em không còn nhàm chán như trước nữa.

3. Tả thầy giáo đang giảng bài, mẫu số 3:

Em chưa từng nghĩ có thầy giáo thích dạy văn và dạy còn hay hơn các cô giáo cho đến khi em được học thầy Tùng.

Thầy Tùng là một giáo viên trẻ mới về trường, dáng người thầy nhỏ nhắn, mảnh khảnh nhưng trông rất chững chạc, thầy hay mặc quần âu màu đen sơ vin chiếc áo sơ mi trắng trông thầy đứng tuổi hơn tuổi thật của mình. Lần đầu được nghe thầy giảng bài em ngỡ ngàng trước giọng nói của thầy, giọng thầy trong mà truyền cảm biết bao, ánh mắt hiền từ luôn nhìn học sinh một cách trìu mến. Trong lúc giảng bài thầy rất say sưa, đôi khi còn mỉm cười với chúng em, khiến cho giờ học chẳng còn căng thẳng hay “buồn ngủ” nữa. Là thầy giáo nhưng chữ của thầy rất đẹp, rất mềm mại và đều nét, ai nhìn cũng không đoán ra nổi chữ của một người thầy, thấy bạn nào viết chữ xấu thầy còn cầm tay dạy viết và nhắc nhở về nhà chịu khó luyện viết. Mỗi khi thầy đọc mẫu một bài truyện hay bài văn nào nó là thầy sẽ một tay cầm quyển sách, một tay để sau lưng rồi đi lại nhẹ nhàng từ trên bục giảng xuống cuối lớp rồi lại đi lên. Khi ấy trông thầy rất giống với các thầy giáo thời xưa, chỉ khác là không có áo the và khăn xếp, nhưng có một điều chắc chắn là lòng yêu nghề của thầy không khác với các thầy thời xưa.

Xem thêm:  TOP 9 bài Phân tích hình tượng nắm lá ngón siêu hay - Download.vn

-HẾT-

Cùng thuộc chủ đề Tả thầy cô, bên cạnh bài Tả thầy giáo đang giảng bài, các em có thể tham khảo thêm rất nhiều bài văn mẫu đặc sắc khác tại Thuthuat.Taimienphi.vn như: Tả thầy (cô) hiệu trưởng trường em, Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất, Tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp, Tả một người lao động đang làm việc, công nhân, nông dân, văn tả cô giáo lớp 5 … để có thể nâng cao kỹ năng làm văn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-thay-giao-dang-giang-bai-48166n.aspx

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.