3 Bài văn mẫu Tả quê hương em mùa nước ngập, hay, hấp dẫn

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Ta que huong em mua nuoc ngap chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chủ đề: Tả quê hương mùa lũ

Tôi quen với cách bạn mua nước

Phần 1: Lập dàn ý tả quê em mùa nước lũ

Phần 2: Bài văn mẫu Tả quê em mùa nước lũ

Tả quê em mùa nước lũ, bài văn mẫu 1:

Mỗi mùa thiên nhiên lại mang đến cho quê tôi những khung cảnh khác nhau, có mùa đặc trưng bởi mùi lúa chín, mùa khác lại đặc trưng bởi những cánh đồng xanh bát ngát, nhưng với tôi ấn tượng nhất. Đang là mùa lũ ở quê. Quê tôi là miền Trung, nơi hứng chịu nhiều bão nhất, vào mùa bão cũng là mùa cả làng ngập trong nước. Sau một đêm mưa bão, nước từ khắp nơi và sông suối đổ về, ngôi làng nằm trên vùng đất trũng bị nước bao trùm, xung quanh bao trùm. Chỉ sau một đêm, nơi đây đã là biển nước, nước đục ngầu kéo theo vô số cây cối, hoa màu và rác thải. Đường không thấy đâu, nhà nào cũng ngập từ nửa mét đến hơn mét, từ trên cao nhìn xuống chỉ thấy những mái nhà đỏ hoe giữa cánh đồng mênh mông nước. Cây cối, hoa màu, vật nuôi cũng bị ngập trong nước. Người dân đi lại khó khăn, mọi sinh hoạt bị đảo lộn, học sinh phải nghỉ học vì trường cũng bị ngập. Chờ nước rút cũng mất 1 – 2 ngày, sau khi nước rút, người dân bắt đầu dọn dẹp, vệ sinh và bắt đầu vụ mới. Sống chung với mưa lũ, người dân quê tôi luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp nhau chống chọi và khắc phục lũ lụt.

Xem thêm:  Tuyển tập đề đọc hiểu Viếng lăng Bác | Ôn thi vào 10 môn Văn

Tả quê em mùa lũ, bài văn mẫu 2:

Nếu mùa hè ở quê mang bao hương hoa thơm ngào ngạt và tiếng cười đùa của lũ trẻ thả diều khắp các nẻo đường quê thì mùa hè mưa to, lũ lụt có thể gây thiệt hại. , mất mát và đau thương bởi lũ lụt. Năm đó, cả tỉnh Thái Bình bị mưa lớn kéo dài nhiều ngày, nước cứ dâng cao không thoát được nên dẫn đến cảnh cả làng ngập trong nước. Tất cả cánh đồng không còn một màu của cây cối mà là một màu trắng xóa, đường sá, nhà cửa ngập trong nước, nhà xây cao chỉ được một ít nước, nhà thấp thì ngập nước. đầu gối phải chuyển sang nhà khác để ở. Gà, lợn, trâu, bò và nhiều gia súc khác được sơ tán lên cao, nhiều đoạn đường ngập sâu, phải qua đò. Nước về nhanh nhưng rút rất lâu, lũ kéo dài liên tục 2-3 ngày. Những ngày đó, học sinh không có trường để học, phải phụ giúp gia đình khắc phục hậu quả mưa lũ. Từ một vùng quê trù phú, mùa màng tươi tốt, sau trận lũ, nơi đây trở thành một vùng hoang tàn, xơ xác, ai nhìn vào cũng không khỏi xót xa, thương xót. Thời tiết, khí hậu ngày càng trở nên thất thường, khắc nghiệt, để hạn chế những thiên tai chính chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường.

Tả quê em mùa lũ, bài văn mẫu 3:

Ở quê tôi, nhắc đến mùa lũ là nhắc đến mùa bão lũ, dòng nước mưa bão lụt gây lũ lụt khắp làng. Dải đất miền Trung quê tôi luôn hứng chịu nhiều cơn bão từ lớn đến nhỏ, mỗi mùa bão về, người dân không khỏi lo lắng về nơi ở, hoa màu, ruộng vườn. Bởi khi mưa lớn kéo dài nhiều ngày, lượng nước sông suối dồn về, nước chảy xiết cuốn trôi gốc cây, nhà cửa và nạo vét hoa màu. Lúa gần đến kỳ thu hoạch cũng chìm trong nước, ao tôm, ao cá mất trắng, cây ăn trái ngập úng vì mưa. Dòng nước hung dữ không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà cả người, nhiều người bị rơi xuống nước cũng bị cuốn trôi, nước chảy đến đâu thì tung tóe, chìm trong nước lũ. Nhiều nơi, nước lũ về trong đêm không kịp sơ tán gia súc, phải chứng kiến ​​cảnh đàn gia súc bị dòng nước cướp đi sinh mạng, hệ thống đường dây điện bị hư hỏng nặng, trạm điện phải cắt vì nhiều nguồn. cột điện bị gãy chìm trong nước. Nước rất nguy hiểm cho con người. Nhiều gia đình bị lũ cuốn phải trèo lên mái nhà để chờ cứu trợ hoặc đội cứu hộ xuống thuyền đưa đi, cả làng lâm vào cảnh màn trời, mất ngủ, đối mặt với bao dịch bệnh bùng phát. cũng đầy lo lắng.

Xem thêm:  Soạn bài Thơ Hai-kư của Ba-sô – Soạn văn 10 - TRƯỜNG THCS

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-que-huong-em-mua-nuoc-ngap-46391n.aspx Không ai muốn nhìn cảnh cả một vùng quê trắng xóa trong biển nước, rồi của cải, con người theo dòng nước, nhưng điều đó phụ thuộc rất lớn vào suy nghĩ và hành động của chúng ta, vì chúng ta phải bảo vệ môi trường. Chỉ có chúng ta mới có thể bảo vệ cuộc sống bình yên của mình.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.