Suy nghĩ về ý kiến: Nếu cuộc đời cho bạn trăm lí do để khóc, hãy

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Suy nghi ve y kien neu cuoc doi cho ban tram li do de khoc hay cho doi ngan chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

II. Bài văn mẫu Ý tưởng tư duy: Nếu cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho nó cả ngàn lý do để cười

Cuộc đời là một hành trình dài mà mỗi chúng ta đang từng ngày, từng giờ không ngừng cố gắng bước tới đích. Nhưng đây không phải là một hành trình, một con đường bằng phẳng và dễ dàng, nó luôn có những khó khăn và thử thách mà chúng ta phải vượt qua bằng tất cả niềm tin và nỗ lực của mình. Có lẽ vì thế mà nói về thái độ của con người trước khó khăn, có ý kiến ​​cho rằng “Nếu cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho nó một ngàn lý do để cười”.

Câu nói “Nếu cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho nó một ngàn lý do để cười” gợi ý cho chúng ta cách ứng xử đúng đắn trước những khó khăn và thử thách của cuộc sống. Vậy chúng ta phải hiểu ý kiến ​​này như thế nào? Trước hết, như chúng ta đã biết, khóc là một trạng thái cảm xúc của con người, nó xảy ra khi con người cảm thấy bất lực hay gặp một nỗi buồn, vấp ngã nào đó trong cuộc sống. Vì vậy, “trăm lý do để khóc” là những gian nan, thử thách, những mất mát, bất hạnh mà cuộc đời bằng cách nào đó đã mang đến hiện hữu trong cuộc đời chúng ta. Và “cho đời ngàn lý do để mỉm cười” chính là cách nói về sự nỗ lực, lạc quan và niềm tin của con người để vượt qua những nghịch cảnh, thử thách, khó khăn mà cuộc sống mang đến cho mỗi người. Tóm lại, ý kiến ​​“Nếu đời cho ta trăm lẽ để khóc, hãy cho đời ngàn lí do để cười” đã thể hiện một cách phong phú bài học về niềm tin, ý chí và sự nỗ lực vượt qua nghịch cảnh của cuộc đời.

Xem thêm:  Đáp án đề Thi Địa Lý THPT Quốc Gia 2022 — 24 Mã đề - Muaban.net

Trước hết, cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta những khó khăn, nghịch cảnh – những dịp để khóc. Là khi ta gặp ngõ cụt trong cuộc đời, ta vấp ngã trong thi cử, là khi ta gặp thất bại trong công việc, trong cuộc sống để rồi cùng mình lao về phía trước như ngõ cụt, ngõ cụt, tăm tối mịt mù không lối thoát . Đây là những lý do tại sao cuộc sống khiến chúng ta khóc.

Nhưng đứng trước những nghịch cảnh, khó khăn ấy, mỗi chúng ta luôn “cười vào mặt” và cho cuộc đời “vạn lý do để mỉm cười”. Trước những khó khăn, chúng ta luôn mỉm cười, mạnh mẽ đối mặt với chúng bằng tất cả niềm tin và sự nỗ lực của mình. Đó là những bệnh nhân ung thư, mặc dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo với nỗi đau chồng chất và cái chết đang rình rập họ hàng ngày, hàng giờ nhưng họ vẫn luôn tươi cười, tin tưởng vào một tương lai tươi sáng và sống hết mình. những người không may mắn được khỏe mạnh bình thường, nhưng lại tìm cách vượt qua nỗi đau của sự thiếu thốn về thể chất để làm phong phú tâm hồn và thành công rực rỡ. Nhắc đến đây, chắc hẳn mỗi chúng ta sẽ không bao giờ quên hình ảnh thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký – người bị liệt cả hai tay nhưng vẫn cố gắng học tập và trở thành một giáo viên dạy giỏi. Và trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có biết bao con người vượt qua khó khăn, nghịch cảnh – những học sinh nghèo vượt khó học giỏi, những người thất bại trong cuộc sống nhưng vẫn cố gắng làm lại. mỉm cười, gặp khó khăn. Chính thái độ này đã giúp chúng tôi đạt được thành công và nhận được sự yêu mến và tôn trọng của mọi người.

Xem thêm:  Cách giải phương trình trùng phương, phương trình tích - Toán lớp 9

Tóm lại, trước những khó khăn, thử thách, chúng ta phải luôn có niềm tin, ý chí, lạc quan và nỗ lực vượt qua. Trong cuộc sống hàng ngày có biết bao tấm gương vượt khó vươn lên thành đạt, là tấm gương sáng để chúng ta trân trọng, học tập và noi theo. Tuy nhiên, trong cuộc sống đời thường, cũng có không ít người sẵn sàng bỏ cuộc khi gặp thử thách, hoặc khi gặp khó khăn lại thu mình trong vỏ bọc, yếu đuối và hay sợ hãi. Những người như vậy thật hay phán xét và đáng xấu hổ. Đặc biệt, là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta phải không ngừng cố gắng, đứng trước khó khăn, thất bại không được vội nản lòng, bỏ cuộc mà phải cố gắng vượt qua, vươn lên từ mặt đất. vấp ngã ở đâu để thành công rực rỡ.

Tóm lại, trong cuộc đời của mỗi chúng ta không thể tránh khỏi những khó khăn, chông gai và thử thách, điều quan trọng là trước những khó khăn đó chúng ta phải luôn tươi cười đón nhận chúng, cố gắng vượt qua, vượt qua tất cả.

——-KHÍ THẢI———

Cho đến khi Lập dàn ý Ý tưởng tư duy: Nếu cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho nó cả ngàn lý do để cườibạn cũng có thể mong được đọc thêm bài văn hay lớp 10 BẰNG: Hãy xem xét tuyên bố: Hạnh phúc là trong những điều đơn giản; Nghị luận xã hội: Trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ; Bình luận xã hội về âm nhạc và cuộc sống; Luận Về Tình Người Trong Xã Hội Hiện Đại;…

Xem thêm:  Sơ đồ tư duy bài Thúy Kiều báo ân báo oán (năm 2023) dễ nhớ

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT Phạm Hồng Thái. Mọi sao chép đều là lừa đảo!Nguồn Chia Sẻ: THPT Phạm Hồng Thái (thpt-phamhongthai.edu.vn)

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.